Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Từng Khoảnh Khắc Trong Đời

 1. #1

  Mặc định Từng Khoảnh Khắc Trong Đời


  Người ta thường hay truyền tai nhau câu chuyện vui về Sir Arthur Conan Doyle, cha đẻ nhân vật giả tưởng, thám tử Sherlock Holmes. Chuyện Doyle kể là thật, có lần ông ngoắc một chiếc taxi đi Paris. Chưa kịp nói gì, anh tài xế đã quay lại hỏi: “Thưa ông Doyle, ngài đi đâu ạ?”

  Doyle ngỡ ngàng liền hỏi xem anh ta trước đây đã gặp mình rồi sao. Người tài xế đáp: “Thưa ngài, tôi chưa gặp ngài lần nào cả. Sở dĩ tôi biết là do báo sáng nay có đăng tin ngài đang đi nghỉ ở Marseilles. Đây là bến taxi ai đi Marseilles về đều đứng đón. Màu da của ngài chứng tỏ ngài vừa đi nghỉ. Vết mực ở ngón trỏ tay phải tiết lộ ngài là nhà văn. Ngài ăn mặc đúng kiểu Anh chứ không phải Pháp. Tổng hợp các thông tin này lại tôi suy ra ngài chính là Sir Arthur Conan Doyle”'.

  Nhà văn thốt lên: “Thật là kinh ngạc. Anh chính là bản sao sống nhân vật sáng tạo giả tưởng của tôi, Sherlock Holmes”.

  Anh tài xế ngắt lời: “À còn điều này nữa tôi chưa nói với Ngài”.

  - “Gì vậy?”

  - “Tên của Ngài nằm ngay trên mặt valy”.

  Có thể người tài xế ấy không phải là một thám tử đại tài nhưng anh đúng là người biết quan sát! Anh biết để ý, nhạy cảm và điều đó mới là phần quan trọng của cuộc sống trọn vẹn. Rose Fitzgerald Kennedy khéo léo so sánh: “Cuộc đời không phải là bài tính cộng những năm tháng đáng nhớ mà là một chuỗi của từng khoảnh khắc. Sống đầy đủ là sống từ khoảnh khắc này đến khoảnh khắc kia chứ không phải là nhảy cóc trên từng cột mốc cuộc đời. Điều ta cần để ý chính là từng ngày qua chứ không phải là một nhúm sự kiện quan trọng lâu lâu mới xảy đến trong cuộc đời”.

  Nhà diễn thuyết Alan Loy McGinnis có kể về một nữ điêu khắc gia người New York tên Louise. Cô sống ở một vùng phụ cận xơ xác nhất thành phố nhưng nhờ biết để ý đến chung quanh nên cô đã có được vô số những cảm nhận sâu sắc về cái đẹp. Cô ngỡ ngàng trước vẻ huy hoàng biến đổi từng phút của ánh nắng mặt trời, nét thơ mộng của ánh trăng chiếu trên những ô cửa sổ. Ngay ở vật tầm thường như chiếc ghế cô cũng nhận ra nét gì đó rất lạ thường. Có lần cô vừa nói vừa chỉ: “Chiếc ghế không ấn tượng lắm nhưng hãy nhìn cái bóng của nó kìa!”. Nhờ biết quan sát, cảm nhận cái đẹp bằng đôi mắt của tâm hồn mà Louise đã “nhìn thấy” được những nét tinh túy mà người khác đã bỏ qua.

  Hãy luôn chú tâm quan sát, để ý đến mọi thứ trong cuộc đời, để ý đến con người, sự kiện và cảm nghĩ của những người xung quanh – bằng cái nhìn tinh tế của tâm hồn. Khi ấy bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống chẳng bao giờ thiếu đi vẻ đẹp và nét huy hoàng. Khắc ghi được nhiều khoảnh khắc nhất tức là đã sống được nhiều năm tháng ý nghĩa nhất.
  - Steve Goodier -

  “Khi nhìn lại đời mình, bạn có thể sẽ thất vọng khi thấy rằng
  những điều mình chưa làm được nhiều hơn là những điều mình đã làm.
  Do vậy, hãy nhổ neo từ hôm nay. Hãy giương buồm ra khỏi bến cảng an toàn.
  Hãy đón bắt những cơn gió mạnh trên cánh buồm của bạn.
  Hãy thám hiểm! Ước mơ! Khám phá!”

  - Mark Twain -


  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

 2. #2
  Ban điều hành Yenbui54's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  612

  Mặc định Ðề: Từng Khoảnh Khắc Trong Đời

  Cảm ơn những câu chuyện mà Thaomy đã sưu tầm,nhiều khi trên Internet quá nhiều những mẩu chuyện nho nhỏ mình không có thời giờ để đọc ,thì ở đây đã có chuyên viên sưu tầm những câu chuyên đầy ẩn ý sâu sắc và tế nhị .Thank.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •