Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Medical Billing & Coding

 1. #1

  Mặc định Medical Billing & Coding


  TN hỏi:

  Chào anh vha08 ,

  Em có đọc các bài viết của anh hướng dẫn cho những người mới sang định cư các luật lệ để sớm hoà nhập với cộng đồng , em rất cảm kích tấm lòng của anh đối với đồng hương. Hôm nay em muốm hỏi thăm anh về việc học tại San Jose , trước khi sang Mỹ em đã học xong Anh Văn tại đại học Tổng Hợp sau đó có đi làm cho trường Informatics Singapore , về tiếp xúc với người nước ngoài em đã có cơ hội trong lúc làm việc cũng như cũng có 1 ít kinh nghiệm khi làm việc với người nước ngoài , tuy nhiên khi qua đây mới được 7 tháng em có vài nhận xét sau

  - Cần phải trau dồi thêm kỹ năng nghe vì dân Mỹ có nhiều chủng tộc nên cách phát âm khác nhau cần phải luyện nghe nhiều mới quen.
  - Đi xin việc làm khi biết mình là người mới sang , mặc dù phỏng vấn bằng tiếng Anh nhưng người phỏng vấn lúc nào cũng nói họ sợ mình chưa nghe quen nên hiện tại cũng chưa xin được việc làm.

  Sau 1 vài lần như vậy em quyết định đăng ký đi học , theo khả năng của em thì hiện tại xem TV các channel của Mỹ em cố gắng luyện tập phần nghe , lúc nào nghe không kịp hay không hiểu thì xem subtitle thì em đều hiểu hết. Hiện tại em đã đăng ký đi học tại trường Evergreen Valley College vì gần nhà , họ đã cho em student ID nhưng hẹn đến tháng 4 đến trường làm test sau đó sẽ gặp councelor để nói chuyện sắp xếp việc học nhưng có thể em phải chờ cho đến 1 năm mới đủ thời gian ở Mỹ thì mới xin được financial aid. Em có nghe 1 số người quen nói rằng hiện nay tiểu bang đang cắt giảm nhiều nên không biết khả năng xin financial aid có khả quan hay không , với tình hình cũng như tham khảo nhiều ý kiến thì em dự tính học về Medical Billing & Coding hoặc Medical Assistant không biết anh có kinh nghiệm hoặc biết gì thêm về các nghề nên học để có thể kiếm được việc làm sau khi học xong không xin anh 1 vài lời khuyên , rất cám ơn anh.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Medical Billing & Coding


  Tôi có 2 đứa cháu là bác sĩ, 2 đứa làm claim adjuster cho hãng bảo hiểm. Bạn bè, người quen biết là bác sĩ, nha sĩ không nhớ hết, có thể nói medical billing tôi có 1 chút hiểu biết, riêng coding tùy theo, bệnh lý, chữa trị có mã số riêng của nó (Cái này không cần học).

  Nghề này có thể nói là "nghề ăn liền" vì em có thể mua sách ($500) tự học, học online ($2000) hay tới trường vocational/ technical college ($5000), thời gian học full time là 2 tháng, part time là 4 tháng. Evergreen Valley College không dạy nghề này. Nếu em chọn nghề này thì đừng để trường dụ em học mấy môn không cần thiết như: Anatomy & Physiology, medical terminology. Khi bác sĩ đưa hồ sơ bệnh nhân đã ghi đầy đủ những từ ngữ của những môn này rồi.

  Lớp health Insurance & re-imbursement, cũng không cần học vì bác sĩ nhận loại bảo hiểm nào thì lúc vào làm em biết liền. Nhưng re-imbursement thì em nên tham khảo thêm, hoặc khi nào em chính thức vào làm, thì liên hệ với tôi, tôi sẽ chỉ dẫn thêm. Thông thường cái bill nào cao thì claim adjuster sẽ tìm cách deny hay adjust (according to code) thấp xuống, người không kinh nghiệm sẽ xuống giá để mong bảo hiểm trả tiền sớm, người hiểu biết sẽ cãi với bảo hiểm đòi đủ. (Bonus của claim adjuster nhiều hay ít tùy theo số lượng deny va adjust insurance claim và ngược lại bonus của billing specialist cũng vậy).

  Với học lực và trình độ Anh ngữ của em, chỉ cần lấy lớp Medical Billing & Coding, học 16 tuần, rồi đi thi lấy certified medical billing specialist (MBS) là đủ để đi làm. MS-word & Exel cũng cần thiết cho công việc. Em có certificate of MBS, cộng thêm kinh nghiệm làm ở Informics, phịa ra thêm kinh nghiệm văn phòng khác, có thể đòi $32,000 - $36,000/1 năm. Làm đươc75 1 tời gian, có kinh nghiệm thì xin, nhận thêm việc từ các phòng mạch khác hay qua trung gian 1 công ty chuyên về Medical Billing, như vậy thu nhập của em có thể tăng gầp hay 3 tùy sự siêng năng hay mánh khoé trong nghề.

  Học phí không nhiều (khoảng $2000- $3000) em cũng có thể xin financial aid, hay trả góp, tùy em chọn lựa.

  Tôi có 1 năng khiếu, chỉ cần đọc lời văn là tôi có thể giám định được khả năng của người đó, vì vậy theo tôi medical billing chỉ là công việc nhất thời, để em kiếm sống, em còn trẻ, tương lai còn nhiều cơ hội hãy nhìn cao hơn. Sau khi học xong medical billing, kiếm được việc làm, thì vừa đi làm vừa tham khảo thêm về business administration, accounting tới 1 lúc nào đó em cảm thấy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì xin học MBA, học xong thì mở văn phòng chuyên về medical billing. Tôi tin là em làm được.

  Chúc em thành công. 3. #3

  Mặc định Ðề: Medical Billing & Coding

  @TN
  Nếu em chọn nghề này thì đừng để trường dụ em học mấy môn không cần thiết như: Anatomy & Physiology, medical terminology
  Tôi đã nói trước mà em vẫn bị dụ khị.
  - Để đủ yêu cầu học lớp Medical billing & coding em chỉ cần:
  Học lớp Medical Terminology (MT)($300) hoặc pass 20/25 câu hỏi của bài test về MT. Tùy em chọn Thời gian học lớp này không bắt buộc, từ 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng là do khả năng của em.

  Em chỉ cần học lớp Medical billing & coding là đủ tiêu chuẩn để đi thi "Certified Medical Billing Specialist® exam" thời gian học lớp này là 16 tuần còn nhanh hay chậm là do em, tôi nghĩ với trình độ của em 4 tuần là xong. Học phí chính xác là $1588


  Tôi đã nói chuyện với đại diên của trường Allied School là :
  Paul Kalani
  888-822-2923 ex 8676
  [email protected]

  Trường sẽ bớt cho em 15% + thêm trường sẽ trả cho tôi 10% + 10% referal fee, nếu em nói tôi giới thiệu (Số tiền này tôi sẽ tặng lại em).
  Em sẽ đóng $250 trước, rồi trả góp trong 16 tháng (No interest - không tính tiền lời), đồng thời trường sẽ có chương trình giúp em lấy lại 100% học phí.

  Đây là email của tôi vha08@yahoo.com tôi sẽ forward email của trường cho em. This is the best offer I can get for you.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Medical Billing & Coding

  - Cần đăng ký các lớp nào? thời gian học? lệ phí?

  Vì là học online, không có thời gian nhất định, em muốn học lúc nào tùy ý. Họ sẽ cho em thời hạn để nộp bài kiểm tra. Em nộp bài theo thứ tự, như: Xong bài kiểm tra 1, thì mới được phép nộp bài thứ 2 v.v.
  - Bằng cấp chứng chỉ nhận được?

  Certificate of Achievement hay Certificate of Completion do trường cấp, chứng minh em đã được đào tạo về nganh medical billing, đủ để đi thi Certified Medical billing Specialist của tiểu bang.
  - Có thể transfer credit qua trường khác sau này hay không

  Em có Certified Medical billing Specialist đủ để đi làm rồi, đâu còn phải học lớp nào nữa mà transfer.
  - Với các phần discount em còn cần trả bao nhiêu? ( như anh nói em có thể học trong 4 tuần nhưng học phí lại đóng trong 16 tháng? unreasonable !)
  Tôi chờ email của em, mãi đến hôm nay em mới gởi.

  $300 + $1588 = $1888 - (15% discount của em = $283.2)- (10% my referal fee = $188.80) = $1416
  Em đóng trước (deposit) (-$250) - (+$1416)/ 16 tháng = $72.87.
  Như vậy em sẽ trả góp $72.87/ 1 tháng, đóng mỗi tháng, tất cả 16 tháng.
  Em học bao lâu xong, là tùy khả năng của em 2 tuần, 4 tuần, 4 tháng, 6 tháng là do em. Cứ nộp bài kiểm tra 1, 2 , 3 theo thứ tự + bài thi final, đủ điểm thì được cấp bằng tốt nghiệp.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Medical Billing & Coding

  Chao anh Vha08,

  Em co doc cac bai viet va cac huong dan cho nguoi moi nhap cu cua anh tren website *********.com trong do anh co giup cho mot ban ten TN tim truong de hoc nganh Medical Billing & Coding o San Jose, qua do em biet duoc dia chi email cua anh, hom nay em xin duoc phep email hoi tham anh thong tin ve truong Medical Billing & Coding o Beaverton (Oregon) noi em moi sang dinh cu gan duoc 2 nam, em co search duoc mot so truong day ve nganh hoc nay nhung khong hieu sao moi truong lai co hoc phi khac nhau kha nhieu, va thoi gian hoc cung khac nhau, co truong chi can hoc co 2 thang, co truong hoc den hon 1 nam moi xong, nen em cung phan van chua biet chon truong nao de hoc. Vi vay em viet thu cho anh mong duoc anh giup y kien, vi em cung moi sang day nen chua biet nhieu ve cac truong o ben nay. Em mong se nhan duoc hoi am cua anh. Cam on anh that nhieu.

  Huyen

  Như tôi đã trình bày trong bài Medical Billing & Coding. Công việc này không cần học cũng làm được, chỉ cần những người đã làm rồi chỉ 1 tiếng là biết làm. Không có người chỉ thì mua sách trên www.amazon.com
  http://www.amazon.com/Step-Step-Medi.../dp/1437716431
  chỉ tốn có mấy chục đô, không nhất thiết phải tới trường học. Nếu muốn có giấy chứng nhận (Chứng chỉ) thì ghi danh học với trường Allied School, học online là được rồi.

  Cái trường ma quỷ Anthem College of Beaverton, Oregon bắt buộc học sinh phải tới lớp học và học thêm nhiều lớp không cần thiết để lấy học phí ($15,700). Thường thì trường này chỉ mướn 1 chỗ trong office builing làm lớp dạy, họ đâu có cơ sở vật chất hay khuôn viên trường như community college.

  Giáo trình giảng dạy của Medical Billing & Coding
  • - PD102 - Career Success …………………………………………………………………..……….……..60 Hrs./ 3.0 credits
   - AH104 - Fundamentals of Allied Health ………………………………………….………………….60 Hrs./ 3.0 credits
   - MB111 - Healthcare Delivery & Insurance Management ……………………………………70 Hrs./ 3.5 credits
   - MB112 - Healthcare Reimbursement & Legal Issues …………………………..……………70 Hrs./ 3.5 credits
   - MB113 - Professional Coding Practice …………………………………….…………..……………70 Hrs./ 3.5 credits
   - MB115 - Medical Records & Documentation ……………………….……………..……………70 Hrs./ 3.5 credits
   - MB116 - Medical Office Procedures ……………………………….…………………..……………70 Hrs./ 3.5 credits
   - MB117 - Health Information Technology …………………………..……………………….……70 Hrs./ 3.0 credits
   - MB118 - Medical Billing & Coding ………………………………………..……………..……………70 Hrs./ 3.5 credits
   - MB281 - Externship …………………………..……………………………………………………….……210 Hrs./ 3.5 credits


  Em thấy chỉ có lớp MB118 là thực sự cần thiết cho việc làm về medical billing & coding và chỉ học 70 giờ. Rồi trường gởi em tới mấy văn phòng bác sĩ làm KHÔNG CÔNG cho họ 2 tháng (210 giờ externship).

  Tránh xa cái trường này ra. Tự học bằng chương trình online của Allied School ( Tôi xoá cái email của Allied School, nhưng em nói vha08 của XNC giới thiệu thì học phí chỉ còn $800, thay vì $1800)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •