Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Bảo hiểm y tế

 1. #1

  Mặc định Bảo hiểm y tế

  Sống ở Mỹ mà không có bảo hiểm y tế thì nguy hiểm vô cùng. Nằm bệnh viện sơ sơ cũng tính cả chục ngàn chứ không ít. Đứa cháu bị loét bao từ phải vào bệnh viện mổ và ở lại vài ngày vậy mà chi phí cũng hơn $40, 000. Có những đứa trẻ sinh thiếu tháng phải nằm trong lồng kính. Khi ra viện cha mẹ mới giật mình vì nhìn lại cái bill cả triệu đô la. Nếu không có bảo hiểm, chắc là đi làm suốt đời cũng không đủ để trả nợ tiền bệnh viện.

  Trong quận Harris tại Houston có chương trình thẻ vàng rất hữu ích cho cư dân mới từ Việt Nam sang. Với thẻ vàng này, bạn có thể đến bệnh viện do nhà nước chỉ định để chữa bệnh mà không mất một khoản tiền nào. Chương trình chỉ áp dụng cho những người có thu nhập thấp và thường trú trong quận Harris.

  Vừa mới chọn chương trình bảo hiểm cho gia đình mới thấy cảm thông cho những gia đình"dở dở, ương ương". Không đi làm thì được chương trình thẻ vàng. Còn những người đã có thu nhập rồi (không rõ chính xác là bao nhiêu) thì bị cúp. Mua bảo hiểm ở các công ty đang làm việc thì giá cả trên trời mặc dù công ty luôn kêu gào rằng đã hỗ trợ đến 80%. Năm nay công ty của tamchi thay đổi "chiến thuật" trong việc hỗ trợ chi phí bảo hiểm cho nhân viên. Nhân viên và người phối ngẫu phải trả lời mấy chục câu hỏi liên quan đến sức khỏe và phải có 1,000 điểm để được mua bảo hiểm với giá rẻ. Số điểm này được tích lũy từ việc đi khám tổng quát hàng năm, tham gia các chương trình bảo vệ sức khỏe do công ty tổ chức, đến phòng tập thể dục của công ty, gọi điện thoại để được tư vấn về sức khỏe. Sau đây là giá tiền bảo hiểm hàng tháng sau khi đã đạt được những yêu cầu"quan tâm đến sức khỏe" của công ty:

  You Only -- You + Spouse/Domestic Partner -- You +Child (ren) -- You +Family

  Chương trình 1
  $91.00 -- $192.00 -- $174.00 -- $274.00
  Chương trình 2
  $310.04 -- $643.42 -- $583.72 -- $916.10

  Đây là chi phí tiền bảo hiểm sức khỏe mà nhân viên phải trả hàng tháng sau khi đã công ty đã trả 80% cho công ty bảo hiểm y tế!

  Quả thật là rất lo lắng nếu không có bảo hiểm y tế nhưng mọi người đừng quá lo lắng vì không bệnh viện nào từ chối chữa bệnh cho bệnh nhân nếu họ không có bảo hiểm y tế và không có tiền. Có nhiều bệnh viện để 1 bảng lớn ngay cửa vào khu cấp cứu để thông báo về điều này. Sau khi nhận được cải bill khổng lồ sau khi xuất viện, bạn đừng ngần ngại nhờ người thân gọi điện"trả giá"với văn phòng chuyên lo viện phí. Đã có rất nhiều trường hợp được giảm đáng kể, thậm chí được xóa nợ hoàn toàn.

  Các bác đang sinh sống tại Mỹ xin đóng góp thêm về chi phí y tế tại Mỹ. Chúng ta bắt đầu ... than!

 2. #2
  Ban điều hành Yenbui54's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  612

  Mặc định Ðề: Bảo hiểm y tế

  Cho nên mới có câu nói, giàu thì phải thật là giàu, còn nghèo thì phải thật là nghèo (vô sãn, có trợ cấp + bảo hiễm free) mới sống thoải mái, còn dở dở ương ương như Tamchi nói thì chỉ có mà tiêu dzênh, con đi học không được miễn phí bất cứ cái gì kể cả ăn trưa, học bổng cũng không xin được, làm bao nhiêu trả hết bấy nhiêu cho con ăn học, bệnh vào bệnh viện 1 lần là phá sãn ngay, vì thế cũng có người thà chết còn hơn vào bệnh viện để rồi phá sãn con cái sẽ khổ lây, tài sãn để cho chúng sống hơn là sau khi bệnh viện cứu sống lại rồi không còn tài sãn cũng chết dần mòn. .
  Bên này sống mà không có bảo hiểm về Y tế là mệt lắm,còn trai trẻ và sung sức thì có thể không cần ,nhưng lỡ mà gặp tai nạn xe cộ lỗi của mình hay lỗi của đối phương chỉ được hơn 5000$ mà số tiền đó không thấm gì với tiền chạy chữa tại nhà thương.Nói chi bà xã tôi có bảo hiểm do tôi mua ,không biết là đau cái gì ,mà tim cứ mệt ,đau nhói bên trái .Tháng 8 vừa qua ,đang đi làm ,nghe gọi từ cell phone bà xã đi emergency .Gọi lên tới phòng nhân viên ,tao đưa vợ mày đi lên nhà thương tên Gwinnett ,Ok tao biết rồi ,bây giờ tao lên chỗ đó để gặp vợ tao.Lên tới nơi chờ ở cổng nhà thương hơn 1 tiếng rưỡi ,xe cứu thương vẫn chưa đưa vợ mình lên tới nơi .Lát sau vợ tôi gọi cho tôi nói :"Nó chưa có check gì hết,còn nằm ở đây nè,nó chở tới nơi đi cổng khác ".Tức ứa gan,chạy vào trong nơi phòng bà xã nằm ,nó kéo dài ,hết lấy máu,đo tim cố tình giữ bà xã lại qua đêm ,bụng đói cồn cào ,gần 12h đêm vẫn chưa đươc ăn gì hết.Xuống Câu lạc bộ ăn chút xíu một cái bánh ,y tá vào hỏi "you ăn gì không?"Yes ,rồi chừng 1/2 tiếng sau mang vào 2 phần ăn,ăn xong nằm trằn trọc không thể ngủ được một chỗ lạ ,nói với bà xã thôi về nhà ngủ chừng 2 tiếng sẽ trở lại ,lúc đó cũng vào khoảng 2 h sáng .Trở lại nhà thương lúc 5 h sáng hôm sau ,nó nói "tao không thấy một cái gì khác thường ,nhưng chờ tao làm một cái test nữa rồi cho về" .Nó kéo dài cho đến gần 12 h trưa với một cái test trên treadmill (máy đi bộ ).Không tìm ra bịnh gì hết .Mày gáng chờ kết quả của chuyên viên sẽ trả lời trong chút xíu.Bà xã tôi nói "thôi tao mệt quá mày cho tao thuốc gì tao ngủ ",Ok mày chờ đi .Tôi bực mình qúa "thôi tôi đi về cho mẹ mày ngủ ".Vừa lấy xe ra khỏi cổng ,bà xã gọi ''Ok nó cho về rồi ,trở lại đón ".Lúc này trong người bà xã tôi đã có thuốc ngủ ,bả nói :"cho tôi lại lấy cái xe chỗ trạm xá đầu tiên đậu xe ở đó "(xe mới mà đã để qua đêm rồi).Nói xong nằm ngủ miệt mài từ nhà thương về đến trạm xá.Về đến nơi hỏi lái xe được không?Ok lái được .Lên xe ra khỏi trạm xá ,chưa bao giờ tôi lo sợ đến như thế ! Bà xã tôi lái xe trong khi ngủ ,nghĩa là chơi 3 lane ,chạy từ lane này sang lane khác không có signal gì hết,đường từ trạm xá về nhà chỉ có 7 phút mà tôi tưởng như nó dài như vô tận ,lái xe phía sau mà tôi khấn không biết bao nhiêu lần .Vô đến nhà bà xã vật ra ói hết thuốc trong nhà thương cho .Tắm xong ngủ không biết trời đất là gì ?
  Cho đến hôm nay tiền bill cho cái ca emergency là 6400$.Bảo hiểm y tế chỉ trả có 5000$ ,nhưng nhà thương cố tình đòi thêm 1400$ nữa ,tôi đang cố gắng liên lạc với bảo hiểm của mình để xem nó sẽ trả thêm được bao nhiêu nữa .Lúc đó mình sẽ lo trả cho cái bill còn thiếu.Check bịnh không có gì ?Tiền xe chở vào nhà thương là 600$.Chỉ có một đêm nằm lại nhà thương với vài lần check .
  Than làm gì ?Không ai hiểu ?Y tế là một cái mặt trái của xã hội Mỹ mà cho đến nay nó làm nhức nhối con tim của nhiều người đang sinh sống trên đất Mỹ
  thay đổi nội dung bởi: Yenbui54, 02-02-2011 lúc 09:22 AM

 3. #3
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Đến từ
  bi giờ ở Thủ đức-Tp HCM, mai mốt: .... chờ xem sao!!!
  Bài gởi
  2,094

  Mặc định Ðề: Bảo hiểm y tế

  Rất cảm ơn các bác riêng cái dzụ than "Bảo hiểm y tế" này rất hữu ích Em nghe phong phanh là có thể mua loại bảo hiểm "mỗi lần cho một lần vào bệnh viện", có nghĩa là chỉ mua dự phòng sự cố cho 01 lần vào viện, khi đã vào 01 lần rồi thì thẻ hết giá trị, muốn tiếp tục thì ta phải mua thẻ khác loại bảo hiểm này thấy cũng hay, bác nào biết xin cho tụi em thêm thông tin nhé
  [B][SIZE="2"][COLOR="Red"][I]Tim là nhạc - Hồn là thơ - Đời là bản tình ca vĩ đại[/COLOR][/SIZE][/I][/B]
  ***[B][SIZE="1"][COLOR="Blue"]Không ai tôi gặp mà tôi không học được điều hay ở họ[/COLOR][/SIZE][/B]***

 4. #4
  Ban điều hành Yenbui54's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  612

  Mặc định Ðề: Bảo hiểm y tế

  Tuỳ Tiểu bang ,có Tiểu bang có,có tiểu bang không ?Cũng như tôi không thể nào biết Tiểu bang Texas có gì .Nhưng hy vọng của những người mới sang cũng có những cơ sở y tế của Nhà thờ,của Cơ quan thiên nguyện lo với điều kiện Income thấp .

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  155

  Mặc định Ðề: Bảo hiểm y tế

  Trích Nguyên văn bởi phuthohoa xem bài viết
  Tôi không biết có vấn đề này không, nhưng cá nhân tôi có thể suy nghĩ mà nói là không có trường hợp này, lúc này thay đổi chút ít theo luật y tế mới, lúc trước nếu bạn có bệnh mãng tính, không có bảo hiễm nào bán cho bạn, tất cả sẽ từ chối, nói chi mà mua cho mỗi lần vào bệnh viện, nhưng sau khi phá sãn thì 1 năm sau thành vô sãn rồi, thế là cuộc sống trở lại thoải mái như người vô sãn thôi, không lo, không sợ, không đói cũng không no và cũng không sợ ai thưa kiện, trọc đầu lấy tóc đâu mà túm. laylaylaylaylay
  Hãng bán bảo hiễm họ cũng muốn có lời, đâu ai dại mà bán cho những người có bệnh, như thế thì bán bão hiễm lỗ vốn sao, họ đâu có chịu như thế, có lý do từ chối là từ chối ngay, luật mới sau này bắt họ phải bán cho những người có bệnh không được quyền từ chối như trước, nên họ đang la làng và chống đối đó.
  Các bác ui, bây giờ là mở hàng đầu năm của em, xin chúc các ACE dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc & nhiều may mắn trong năm con mèo này.

  Sáng nay em mới xem tin tức trên đài SBTN, họ nói là tuy bác Obama đã đưa ra luật đến 2014 tất cả mọi người phải có bảo hiểm, bất kể giàu nghèo, lớn nhỏ, đen trắng, vàng đỏ, ... & các hãng bảo hiểm không được từ chôi bán bảo hiểm cho bất cứ ai, ngoài ra còn phải bán bảo hiểm giá rẻ cho người có thu nhập thấp.. ...nhưng hiện nay các ông nghị đang phản đối đạo luật này, nên các sir vẫn đang trong vòng tranh cãi, không biết bên nào phải nhường bên nào.

  Có bác nào biết thông tin gì thêm thì xin chia sẻ nhé.

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Đến từ
  F2A
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  104

  Mặc định Ðề: Bảo hiểm y tế

  Mình ở Orange County, có ai biết điều kiện tài chính thế nào thì được xin MSI ko vậy? Vì mình trên 21 tuổi rồi, với lại có thu nhập full-time nên ko hưởng medical của gia đình đc nữa.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •