Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 16

Ðề tài: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

 1. #1

  hotstar Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Sau 2 ngày "ở trên mây",cuối cùng hôm nay mình đã nhớ lời hứa trước đó,mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm về ngày phỏng vấn thành công của mình. 2 ngày trước,tức là ngày 17 tháng 2 năm 2011.Đúng 5 giờ 30 phút đã có mặt ở Lãnh sự quán,cứ đinh ninh chắc mình tới sớm nhất ai ngờ đã có nhiều người lắm rùi!! Mình và mama quyết định qua quán nước đối diện chờ đợi.
  Đúng 7 giờ,2 anh bảo vệ cho đoàn ngươì xếp hàng lần lượt.Cả đoàn người xếp thành 2 hàng lần lượt bị "rà",kể cả hành lý giấy tờ,giấy khám sức khỏe.Tới lượt mình không bít luống cuống làm sao,làm rớt giấy tờ cái "bịch",hết hồn,cũng may anh bảo vệ dễ thương,an ủi "không sao đâu em,cứ từ từ,bình tĩnh".Hehe,hú hồn!
  Sau đó đoàn người từ từ tiến vào nhà lồng bên trong,trong đó có 2 làn,làn bên trái visa di dân,bên phải không di dân.Tiếp tục đứng chờ trong đó khoảng 30p(hichic),sau đó chiếc cổng sắt xoay được mở.Mọi người lần lượt di chuyển ra ngoài đường Lê Duẩn.Nhìn thấy mama đứng chờ ngoài đó,lòng vững tin một chút.Cầm sẵn trên tay passport,thư mời phỏng vấn để show cho người gác cửa,tắt máy di động,gửi quầy bên phải,bên trái để tất cả giấy tờ,bóp ví qua máy rà an ninh. Tiếp tục "tấn công" vào bên trong. Quẹo phải sẽ nhìn thấy 2 quầy:A và B xếp hàng lấy số.Mà không biết cớ gì quầy B không làm việc hôm nay,chỉ quầy A làm việc,làm 2 hàng người phải chen lấn,bon chen. Lòng tự nhủ cả đời chỉ có 1 lần,thôi ráng lên!!
  sau 15p chờ đợi,cuối cùng cũng tới lượt mình,lấy được số 5253,mừng quá,số cũng đẹp!

  Sau đó tiếp tục tiến vào bên trong có nhiều hàng ghế để chờ.Trong đó có 15 quầy,mà người ta gọi là Counter.Bắt đầu ngồi chờ bảng điện tử kêu số thứ tự. Bảng điện tử kêu tùm lum thứ tự à,có mấy người tới sau mình mà được đi trước,cũng hơi buồn,nhưng chợt nghĩ mấy người đó toàn là gia đình có con nhỏ,người già,chắc người ta ưu tiên trước.Tiếp tục chờ,nhìn xung quanh ai cũng không có đem bằng chứng nhiều bằng mình,(khoảng hơn 20kg bằng chứng),lấy ra chuẩn bị ai cũng dòm,hehe! Khoảng 9g30p,bảng điện tử hiện lên số mình(kaka),tới quầy 14.Cứ tưởng có mình được kêu tới quầy 14,ai ngờ bước chân tới sao mà nhiều người cũng đứng ở đó quá zậy,có lộn không ta? Bắt đầu chị người Việt nam nói với tất cả mọi người quầy 14 lấy giấy tờ ra cầm trên tay,bản gốc riêng,bản photo riêng và để giấy GKSk có đầu nem phong vô.Mình luống cuống làm sao(lại luống cuống),để giấy tờ gốc và photo chung,bị la "các anh chị làm vậy làm mất thời gian của chúng tôi quá" hichic,cuối cùng chị ta gom hết giấy tờ của mình vô lun.Sau đó kêu tất cả ra ghế ngồi chờ kêu lại lần 2. Tới lượt mình kêu vô lại,hên là chị ta không càm ràm nữa. Hỏi ai là người bảo lảnh,xong sau đó trả lại mình những giấy tờ không cần thiết..Xong xuôi mình ra ghế chờ phỏng vấn.

  Lúc này các quầy từ 6 đến 13 đã sáng đèn và đã có các viên chức người Mỹ ở đó.Nhưng mình để ý có 1 quầy 13,một cô bạn trạc tuổi mình,chắc cũng diện chồng bảo lãnh,đứng đó bị "tra tấn" 15p rùi mà chưa xong,cuối cùng,giấy xanh,mặt buồn hiu.Thiệt là con số 13 nói lên tất cả mà.Quầy đó có tới 3 người phỏng vấn,2 người phụ nữ Việtnam và 1 người phụ nữ Mỹ da trắng.Mà nhìn mặt"không mấy tốt lành". Tự nhiên mình bắt đầu run,lỡ sao trúng vô quầy đó chắc "die soon".Bắt đầu mình di chuyển qua hàng ghế khác để quan sát các quầy khác.Quầy số 8 có 1 chị Mỹ đen và 1 chị người Việt,nhìn mặt cũng vui vẻ nhưng ai ngờ 2 gia đình quầy đó bước ra cũng toàn giấy xanh.Tiêu rùi,tim đập chân run,sao nhiều giấy xanh vậy ta?! Nhưng mình để ý có quầy số 10 có một ông Mỹ,nhìn khoảng ngoài 40,mập mạp,dễ thương,nhìn mặt hiền lành và chị người Việt nam phiên dịch nhìn cũng ok,với lại "phát toàn giấy hồng".Vậy là bắt đầu mình ngồi cầu nguyện sao cho vô quầy số 10.10g30p,Số 5252 xướng lên,vô quầy số 10 trước mình,tiêu rùi,người đó đã là quầy số 10 chắc số phận mình là các quầy còn lại,hichic.Chờ khoảng 10p,phỏng vấn 5252 xong,tiếp tục giấy hồng,quầy số 10 không còn ai,hy vọng mình sẽ là người tiếp theo.Tự nhiên ông Mỹ quầy số 10 đứng lên đi đâu mất tiêu,hichic.Cũng may,2p sau ổng quay lại và 5253 được xướng lên trên bảng quầy số 10.Vui mừng khôn xiết,lật đật ôm "mớ" bằng chứng để lên bàn "dằn mặt" ổng,hehe!!
  Mình nhanh nhảu nói "Good morning,Sir" và không quên quay qua chào chị người Việt nam.Ổng cười đáp lại và hơi bất ngờ vì sáng giờ không thấy ai chào như mình,nhẹ nhõm! Sau đó họ bắt mình đưa tay phải lên thề,đại khái là những lời tôi nói sau đây là sự thật,không dối trá,tiếp tục lấy dấu tay. và cuộc phỏng vấn bắt đầu. Ở đây mình khuyên các bạn nào khả năng tiếng Anh kha khá,đừng ngần ngại cứ tự tin giao tiếp với viên chức phỏng vấn.Vì theo người luật sư của mình đã khuyên,cứ mạnh dạn giao tiếp,chứ để người Việt nam phiên dịch lại họ sẽ rút gọn,không truyền tải hết hàm ý và cảm xúc của mình như vậy hơi mất lợi thế.
  Sau đó viên chức người Mỹ nhìn vào tập hồ sơ của mình bên trong(chắc là số bằng chứng mà NVC gửi qua),sau đó ổng xem một số email trong đó,đọc sơ sơ và bắt đầu hỏi câu hỏi.
  Sau khi bít mình có thể nói tiếng Anh,viên chức người Mỹ mở loa lên lớn hơn để mình có thể nghe ổng phỏng vấn.Ổng hỏi mình mấy câu:

  Chồng bạn và bạn gặp nhau khi nào,ở đâu và như thế nào?
  Chồng bạn ở đâu? Làm nghề gì?
  Khi rảnh rổi thì làm gì?
  Từ khi quen biết nhau,chồng bạn về Việt nam mấy lần và lần cuối bạn gặp chồng bạn là khi nào?

  Bạn có bất cứ bằng chứng nào để chứng minh mối quan hệ của 2 người không?(dĩ nhiên rùi,kaka,chờ có nhiêu đó.)

  Sau đó mình cho ổng xem hình cưới của mình và ông xã,xấp hình hơi dày,mình phải đưa vô 2 lần. Nhìn qua sơ sơ,Sau đó ổng kêu chị Việt nam trả hết lại bằng chứng và hình cho mình,còn ổng thì dùng bàn tay mập mạp,dễ thương của ông đặt bút ký tên lên tờ giấy màu hồng.Mừng quá,không quên nói"Thank you sir and Have a nice day".Viên chức chào cười tạm biệt và không quên hẹn gặp lấy visa vào ngày 28 tháng 2.

  Thật là vui quá nhưng hơi confuse vì toàn bộ số bằng chứng đem theo viên chức chỉ coi hình thôi,không thèm nhìn tới bill điện thoại,bank record hay email của mình đem theo.Nhưng không sao,miễn đậu là zui oy!!

  Vậy là ngày phỏng vấn của mình kết thúc tốt đẹp như zậy đó.Sau thời gian dài chờ đợi cuối cùng cũng được đoàn tụ với Ông xã. Mình xin chúc tất cả các bạn theo diện Vợ/chồng như mình sẽ mau đoàn tụ với Ông xã!
  Cám ơn diễn đàn có những lời khuyên bổ ích.Xin chúc diễn đàn và các thành viên gặp nhiều điều may mắn!

 2. #2
  Thành viên HOAITRAN's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  221

  New Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Hi Bạn lovestory! Bạn thật may mắn và hạnh phúc Tôi đang ghen tị với Bạn đây.Chúc bạn sẽ gặp thật nhiều may mắn nữa nhé.
  Bạn có thể cho mình hỏi bạn sắp xếp bằng chứng như thế nào được không? Bạn vui lòng chia sẻ kinh nghiệm cho mình với. Cảm ơn Bạn nhiều.

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  565

  Mặc định Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Chúc mừng bạn

 4. #4
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gởi
  356

  Mặc định Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Chúc mừng bạn lovestory. Bạn viết bài tường thuật lại buổi phỏng vấn vui quá BP cũng đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình sắp tới đây. Hy vọng cũng sẽ được như bạn
  [CENTER][COLOR="Silver"]Dám Nghĩ Lớn - Dare to dream then do it[/COLOR]
  [B]Sương gió phủ đời trai...[/B][/CENTER]

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  CR1
  Bài gởi
  239

  Mặc định Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Chúc mừng Lovestory nhe, chúc bạn thực hiện Lovestory cùng ông xã trên đất Mỹ thật thành công nhe!

 6. #6

  New Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Trích Nguyên văn bởi HOAITRAN xem bài viết
  Hi Bạn lovestory! Bạn thật may mắn và hạnh phúc Tôi đang ghen tị với Bạn đây.Chúc bạn sẽ gặp thật nhiều may mắn nữa nhé.
  Bạn có thể cho mình hỏi bạn sắp xếp bằng chứng như thế nào được không? Bạn vui lòng chia sẻ kinh nghiệm cho mình với. Cảm ơn Bạn nhiều.
  Chào bạn,cám ơn vì lời chúc của bạn.Mình cũng xin chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với bạn về việc sắp xếp bằng chứng.
  Mình thiết nghĩ cũng hơi may mắn vì Ông xã mình rất care và lo lắng về ngày phỏng vấn của mình lắm lắm(chờ lâu quá mà),thế nên anh xã đã yêu cầu ông luật sư người Mỹ lo giấy tờ của tụi mình từ đầu tới giờ đích thân bay từ nước ngoài về Việt nam để sắp xếp bằng chứng và "huấn luyện" câu hỏi phỏng vấn ròng rã 2 ngày thật cẩn thận và chu đáo cho mình.
  Mình và anh xã quen nhau 4 năm nên bằng chứng cũng khá là nhiều.Cách sắp xếp bằng chứng cũng không có gì phức tạp.
  Bill điện thoại chia ra theo từng năm,bấm lỗ sau đó để riêng.Sau đó high light số điện thoại của mình và thời gian cho viên chức phỏng vấn dễ nhìn.
  bank record cũng làm y chang vậy.highlight số tiền và số tài khoản,ngày tháng năm gửi.
  flight record của anh xã bay từ Mỹ về Việt nam.
  Vì mình và anh xã cũng co chat trên Skype và window live nên cũng có thêm bằng chứng vụ này nữa.
  Cuối cùng là email,in ra và cũng sắp xếp theo từng năm,mới ở trên,cũ ở dưới.
  À quên,khâu hình ảnh cũng khá quan trọng.Mình cũng làm tương tự như lời khuyên trên diễn đàn,dán lên giấy A4 và có chú thích từng năm,thời gian,địa điểm.Riêng hình cưới hơi nhiều nên "làm biếng" dán,để một xấp lun.
  Như vậy đó,cũng không có gì phức tạp. Nếu bạn có gì thắc mắc cứ hỏi thêm,mình sẽ chia sẻ nữa.

 7. #7
  Thành viên Thi Nguyen's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  214

  Mặc định Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Chào lovestory!
  Có phải bạn pv ngày 15/2 k? Mình pv ngày 15/2 vừa qua, nghe ban kể trong bài khi đi pv thấy cũng giống giống. Mình thì k gặp may mắn như bạn, mình bị gọi vào ngay cửa số 8, gặp chị người mỹ đen. Khi ngồi chờ đến lượt mình cũng có để ý, cửa số 10 toàn giấy hồng, mình cũng mong mình gặp ngay cửa đó nhưng thật k ngờ.... Đúng là hên xui. Mình bị giấy xanh bổ túc hs, mình pv 20phút.
  Mình cũng xin chúc mừng bạn, sớm đoàn tụ ox là happy rồi.
  Nhìn Về Phía Mặt Trời, Bóng Tối Sẽ Khuất Sau Lưng Bạn!

 8. #8

  Mặc định Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Trích Nguyên văn bởi Thi Nguyen xem bài viết
  Chào lovestory!
  Có phải bạn pv ngày 15/2 k? Mình pv ngày 15/2 vừa qua, nghe ban kể trong bài khi đi pv thấy cũng giống giống. Mình thì k gặp may mắn như bạn, mình bị gọi vào ngay cửa số 8, gặp chị người mỹ đen. Khi ngồi chờ đến lượt mình cũng có để ý, cửa số 10 toàn giấy hồng, mình cũng mong mình gặp ngay cửa đó nhưng thật k ngờ.... Đúng là hên xui. Mình bị giấy xanh bổ túc hs, mình pv 20phút.
  Mình cũng xin chúc mừng bạn, sớm đoàn tụ ox là happy rồi.
  Chia buồn với bạn nghen,nhưng cứ yên tâm,sớm muộn gì bạn cũng thành công à,như mình ngày xưa "mon men" đi phỏng vấn du lịch nhưng cuối cùng rớt cái "bịch",chờ dài cổ mới tới được ngày hum nay.Cái gì cũng phải cần có thời gian.Mình đi phỏng vấn ngày 17 tháng 2,không phải 15 nhưng cách bố trí trong tuần chắc giống nhau.
  Chúc bạn mau thành công và may mắn!

 9. #9
  Thành viên HOAITRAN's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  221

  New Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Trích Nguyên văn bởi lovestory xem bài viết


  Chào bạn,cám ơn vì lời chúc của bạn.Mình cũng xin chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với bạn về việc sắp xếp bằng chứng.
  Mình thiết nghĩ cũng hơi may mắn vì Ông xã mình rất care và lo lắng về ngày phỏng vấn của mình lắm lắm(chờ lâu quá mà),thế nên anh xã đã yêu cầu ông luật sư người Mỹ lo giấy tờ của tụi mình từ đầu tới giờ đích thân bay từ nước ngoài về Việt nam để sắp xếp bằng chứng và "huấn luyện" câu hỏi phỏng vấn ròng rã 2 ngày thật cẩn thận và chu đáo cho mình.
  Mình và anh xã quen nhau 4 năm nên bằng chứng cũng khá là nhiều.Cách sắp xếp bằng chứng cũng không có gì phức tạp.
  Bill điện thoại chia ra theo từng năm,bấm lỗ sau đó để riêng.Sau đó high light số điện thoại của mình và thời gian cho viên chức phỏng vấn dễ nhìn.
  bank record cũng làm y chang vậy.highlight số tiền và số tài khoản,ngày tháng năm gửi.
  flight record của anh xã bay từ Mỹ về Việt nam.
  Vì mình và anh xã cũng co chat trên Skype và window live nên cũng có thêm bằng chứng vụ này nữa.
  Cuối cùng là email,in ra và cũng sắp xếp theo từng năm,mới ở trên,cũ ở dưới.
  À quên,khâu hình ảnh cũng khá quan trọng.Mình cũng làm tương tự như lời khuyên trên diễn đàn,dán lên giấy A4 và có chú thích từng năm,thời gian,địa điểm.Riêng hình cưới hơi nhiều nên "làm biếng" dán,để một xấp lun.
  Như vậy đó,cũng không có gì phức tạp. Nếu bạn có gì thắc mắc cứ hỏi thêm,mình sẽ chia sẻ nữa.
  Hi Bạn lovestory!
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ với mình về cách sắp xếp bằng chứng, thấy Bạn có nhiều bằng chứng còn mình thì ít lắm mình cảm thấy lo lắm, vc mình quen nhau được 1 năm thì ông xã mình về làm đám cưới, từ ngày cưới tới nay mới được hơn 1 năm, tổng cộng tới nay mới là hơn hai năm, ông xã mình về lần cưới là lần đầu, và lần năm nay là lần thứ hai, ông xã về nhưng tụi mình chỉ ở nhà mình và ít đi chơi đau đó để chụp hình lắm, trước khi cưới thì chỉ gọi phone và chat là nhiều thôi, bill phone thì có nhưng dữ liệu chat thì do máy tính hư nên mất hết, mình cũng ko làm đám nói nữa, mình có lễ cưới ở nhà thờ và đãi tiệc ở nhà, nói chung hình cưới của mình chỉ có khoảng gần 200 tấm thôi, ko có email, nhưng mình có bank record và flight record, nói thật là trước khi cưới thì mình ko am hiểu về thủ tục XNC, khi bắt đầu ông xã mở hs bảo lãnh cho mình thì mình mới mày mò và gặp được diễn đàn này nên mới biết là cần bằng chứng...., Bây giờ tuy mình cũng còn lâu mới tới ngày pv nhưng mình thật sự cảm thấy lo lắng.
  Chúc bạn hạnh phúc trên đất Mỹ.

 10. #10
  Trưởng đoàn Nghệ thuật 4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  F3-Dân chơi sợ gì mưa rơi!
  Bài gởi
  618

  Mặc định Ðề: Giấc mơ "màu hồng" đã thành hiện thực!!!

  Trích Nguyên văn bởi lovestory xem bài viết
  ...Ở đây mình khuyên các bạn nào khả năng tiếng Anh kha khá,đừng ngần ngại cứ tự tin giao tiếp với viên chức phỏng vấn.Vì theo người luật sư của mình đã khuyên,cứ mạnh dạn giao tiếp,chứ để người Việt nam phiên dịch lại họ sẽ rút gọn,không truyền tải hết hàm ý và cảm xúc của mình như vậy hơi mất lợi thế.
  Trước tiên, xin có lời chúc mừng bạn đã "cán đích, rinh giấy hồng hằng mơ ước". Vậy là ngày đoàn tụ với ông xã đang rất gần rồi đấy.

  Riêng chuyện "thể hiện" trình độ Anh ngữ ở những phỏng vấn định cư như thế này, bản thân mình cho rằng không nên. Có lẽ, bạn may mắn và có nhiều tự tin. Nhưng không phải ai cũng được như thế. Tôi xin kể một trường hợp ngày tôi đi phỏng vấn hôm 4/11/2010. Chúng tôi ngồi ở hàng ghế đối diện quầy số 9, nơi có một cô interviewer người Mỹ. Hôm đó, hình như hầu hết các hồ sơ diện vợ/chồng bảo lãnh nhau đều qua tay cô này hay sao đó. Có một cô ăn mặc rất model. Chuẩn bị bước vào phỏng vấn, cô này chào nàng Mỹ: "Hi!". Nàng Mỹ ngạc nhiên: "Can you speak English?". Em VN cũng "tới luôn": "Yes!". Thế là em thông dịch viên người VN mừng thầm, lặng lẽ đứng im, cho Mỹ và VN hỏi đáp nhau thoải mái bằng tiếng Anh. Không biết trình độ Listening Skill của cô VN này như thế nào mà nàng Mỹ trẻ trung cứ nhắc lại câu hỏi 3, 4 lần: "How long....?". Coi bộ không ổn, cô thông dịch viên phải ra tay làm phận sự, dịch lại câu hỏi tiếng Anh. Cô VN được phỏng vấn này tự nhiên làm cho nàng Mỹ, vốn đã khó tính, lại thêm mất cảm tình, và "bị" "dần" cho "lên bờ, xuống ruộng". Kết quả là "ẵm" trọn nguyên tờ giấy xanh về "mần" lại.

  Theo quan điểm của tôi cũng như qua những kinh nghiệm của những ACE đi trước (có những thầy cô giáo dạy đàm thoại tiếng Anh giọng Mỹ, khi đi phỏng vấn vẫn "giả điên" như không biết gì. Cái chính là mình đạt được mục đích cuối cùng là "giựt được tờ giấy hồng"), dù ta có tốt tiếng Anh đi chăng nữa thì cũng đừng nên "thể hiện" ra ở những buổi phỏng vấn quan trọng như thế này. Việc này đã có thông dịch viên lo. Cảm xúc và biểu cảm của ta nằm ở nét mặt và thái độ khi phỏng vấn. Có thể người Mỹ họ cũng hiểu những câu trả lời tiếng Việt của ta nên cho dù câu trả lời có bị dịch gọn, cắt tỉa gì đi chăng nữa thì vẫn sẽ còn những ý chính để phía Mỹ họ hiểu. Thừa nhận mình biết tiếng Anh, lỡ "run" quá mà chữ nghĩa bay đâu hết mất tiêu làm người Mỹ họ bực mình thì chẳng phải mình mất điểm sao?
  thay đổi nội dung bởi: Binh Minh, 20-02-2011 lúc 12:50 PM

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •