Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: BA-MBA in Finance – Ph. GA Hỏi .

 1. #1

  Mặc định BA-MBA in Finance – Ph. GA Hỏi .

  BA-MBA in Finance – Ph. GA
  Chào anh VHA08.

  Em thường xuyên theo dõi thông tin ở Website xxx.xom, tình cờ biết dược anh. Nhờ anh vui lòng hướng dẫn giúp em về vấn dề học ĐH ở Mỹ. (Vì máy em kô type được tiếng Việt, nên không dám post bài lên , mong anh thông cảm!)
  Em tên là Ph. Ng. Em sang Mỹ, bang GA. Năm nay 34 tuổi.

  Em đã học Cao đẳng. Đi làm ở Bank HCM được 2 năm. Sau đó học BA ở Beijing University, China, chuyên ngành Economic & Trade. (I can speak Mandarin very well) Sau đó làm việc cho công ty Xuất nhập khẩu gần 2 năm thì sang Mỹ.
  Hiện tại em đang học lớp ESL. Đã thi lấy bằng GSTEP _4 diem (tương đương Toefl 460-480). Em nộp đơn khóa Fall 2011 và đã được nhận vào 2 trường: Georgia State University và Georgia Perimeter College (Under graduate transfer student). Nhưng sẽ phải học thêm 1 vài lớp ESL trước khi vào chương trình đại học.
  Em dự tính theo học ngành Finance hoặc Accounting. Nhưng 70% là sẽ theo học Finance. Em cũng muốn nộp đơn để học MBA vì đã có bằng BA. Nhưng lý do chính là em không tự tin lắm vào khả năng tiếng Anh, và trình độ hiện tại của mình. Sợ theo học trình độ cao, sẽ theo không nổi.
  Hiện tại em mới đi làm part-time , em hy vọng có thể trao đổi khả năng giao tiếp tiếng anh.
  Với những kinh nghiệm và bằng cấp đã có, và mong muốn có 1 bằng cấp của ĐH Mỹ để đi làm, em thật tình mong anh chỉ bảo kinh nghiệm học vấn giúp em.

  Have a nice day!
  Ph.
  Đăng với sự đồng ý của người hỏi

 2. #2

  Mặc định Ðề: BA-MBA in Finance – Ph. GA Hỏi .

  1 - Em nộp đơn vào ngân hàng xin việc, chức vụ bank teller với 2 năm kinh nghiệm từ Incom Bank em sẽ không bị khó khăn khi xin việc. Chấp nhận lương $12 -$14/1 giờ, quan trọng là họ nhận vào làm đã. Làm được vài tháng rồi nộp đơn xin làm customer account service kèm theo bằng BA của China + thêm English + Chinese + Vietnamese + experience em đòi $50,000/ 1 năm dư sức được. (Peachtree Credit company, LLC trước sau cũng đóng cửa)

  2 - Em không cần học MBA làm gì cho tốn tiền và thời gian. Từ làm việc cho ngân hàng em sẽ học được nhiều thứ về tài chính ngân hàng, cộng thêm chịu khó đọc các bài viết của tôi em sẽ lên chức nhanh lắm. MBA chỉ tốt cho những người có tài năng lãnh đạo, có tham vọng hay đang giữ chức vụ cao trong công ty muốn lấy MBA để tương xứng với chức vụ. Em đã làm ở ngân hàng rồi, mượn sách về accounting và finance chịu khó đọc mỗi ngày 2 tiếng thì không quá 3 tháng là xong không cần phải vào trường học đâu. Cả chương trình BA tôi đọc có 1 tuần lễ là hết.

  3 - Em chỉ cần vào trường học English và các lớp nào em thấy sẽ giúp ích cho công việc của em không cần học để lấy bằng lại. BA của Việt Nam còn chấp nhận ở Mỹ mà. Người có khả năng lãnh đạo (Leadership skill) tự nhiên sẽ được bổ nhiệm vào management position.

  4 - Em nói thông thạo 3 thứ tiếng sẽ là một lợi thế, khi em làm việc cho ngân hàng lên chức vụ customer relation hay PR, thậm chí branch manager .

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •