Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Mong được tư vấn việc khai thuế bán hàng ebay trên paypal.

 1. #1
  Thành viên catandpuppy's Avatar
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F2A
  Tuổi
  34
  Bài gởi
  82

  Mặc định Mong được tư vấn việc khai thuế bán hàng ebay trên paypal.

  Xin chào các anh chị, e mong được sự tư vấn của các anh chị ah.

  Chuyện là của OX e. OX e qua Mỹ được gần 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, a chỉ đi làm hơn 1 năm đầu, sau đó hãng đóng cửa nên OX e ko đi làm nữa mà chỉ đi học thôi. Sau khi nghĩ làm, a bắt đầu tập tành bán buôn trên ebay để đỡ buồn (bắt đầu bán từ tháng 3/2010) & có thêm thu nhập trong khi chờ việc làm mới. Bên cạnh đó, a vẫn nhận tiền trợ cấp thất nghiệp & đi học bình thường. Nhưng việc buôn bán này, OX e đã ko khai khoản thu nhập kiếm đc trên mạng vào tờ khai thuế thu nhập năm 2010.

  Tết này a vừa về VN & tụi e vừa làm đám cưới. Sau 2 tháng anh trở về Mỹ, và gặp rắc rối với việc khai thuế. Các anh chị ơi, có phải từ năm 2011 này, Sở thuế yêu cầu những người buôn bán online thông qua Paypal có doanh thu trên 20.000$ hoặc trên 200 giao dịch đúng ko ạh?

  Bây giờ thì OX e đang gấp rút để hoàn tất các forms khai báo thuế để nộp vào giữa tháng 4. Nhưng OX e đang rất lo lắng về việc này, thấy OX bất an mà e thấy thương xã quá. Các anh chị ơi, như trường hợp của OX e như vậy, có rắc rối gì ko ạh? OX e lo việc mình ko khai báo thuế như vậy, sở thuế sẽ cho mình là gian lận, trốn thuế. Rồi còn việc vẫn nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. OX e nghĩ là phải đóng thuế truy thu ngược lại, rồi phải trả lại tiền trợ cấp thất nghiệp, hồ sơ cá nhân sẽ có lý lịch xấu, khi thi QT sẽ gặp rắc rối, có thể bị trục xuất khỏi Mỹ, rồi sẽ gặp trở ngại khi hs bảo lãnh e chỉ còn chờ ngày PV..... Nghe OX nói mà e thấy lo theo.

  Các anh chị ơi, anh chị nào có kinh nghiệm về những vụ như vầy thì cho e 1 chút thông tin trong lúc bối rối này với. E xin cám ơn & mong đc sự tư vấn của các anh chị.

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Mong được tư vấn việc khai thuế bán hàng ebay trên paypal.

  nếu Ox bạn có giao dịch trên 20K USD hoặc trên 200 món hàng thì paypal sẽ nộp thông tin này cho IRS. Luật này áp dụng cho khai thuế 2011 nghĩa là Ox bạn kg phải lo về việc này vì 2011 mới bắt đầu áp dụng và không ảnh hưởng đến hiện tại của Ox bạn.

  Tôi đã check với một số bạn cũng đang kinh doanh như Ox bạn và được họ thông báo như trên. thân

  Paypal Has To Report To IRS (eBay Sellers)
  The new Housing and Economic Recovery Act signed into law requires Paypal and others to report to the IRS. This law will take affect in 2011 and will be reported in 2012 for the 2011 tax year.

  You are excluded from having your info reported if:

  1. If you receive less than $20,000 a year in payments; and
  2. If you have less than 200 payments.

  You will have to make sure you keep good records. For more information visit the offical Paypal Blog for more information.

  hoặc tham khảo ở đây
  Cái gì cũng mở ra xiem

 3. #3
  Ban điều hành Yenbui54's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  612

  Mặc định Ðề: Mong được tư vấn việc khai thuế bán hàng ebay trên paypal.

  Bạn là người cư trú hợp pháp trên đất Mỹ ,làm ra tiền là phải đóng thuế ,ngay cả trúng sổ xố cũng phải đóng thuế .Như vậy việc buôn bán trên Ebay là phải khai thuế .
  Tiền thất nghiệp là do Sở Lao động trả cho mình khi người công nhân bị mất viêc nhưng mặc dù Sở Lao động trả tiền bạn vẫn phải trích một số tiền ra để đóng thuế ,cho nên số tiền này là hợp pháp khi bạn hưởng nó.Không nên lo về vấn đề này.
  Còn chuyện buôn bán trên ebay là số tiền kiếm được trên mạng ảo không gọi là nghề nghiệp chính thức lúc có lúc không .Khi kiếm đươc không đóng thuế thì có nghĩa là bạn thiếu Thuế thì trả sau .Có bị phạt cũng không đến nỗi nào ,nhưng nên khai là tôi có đi học để dễ được giảm thuế phạt (minh chứng khi nộp phạt nhé).
  Còn chuyện thi QT thế nào cũng bị hỏi về việc trốn thuế Ebay thì trả lời theo Giấy tờ đã nộp phạt là mình đã đóng rồi .Không có chuyện gì phải lo lắng cả nhé !
  thay đổi nội dung bởi: Yenbui54, 20-03-2011 lúc 10:10 AM
  Người tự kiêu là người không biết tự xét mình.
  Khiêm nhường luôn đi chung với độ lượng.

 4. #4
  Thành viên catandpuppy's Avatar
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F2A
  Tuổi
  34
  Bài gởi
  82

  Mặc định Ðề: Mong được tư vấn việc khai thuế bán hàng ebay trên paypal.

  E cám ơn các anh chị.

  Như trên bạn Asm nói, luật này chỉ áp dụng cho thuế năm 2011 trong năm 2012. Vậy còn thuế năm 2010 khai trong năm 2011 sẽ ko áp dụng đúng ko? Nếu như thế, có trường hợp từ thuế năm 2011 họ xem xét lại thuế những năm trước đó chưa khai để truy thu thuế ko?

 5. #5
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Mong được tư vấn việc khai thuế bán hàng ebay trên paypal.

  Thực ra việc đánh thuế này đã đuợc ebay, paypal, IRS thông báo từ 2008 và đến 2011thực hiện. Nguyên tắc về thuế là thu ngay tai thời điểm hiện tại và do tự nguyện của nguời nộp thuế như bác Yenbui nói.

  Như vậy họ đã tính sẵn một lộ trình cho việc thực hiện cho nên hầu như không có sơ hở . Còn việc nộp thuế và khai thuế là nghĩa vụ của nguời sử dụng các dich vụ trên . Các anh chị có thu nhập thì các anh chị phải đóng thuế là chuyện bình thuờng. Kinh doanh trên Ebay cũng là một hình thức kinh doanh. Trừ khi anh ở VN mua bán trên ebay cho US thì kg bị thu thuế ( do mình tuởng ) nhưng cũng anh đã phải trả thuế nhập khẩu , thuế xúât khẩu ....rồi.

  Thiết nghĩ , việc khai thuế hay đóng thuế cho business của mình là chuyện hết sức bình thuờng , Ở VN hay ở US cũng vậy thôi trốn đuợc bao nhiêu? mà thêm tội đến thời điểm hiện nay ngay tại VN nhiều bác doanh nhân còn rất ngây thơ trong việc trốn thuế , thực ra việc vi phạm của anh quá nhỏ cơ quan thuế chưa thèm đụng đến . Chứ theo hồ sơ lưu trữ, các chứng cứ trong business của anh thì đủ trảm . Lúc đó mới bảo sao xui...lúc này mới truy thu về tội trốn thuế nà.
  2008 mình biết 1 tay quản lý , hết sức hồ hởi khoe mình là móc đuợc với tay ghi điện để giảm luợng điện tiêu thụ xuống từ tháng 5 triệu giờ còn 1 triệu/tháng mà chỉ mất 2 triệu tiền chung chi,Mình cuời lăn cuời bò về cách ma lanh của tay này. Kết quả, đổi tay ghi điện khác và hắn bị truy thu cộng phạt hơn trăm triệu
  thiệt là hết sức ấu trĩ.
  thay đổi nội dung bởi: Asm, 20-03-2011 lúc 04:57 PM
  Cái gì cũng mở ra xiem

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •