Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Nghề Cắm Hoa & Kết Hoa - San Jose, CA

 1. #1

  Mặc định Nghề Cắm Hoa & Kết Hoa - San Jose, CA

  Có thể nói, không có cộng đồng người Việt nào trên nước Mỹ có nhu cầu về hoa tươi và cây cảnh bằng cộng đồng người Việt ở San Jose, California. Các tiệm hoa của người Việt có mặt ở hầu hết các trung tâm thương mại lớn, nhỏ của thành phố, chưa tính tới những người làm ở nhà, con số khiêm nhường cũng phải trên 100 tiệm. Nổi tiếng nhất phải nói tới cây cảnh Phương Nam, nằm trong Grand Century Mall.

  Em có năng khiếu & kinh nghiệm về cắm hoa, khi qua tới Mỹ muốn tiếp tục nghề cắm hoa thì có 2 cách:

  1 - Đăng rao vặt trên báo "Thằng Mõ, Triều Thành", đồng thời nhờ người làm 1 cái website có hình ảnh những tác phẩm của em, để những khách hàng có nhu cầu sẽ gọi điện thoại đặt trước.

  2 - Nhờ ÔX, chở tới "San Jose Flea Market" http://www.sjfm.com/ tham quan một lần cho biết. Chợ Trời San Jose là 1 trong những chợ trời lớn nhất thế giới, nơi đây bày bán đủ thứ, từ đồ cũ tới hàng mới. Đương nhiên cũng có những gian hàng hoa tươi và "Silk flower". Em cũng có thể bán hoa theo đơn đặt hàng ở nhà và mở thêm gian hàng bán hoa ở chợ trời này (Chợ trời chỉ mở cửa 4 ngày: Thứ tư, sáu, bảy và chủ nhật).

  Mua hoa tươi ở đây http://mteden.com/, Riêng các loại hoa, cây kiểng miền nhiệt đới như: Hoa lan, Huệ, Cúc, Tước, Mai, Thược dược v.v., thì có các vườn ươm cây do người Việt làm chủ ở Gilroy và Watsonville, tôi tới đó mấy lần chỉ nhớ đường tới, không biết địa chỉ. Em có thể lên tu viện Kim Sơn, hỏi mấy người ở đó hay tới báo Thằng Mõ, họ sẽ chỉ cho.

  Người cung cấp silk flower thì bỏ nghề hơn 20 năm rồi, bây giờ ai cung cấp tôi không biết, em có thể hỏi mấy người bán ở chợ trời.
  Người Việt & Hoa bây giờ rất thích chơi Japanese Maple, đặt biệt là loại có lá màu đỏ tươi. Vì họ tin rằng loại cây này mang lại sự may mắn và trường thọ, nên sẵn sàng bỏ ra cả ngàn đô mua về trồng trước nhà.


  Chúc em thành công.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •