Custom Search
Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 23

Ðề tài: Nghề tài chính ngân hàng

 1. #1

  Mặc định Nghề tài chính ngân hàng

  Chào bác vha08 cũng nhưng các bác trong diễn đàn xuất nhập cảnh,
  Mấy ngày qua, con có đọc các bài viết về hướng nghiệp trong diễn đàn, con muốn hỏi bác vha08 và những bác có kinh nghiệm, có thể chỉ dẫn giúp con đôi điều về việc học và làm ở USA.
  Trường hợp của con là : ở VN , con đã học tới năm 4 đại học ngân hàng về chuyên ngành tài chính, học lực của con cũng khá, nhưng do phải qua mỹ gấp vì sợ trễ visa nên việc học dở dang. Qua USA, con muốn học tiếp ngành này, nhưng do cuộc sống nên con đang muốn tìm một việc, để trang trải học phí, vì hiện giờ, tiền học của con khá cao, con chưa afford được chi phí học ở đây. Con muốn hỏi, ở Mỹ có nghề nào liên quan tới ngành kinh tế - tài chính có thể học nhanh để kiếm được 1 việc làm kha khá trang trải cho cuộc sống để con có thể tiếp tục học 4 năm BA finance ở đây không ạ. Mong bác vha08 cũng như các bác đi trước giúp con 1 vài kinh nghiệm trong cuộc sống mới tại mỹ ạ. .

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  Cháu nói rõ thêm 1 chút về cháu đi:

  - Thành phố, tiểu bang
  - Khả năng Anh ngữ
  - Đang học ở trường nào? Học cái gì?
  - Tại sao học phí cao và bao nhiêu?

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  Chào chú vha08,
  Hiện con đang ở tiểu bang georgia , gần thành phố atlanta.
  Khả năng anh ngữ của con cũng thuộc loại vừa thôi: khả năng đọc hiểu tốt, vì ở VN con cũng có làm những bài luận cần đọc nhiều tài liệu tiếng anh. Riêng khả năng listening và speaking còn kém, vì con chưa nghe kịp được người mỹ nói chuyện vì vốn từ vựng chưa cao. Ngoài ra kĩ năng về word hay excel của con cũng tốt.
  Hiện con đang học trường ESL gần nhà, 1 tháng đóng khoảng 80 và cũng có xin tiền chính phủ. Nhưng con thấy học ESL chủ yếu dạy writing và grammar nên con cũng đang luyện thêm để vào đại học .
  Con có hỏi, chi phí hiện giờ của community college là 310/ credit , còn university thì 500 hoặc 800/ credit. Hôm nay con có coi 1 số bài chú viết về những nghề nghiệp bên Mỹ. Hiện giờ con đang phụ việc cho 1 pharmacy người việt, công việc chủ yếu là đọc tên thuốc và lấy thuốc, đếm thuốc. 1 tháng khoảng 600 USD, cũng khó khăn để trang trải chi phí ở USA, nên con đang muốn học 1 nghề "mì ăn liền" để có mức lương khá hơn.
  Con đọc khá nhiều bài, có những bài viết về y tá hay medical billing /coding. Chú có thể giải thích rõ hơn cho con về medical billing là làm gì không chú. Nếu có thể, mong chú hãy tư vấn cho con nên học nghề nào.( nên học về thẳng business để làm việc có kinh nghiệm, hay học về health dễ kiếm việc hơn trong thời gian khủng hoảng này và cũng tận dụng được kinh nghiệm làm pharmacy trong thời gian đang học) . Con xin cảm ơn chú và các bác trong XNC trước.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  ah , ngoài ra cho cháu hỏi, nếu học được 1 nghề medical billing hay nghề j đó, thì sẽ ko được xin pell grant nữa phải không chú. Cảm ơn chú

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  @quachminhnhat

  1 - Bank Teller chỉ đòi hỏi biết đếm tiền và có 1 chút kinh nghiệm tiếp khách là họ nhận lương không cao, khoảng $10 - $14/1 giờ, tuỳ theo ngân hàng trả. Các học sinh đang học về business được ưu tiên. Công việc này là có liên quan đến ngành banking & finance.

  2 - Cháu học Anh văn ở Adult Education center thì KHÔNG THỂ nào đủ để theo học tiếp trên đại học - Tuy nhiên cháu nói viết và đọc khá (?) vậy viết 1 bài essay cho tôi đọc tôi sẽ đánh giá trình độ Anh ngữ của cháu xem có đủ để học trên đại học hay không.

  3 - University of Georgia xem các học sinh học ở nước ngoài (Bao gồm người có thẻ xanh=là cháu) là international student, sẽ duyệt xét đơn xin học theo tiêu chuẩn international student. Khoá mùa Thu năm nay thì đã quá deadline, và hạn chót cho khoá mùa Xuân 2012 là Sept. 1st 2011. (Không biết tới ngày này cháu đủ 1 năm chưa?).

  4 - Cháu mới tới Mỹ, nên gấp rút lo kế sinh nhai, tôi hiểu được điều này. Nhưng đời không có chuyện trọn vẹn. Cháu chỉ cần làm lương $10/1 giờ và làm full time thì có thể FAFSA sẽ bớt tiền hay không cho. Và 1 điều quan trọng là UGA (University of Georgia) là 1 trường "Need base" có nghĩa là một học sinh khi được nhận trường sẽ theo khả năng tài chính của học sinh, sẽ cho 1 gói Financial Aid (Bao gồm FAFSA, State grant, scholarships, loans) để học sinh có đủ tiền học.

  5 - Thời gian này, tôi khuyên cháu hãy tập trung vào việc xin học ở đại học. Tín chỉ của cháu một số sẽ được công nhận. Muốn biết chính xác lớp nào được tính lớp nào không thì cháu nộp đơn và gởi học bạ tới trướng, trường sẽ cho cháu biết, hoặc cháu gởi học bạ tới www.wes.org trả tiền cho họ, họ sẽ cho cháu biết. Bản giám định học trình và bằng cấp của tổ chức này được hầu hết các trường đại học công nhận.

  công việc của medical billing & coding dựa theo hồ sơ khám bệnh của bác sĩ chuyển qua mã số rồi làm hoá đơn gởi tới bảo hiểm đòi tiền. Pharmacy cháu đang làm cũng có người lo chuyện này, chuyển tên thuốc và số lượng thành mã số và làm hoá đơn đòi tiền bảo hiểm. Nếu cháu muốn thì xem lại bài viết của tôi. Cháu đọc và hiểu tiếng Anh, thì cũng dễ lắm.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  Nói về vấn đề tài chính thì cháu cũng xin hỏi ý kiến của bác, cháu hiện nay 25t, được ba bão lãnh qua Houston đc 1 tháng rồi, trước đây ở VN cháu đã tốt nghiệp ĐH tài chính, chuyên ngành thẩm định giá, sau khi tốt nghiệp thì cháu làm ở ngân hàng ( NH cháu làm cũng là 1 trong TOP 10 những NH TMCP lớn ở VN), tính từ thời gian cháu làm ở NH cũng được gần 3 năm. Bên VN thí cháu làm ở phòng tín dụng (tụi cháu hay gọi vui là " phòng cho vay nặng lãi") công việc của cháu là tìm kiếm khách hàng --> thẩm định hồ sơ --> đề xuất cho vay. Khi qua đây cháu cũng cân nhắc rất nhiều vì cv của cháu bên VN đang trên đà khá thuận lợi, tuy nhiên vì nhiều lý do gia đình cháu phải move qua đây. Dự tính cháu muôn qua đây sẽ tiếp tục học về bên tài chính, ngân hàng, cháu nghỉ cháu sẽ học lại từ college, tuy nhiên cháu đang vương1 số thắc mắc như sau, rất mong được bác góp ý:
  Thứ 1: Bác cho cháu hỏi ngành NH bên này hiện nay thị trường xu hướng phát triển ra sao?? có phải là ngành nhiều tiềm năng không???lương bình quân 1h là bao nhiêu?? ( teller, loan...)
  Thứ 2: Cháu muốn tiếp tục học tài chính, và sau này theo đuổi theo loan thì có được kg??? bên VN để làm ở vị trí của cháu, cháu phải đi tiếp xúc, giao tiếp một cách khéo léo, thậm chí là theo đuổi KH rất nhiều, đặc biệt là mấy ông KH doanh nghiệp lớn. Bên này thì vốn tiếng anh của cháu có hạn, cũng như chưa nắm được phong cách, tập quán của ng ta liệu cháu có thể theo đuổi tiếp con đường này kg??(sau 3 năm đi làm kg sử dụng đến vốn tiếng anh bây giờ thì cháu kg còn tự tin nữa bác à!!!)
  Thứ 3: Giờ cháu 25 t, dợi học đến uni chắc cũng phải hơn 30, có già quá kg bác???cháu học xong rồi thì liệu có cơ hợi tìm việc làm kg??? liệu bên này có nhận ng Việt làm loan trong bank kg??vì cháu tháy làm trong bank rất rất ít người Việt quá, có lý do gì giải thích cho chuyện này kg bác???
  Thứ 4: Cháu có nên đổi ngành nào khác cho phù hợp với thị trường hơn kg bác???
  cháu rất mong nhận được lời khuyên từ bác. Cháu xin cảm ơn!!!

 7. #7

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  @VitaminC

  Dời hay mở topic mới cho riêng cháu. Đặt tựa như vầy nha:

  Loan Officer & Loan Broker.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  @quachminhnhat

  RE: Message from Georgia Student Finance Commission
  Friday, April 8, 2011 2:35 PM
  From:
  "David Doyle" <DavidD@GSFC.org>
  Add sender to Contacts
  To:
  "'vha08@yahoo.com'" <vha08@yahoo.com>
  Message contains attachments
  1 File (174KB)
  • 2006_hope_teg_app.pdf
  HOPE APPLICATION HERE
  Always contact the Financial Aid Office of the postsecondary school you are attending to find out how they prefer that you apply for any kind of student financial aid and HOPE funding.
  Please be aware that some postsecondary schools have their own versions of applications for student financial aid. They may have an "in house" application for HOPE, for example, as well as other areas of funding.

  Please contact the Financial Aid Office to confirm that you have submitted any and all documentation and applications for any kind of student financial aid at the school to which you are applying.
  The FAFSA (Free Application for Federal Student Aid) can be applied with for Federal Student Loans and PELL Grant at their website www.fafsa.ed.gov, the information telephone number for FAFSA is 1-800-433-3243.

  INSTRUCTIONS FOR GSFAPPS (Georgia Student Finance Applications) OR HOPE APPLICATION BELOW.

  THIS APPLICATION APPLIES FOR THE HOPE GRANT, HOPE SCHOLARSHIP AND THE GEORGIA TUITION EQUALIZATION GRANT. YOU ARE NOT OBLIGATED TO USE ANY FUNDING EXCEPT THE ONE YOU ARE SPECIFICALLY APPLYING FOR.

  USE THE FOLLOWING INSTRUCTIONS IF YOU WANT TO FAX OR MAIL A PAPER VERSION TO US AND LET US ENTER THE APPLICATION FOR YOU INTO THE COMPUTER. INSTRUCTIONS TO APPLY ONLINE ARE FURTHER DOWN THE EMAIL.

  A printable paper version of the GSFapps is attached to this email.
  Do not be concerned with the date “2006” on the above attached GSFapps, it is the current version of the HOPE application.

  Be sure to include “dates of residency” for yourself and, if needed, your parents. This can be the birthdate if you and your parents were born in the state of Georgia. Or it could be the day that each person moved into the state of Georgia.

  Be sure to enter the County in which you reside.

  Print “Attention Student Aid” in the top margin of the completed application, no cover sheet is required.

  Do not worry about adding school codes at number 43 on the application. The online version does not require school codes.

  FAX the application to FAX number 770-724-9249
  If you mail the application to us:

  Attention: Student Aid Services
  Georgia Student Finance Commission
  2082 East Exchange Place
  Tucker, Georgia 30084

  ________________________________________________________________________________________________________________________

  USE THE FOLLOWING INSTRUCTIONS IF YOU WANT TO ENTER AN APPLICATION ONLINE YOURSELF. IF YOU HAVE SUCCESSFULLY CREATED AN ACCOUNT AND KNOW YOUR PASSWORD AND ACCOUNT NAME, PLEASE SCROLL DOWN TO THE LARGE AREA OF BOLDED TEXT TO BEGIN A NEW VERSION OF YOUR APPLICATION.

  Below are the instructions for using the GSFapps to apply for HOPE at the newly updated website.

  If you need assistance creating your account or completing your online application (GSFAPP) on www.gacollege411.org you can follow the instructions below. The GSFAPP will serve as a lifetime application as long as funds are awarded to the student at least once every 18 months.

  Your GSFAPP will be assigned an identification number. No other application will have this number. Please share this APP ID Number and your name with the Financial Aid Office at the college, university or public technical college you are attending when inquiring about the status of your application.

  If you encounter any problems in submitting this application, please contact a representative in the Customer Relations Department of Georgia Student Finance Commission (GSFC) by dialing (800) 505-4732 or in metro Atlanta at (770) 724-9000. Or respond to this email.

  Here are the instructions for applying:

  To begin the GSFapps application process at our website www.gacollege411.org the student must first create an account, which involves a profile.

  Please click on "Your Portfolio" tab at the right side of the home page, on the next page click on either the large title Your Profile or the small text Your Profile.

  On the next page, click on "The Basics" (small blue text at the top of the left column).

  The next page will be titled (in red) “This is me”, on the upper right corner look for and click on the small blue edit button. Clicking on the edit button will create boxes around all of the entries to be added to the profile, proceed with creating an account.

  If you intend to apply for anything on our website, please enter your Social Security Number and Date of Birth on your profile now.

  When you have entered all of your information into the profile and are satisfied that it is correct, be sure to scroll down to the bottom of the page and look for and click on the “SAVE” button, on the lower left side.

  At the end of creating your profile within the account, you will be allowed to return to Your Portfolio.

  To continue on to apply for HOPE and other areas of funding using the GSFapps:

  Click on Financial Aid Planning, at the top of the home page.

  Then at the top of the next page, in small text, please click on "Applications".

  Scroll down on the next page until you see the paragraph entitled "HOPE Scholarship". Then at the end of the paragraph, click on the light blue text, "Learn more about HOPE Scholarship".

  On the next page, under the main title, "Application Procedure", look for and click on the style of HOPE application that you need to submit. The first choice is the "electronic version" (which most schools prefer), then there is a "paper version" (which is sometimes necessary).

  If you click on the electronic version, you will have access to a paragraph about the application. At the bottom of this paragraph, look for and click on "Apply Now".

  After reading the information on the next page, click on "Submit New Application"

  When choosing an area of funding that you want to apply for, click on the words ex. HOPE Scholarship, (not in the little box beside the title).

  If you click on any of the first three areas of funding: The HOPE Scholarship, The HOPE Grant or the Georgia Tuition Equalization Grant, the system will apply for all three. The student is only obligated to receive funding from the areas that they qualify for or can use. No harm is done by applying for all three areas.

  After clicking on the title of the funding a smaller box will "pop up" over the main page screen. After scrolling down and reading the information in this box, click on the small box at the bottom, entitled "Apply for this program". This will cause a small check mark to appear in the box next to the chosen area on the main page.

  When all of the areas of funding have been chosen and a small check mark designates them on the main page, click on the word "Submit" at the bottom of this main page.

  Once the student is at the actual application form, some fields may be pre-filled. Fields showing up in yellow have been pre-filled from information the student supplied in his/her account. If yellow-highlighted fields are incorrect and need to be edited, the student must return to his/her "My Profile" page to make these edits. Fields that are not yellow-highlighted fields may be edited by the student on the application itself as long as the application has not yet been submitted. The application is four pages long. The student should complete the information on each page and click on "Continue" at the bottom of each page to move to the next page. Please note that students who are "Independent" do NOT have to provide parental information.

  Helpful Hints

  The small red dots beside the majority of the spaces to be filled in on the application mean that they are a “required field”. A space without a red dot is for the entry of the driver's licenses, the student has the option to enter or not to enter any driver's license numbers, because they are not required to complete the application.

  The student may list multiple colleges on the form. To do so, hold down the "CTRL" key while clicking on the school in the drop-down menu.

  The student should also apply for all programs for which he/she wishes to be considered (i.e. HOPE Scholarship and Georgia Tuition Equalization Grant) to prevent having to complete a second application at a later time. The student cannot be awarded any funds for a program for which he/she has not completed a valid application.

  The student should proof the application carefully to insure there are no blank fields and that all information is accurate, including the fields that are pre-printed. Once a GSF App has been submitted, it cannot be edited for six months.

  Clarification about Questions on the Application

  At some point you will be asked what your age is and if one or both of your parents claimed you on their most recent Federal or State tax return. This information will help determine if you are a dependent or an independent student.

  DEFAULT Questions: ---- "Are you in default or do you owe a refund on a student loan or any State of Georgia program?"

  Message from Georgia Student Finance Commission
  "Default" means that you have been in repayment on a student loan and have not made any required payments for 270 days.

  "Owe a refund" means that you were awarded funds by mistake and are required to pay back those funds.

  1. If you have a student loan that eventually will be repaid, but you are not yet in the repayment period, answer "no" to the default question.

  2. If you repaid in full a defaulted loan, answer "no" to the default question.

  3. If you are in default on any federal loan, or another state's program or a state of Georgia program or owe a refund for an over-award, answer "yes" to the default question.
  Be sure to sign the application with your password and submit it. You should receive a positive message letting you know that the application has been submitted successfully and an Identification number will appear. Make note of the Identification number; it could be helpful in allowing the college, university or technical school that you wish to attend to find your application in the computer.

  We hope this information will be helpful to you.

  To rate the service that you received from me today, please complete the brief survey found here:
  Rate My Service!

  David G. Doyle
  Customer Relations
  Georgia Student Finance Commission
  2082 East Exchange Place
  Tucker, Georgia 30084
  1-800-505-4732 Ext 9034
  770-724-9034
  DavidD@gsfc.org


 9. #9

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  @quachminhnhat

  Tôi bỏ cả buổi sáng nói chuyện với Georgia Tech University - Admission Director; GA Education commissioner, và GA College Financial Aid counselor, sau đây là những gì tôi đã tìm hiểu hết cho cháu nếu CHÁU COI TRỌNG TƯƠNG LAI LÂU DÀI:

  1 - Oct. 1st 2011 là admission application deadline, cho khoá mùa Xuân 2012. Spring semester bắt đầu học khoảng đầu tháng 1, như vậy có nghĩa là cháu sẽ là residence của GA.

  2 - Universities/colleges system của GA là "NEED BASE", có nghĩa là tất cả residence của GA nếu hội đủ điều kiện sẽ học FREE. Như trường hợp của cháu là học FREE. Vì vậy, cháu phải lập tức khai thuế cho chau và mẹ cháu mẫu IRS 1040 EZ, cho dù không có thu nhập nào ở Mỹ trong năm 2010. (Thu nhập ở VN không tính =$0)

  3 - Sau khi khai thuế (online cũng được) miễn sao trong 1 tuần IRS có hồ sơ khai thuế 2010 của cháu và mẹ. (Cách hay nhất là trả tiền cho tax preparer làm dùm và gởi bằng electronic filing). Vào www.FAFSA.gov điền đơn. (Nhớ chọn là living on school campus - FAFSA cũng chỉ cho $5,500 nhưng cháu sẽ được financial aid nhiều hơn từ GA và trường).

  3 - Cost of Attendance của Goergia Tech là:

  ................................................Residents .............Non-Residents
  Tuition ............................................$7,070 ............. $25,280
  Mandatory Student Fees ....................$1,646.............. $1,646
  Books and Supplies......................... $1,000 ...............$1,000
  Freshman Housing Allowance ............$5,332.............. $5,332
  Freshman Meal Plan Allowance .......... $3,414 ..............$3,414
  Personal Expenses ............................$1,500.............. $1,500
  Average Loan Costs ..........................$120................. $120
  Total Per Year
  (2 semesters) ...............................$20,082............... $38,292

  - FAFSA cho cháu .........................($5,500)
  - GA HOPE scholarship & Grants .....($15,302) ít/nhiều hơn tuỳ trường hợp của mỗi người.

  4 - GA HOPE scholarship & Grants CHO HAY KHÔNG dựa trên GPA (Your GPA is GOOD) và các hoạt động ngoại khoá & các công tác xã hội từ lớp 9th cho tới ngày nộp đơn xin. (Extracuricular activities & community services)

  Vì vậy ngoài giờ làm việc và học ESL, CHÁU BẮT BUỘC PHẢI THAM GIA, các công tác xã hội hay các việc từ thiện..

  5 - Georgia Tech University bắt buộc tất cả học sinh phải viết (2) bài essay, tự chọn đề trong đơn xin học. Thường học sinh chọn "Life experience", vì vậy trong thời gian này cháu phải luyện viết essay - Trường GT mỗi năm nhận hơn 10,000 đơn xin học nhưng chỉ nhận có 2600 học sinh - Bài essay là quyết định tối hậu - Bài essay trị giá bao nhiêu tiền là do cháu, như bài của xxx trị giá hơn $150,000 USD. (Tôi chỉ sửa essay trên XNC mà thôi, bây giờ tôi đang ở không, vài bữa nữa không biết đâu.Có thể nhậu say rồi ngủ luôn không chừng.)

  Tương lai là của cháu. Có chấp nhận ăn mì gói, uống nước lạnh hay không LÀ DO CHÁU QUYẾT ĐINH.
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 09-04-2011 lúc 04:57 AM

 10. #10

  Mặc định Ðề: Nghề tài chính ngân hàng

  Trước tiên, cháu vô cùng cảm ơn chú vha08 đã giúp đỡ cháu nhiều như vậy. Trong thời gian này cháu sẽ cố gắng luyện viết essay vì writing của cháu, so với 1 bạn trong diễn đàn thật sự còn rất non kém. Cháu sẽ viết, và post lên XNC, mong bác vha08 có thể sửa giúp cháu , để cháu rút kinh nghiệm.
  Riêng cháu còn 1 câu hỏi là hiện giờ chưa có thu nhập vẫn phải làm thuế thu nhập cá nhân mới đủ điều kiện nhận học bổng phải không bác. Hay là đợi năm sau mới khai thuế . Cháu cũng chưa hiểu lắm .Ngoài ra , cháu vẫn chưa hiểu sự khác nhau giữa living with parent với campus sẽ khác nhau như thế nào vậy chú vha08?
  Cháu cảm ơn bác nhiều lắm.

Trang 1/3 123 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •