Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Vòng Tròn Hoàn Hảo

 1. #1

  Mặc định Vòng Tròn Hoàn Hảo

  Con người thường hay bị ám ảnh bởi khát vọng hoàn hảo, chẳng hạn như một người yêu hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một ngôi nhà hoàn hảo… Chính những suy nghĩ kiểu này khiến chúng ta không ít lần phải kêu lên thất vọng khi sự việc không như ý, và rồi cảm thấy cuộc đời mình sao bất hạnh và kém may mắn. Chúng ta không ngừng phấn đấu để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng lại quên đi một sự thật hiển nhiên là “nhân vô thập toàn”. Do đó, khi mắc sai lầm chúng ta thường dằn vặt, sợ rằng mình sẽ không còn được tôn trọng hay tin tưởng nữa. Thật ra, sai lầm chỉ mang lại điều hữu ích khi nhờ nó mà chúng ta rút ra được bài học kinh nghiệm và giúp ta tránh được những sai lầm khác.

  Chuyện kể rằng ngày xưa, có một vòng tròn hoàn hảo. Vòng tròn rất tự hào về bản thân vì nó tròn hoàn hảo đến từng li tấc. Thế nhưng, một sáng nọ, nó bỗng giật mình khi thấy mình bị khuyết đi một góc hình tam giác. Vòng tròn rất buồn và tức giận. Nó vội lăn đi tìm mảnh vỡ bị khuyết. Nhưng vì không còn hoàn hảo nữa nên nó lăn rất chậm chạp. Tuy nhiên, sự chậm chạp đó khiến nó có thời gian ngắm nhìn cảnh sắc ở hai bên đường. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang khoe sắc dưới ánh nắng ban mai. Nó có thời gian tâm tình cùng chú sâu nhỏ. Nó khoan khoái tận hưởng ánh mặt trời ấm áp và nhìn ngắm bầu trời xanh ngát ở trên cao. Mặc dù đã trải qua nhiều ngày, nhưng vòng tròn vẫn chưa tìm được mảnh vỡ nào khớp với chỗ khuyết của mình. Nó lại tiếp tục lên đường tìm kiếm.

  Cho đến một ngày kia, nó tìm thấy một mảnh vỡ hoàn toàn vừa khít với mình. Nó vui sướng đến run người vì giờ đây nó lại trở nên hoàn hảo như xưa. Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng vòng tròn không ngờ giờ đây nó lăn với một tốc độ rất nhanh. Nhanh đến nỗi nó không có thời gian để ngắm nhìn những bông hoa tuyệt đẹp đang khoe sắc bên đường, nó cũng không có đủ thời gian để nghe hết câu nói của một người bạn. Vòng tròn chợt cảm thấy bị tách biệt khỏi thế giới xung quanh. Nó cảm thấy quá cô đơn khi mọi thứ chuyển động với tốc độ chóng mặt. Mọi vật không thể tiếp xúc được với nó và ngược lại nó cũng không có cơ hội để trò chuyện, vui đùa với thiên nhiên như trước đây nữa. Nó bèn dừng lại, tách mảnh vỡ ra, để lại bên đường và rồi chầm chậm lăn đi!

  Câu chuyện trên nhắn gửi đến chúng ta thông điệp rằng khi mất đi một thứ gì đó hay khi sự việc không vẹn toàn, chúng ta không nên chỉ nhìn vào mặt khiếm khuyết ấy của vấn đề để rồi than thân trách phận. Hãy biết chấp nhận sự bất toàn như là một phần tất yếu của cuộc sống. Nếu ta đủ dũng khí để vươn lên, đủ tình cảm để yêu thương, đủ sức mạnh để tha thứ, đủ hào phóng để sẻ chia hạnh phúc cho người khác, đủ thông minh để hiểu rằng tình yêu thương luôn che chở chúng ta, thì khi ấy ta có thể sẽ đạt đến sự hoàn hảo trong cuộc sống.

  (Kỳ Thư)


  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 05-03-2011 lúc 06:23 PM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Vòng Tròn Hoàn Hảo

  thật ra khi xưa ta bé ta học vật lý Thầy thường dạy :khoản đường lý tưởng , mặt phẳng lý tưởng, ma sát ly tưởng.... và loài người cất công đi tìm những điều kiện này , Dù chông gai, dù phải đánh đổi cả tính mạng của mình và ngày nay chúng ta đã có những vật dụng hầu như thỏa các điều kiện trên . Thế thì lý tưởng và hy vọng đó là mục đích mà chúng ta hằng ngày đang phấn đấu để vươn tới. Chúng ta ai cũng đều hoàn thiện thế nhưng 1 viên kim cương nếu không đúng người mài dũa thì cũng là bột , sỏi kim cương bình thường . Thế ai là người mài dũa viên kim cương này đây...............
  Cái gì cũng mở ra xiem

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Đến từ
  sàigon
  Tuổi
  51
  Bài gởi
  31

  Mặc định Ðề: Vòng Tròn Hoàn Hảo

  Con người ta sống ,làm việc đều có lý tưởng và hi vọng ,cũng như mọi người trong thời gian này đều trong ngóng hi vọng lịch VB tăng nhanh để được sớm đoàn tụ với người thân nhưng cũng có lúc niềm hi vọng mai một đi ,cuộc sống không có gì hoàn hảo cả có những cái khiếm khuyết chúng ta phải luôn chấp nhận ,sống chung với nó.

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  CR1
  Bài gởi
  239

  Mặc định Ðề: Vòng Tròn Hoàn Hảo

  Hay quá cô Thảo My ơi, con sẽ copy bài này để vào blog ne hihi, Tks cô My nhiếu! Love you

 5. #5

  Mặc định Ðề: Vòng Tròn Hoàn Hảo

  - Thêm một trải nghiệm nữa về sự hoàn hảo, mời các bạn cùng đọc nhé! -

  Sự Hoàn Hảo

  Mỗi công việc là bức chân dung tự họa của chính người thực hiện công việc đó.
  (Jessica Guidobono)

  Mẹ tôi thường bảo: “Nếu việc gì đáng làm thì cũng đáng để làm cho tốt”. Tôi không muốn nói đến thuyết hoàn hảo. Vì từ “hoàn hảo” chỉ tìm thấy trong từ điển mà thôi! Những người muốn mọi việc phải hoàn hảo trước khi hoàn thành thì thường không hoàn thành được việc gì cả. Tôi chưa từng viết một bức thư hoàn hảo, chuẩn bị một bữa ăn hoàn hảo hay đọc một bài diễn văn hoàn hảo nào cả. Thú thật là thỉnh thoảng tôi có biến mình thành một gã ngốc hoàn hảo, nhưng lúc đó tôi lại chẳng cần phải cố gắng chút nào!

  Tuy nhiên, dường như lúc nào tôi cũng nhớ lời mẹ dặn, những việc đáng mất thời gian đều đáng để tôi dành thời gian vàng của mình cho nó.

  Trong một số bài diễn văn của mình, Louis T . Rader thuật lại rằng, nhiều nhà quản lý cấp cao cho rằng nỗ lực đến 99% là tốt rồi. Thế nhưng, bạn nên chú ý điều tôi sắp nói sau đây. Nếu đem con số ấy (99% nỗ lực) soi rọi vào cuộc sống bình thường mỗi ngày thì điều đó có nghĩa là trên toàn nước Mỹ sẽ có hơn 30.000 trẻ em vô tình không chào đời do lỗi của bác sĩ và y tá mỗi năm. Điện sẽ bị cúp 15 phút mỗi ngày. Chúng ta hãy làm những phép tính khác từ con số 99% này: 12 trẻ sơ sinh bị giao nhầm bố mẹ mỗi ngày; 114.500 đôi giày, chiếc nọ không giống chiếc kia, sẽ xuất xưởng mỗi năm; 18.322 lá thư gởi nhầm mỗi giờ; 2,5 triệu quyển sách bị lỗi ở khâu đóng xén, 315 từ tra cứu trong quyển từ điển Webster bị sai lỗi chính tả và 291 lỗi sai trong các máy điều hòa nhịp tim…

  Bạn thấy đấy, đôi khi 99% nỗ lực là không đủ. Nữ nghị sĩ da đen đầu tiên của bang Texas, bà Barbara Jordon có lần đã nói: “Mỗi ngày bạn hãy nhìn vào gương và tự nói với mình rằng: ‘Ta sẽ trở thành người giỏi nhất theo khả năng của ta cho dù phải trả giá thế nào”. Bà ấy không nói rằng: “Ta sẽ là người giỏi nhất” mà là “giỏi nhất theo khả năng của ta”. Và chính vì niềm khát khao trở thành người giỏi nhất theo khả năng của mình mà Barbara đã trở thành một trong những người giỏi nhất của chúng ta.

  Từ “hoàn hảo” chỉ có trong từ điển, nhưng làm việc và trở thành người giỏi nhất theo khả năng của mình là một phần quan trọng trong một cuộc sống hạnh phúc và hài lòng. “Mỗi công việc là bức chân dung tự họa của chính người thực hiện công việc đó”, Jessica Guidobono đã nhắc nhở chúng ta như vậy. “Tuyệt hảo, đó chính là chữ ký của bạn ghi trên mỗi việc bạn làm”.
  (Đơn Thuốc Dành Cho Tâm Hồn - Steve Goodier)-

  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •