Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: F-1 student got ticket for non-criminal citation.

 1. #1

  Mặc định F-1 student got ticket for non-criminal citation.

  D. hỏi
  Em xin lỗi vì làm phiền anh,

  Em tên là D., hiện đang theo học ở Mỹ. Em đọc được vài bài của anh trên VA giúp các du học sinh xin lại visa sau khi gặp rắc rối với luật pháp Mỹ. Em viết thư này để xin lời khuyên từ anh, mong anh giúp đỡ.

  Tuần trước em bị cảnh sát bắt vì họ tìm thấy một cái pipe với một ít marijuana trong đấy. Họ mang em về phòng tạm giam, sau khi các thủ tục lằng nhằng, họ viết cho em 1 cái non-criminal citation (possession of a controlled substance). Họ nói rằng cái citation này chỉ nặng ngang với một cái parking ticket và em không cần phải show up trước tòa.

  Em dự định về thăm việt nam và quay lại đây tiếp tục năm học thứ 3. Visa của em sẽ hết hạn vào cuối tháng 7. Nhưng em không biết liệu LSQ có gia hạn visa cho em không? Và liệu họ có cho phép em nhập cảnh vào Mỹ nếu em quay lại đây trước khi visa của em hết hạn?

  Xin anh cho em vài lời khuyên, em đang rất bối rối và lo lắng.

  Em cám ơn,

  D.

 2. #2

  Mặc định Ðề: F-1 student got ticket for non-criminal citation.

  Cùng 1 đạo luật, áp dụng và thi hành luật khác nhau tuỳ theo city, county, state, federal & IMMIGRATION (USCIS) & ICE. Đối với thành phố, tiểu bang và liên bang non-criminal citation (possession of a controlled substance) chỉ là 1 cái ticket, đóng tiền phạt là xong. Đối với USCIS (INA §212(a)(2)(A)(i)(I)) thường lần đầu tiên là tha thứ, nhưng riêng ICE (Immigration Custom Enforment) thì chỉ tha thứ khi em báo cáo với họ.

  LSQ khi renew visa sẽ xem hồ sơ của em qua ICE, chỉ cần em không khai là sẽ bị từ chối cấp visa. Tôi không phải là nhân viên LSQ, nên không bảo đảm em sẽ được renew visa hay không (Kể cả luật sư cũng không dám bảo đảm). Cái này là do chính nhân viên LSQ interprete đoạn này như thế nào:

  Crimes Involving Controlled Substances

  Under INA §212(a)(2)(A)(i)(II), aliens who have been convicted of, or who admit to having committed, or who admit to committing acts which constitute the essential elements of a a violation or conspiracy to violate any law or regulation of a State, the United States or a foreign country relating to a controlled substance as defined in s. 102 of the Controlled Substances Act. An attempt or conspiracy to commit such a crime is included in this ground of exclusion.
  You may go at your own risk.

  Những người tôi biết, bị bắt tội domestic violence, petty theft có báo cáo với ICE đều được renew visa. Những người hỏi tôi, khi bị từ chối Visa TẤT CẢ đều không báo cáo với ICE thậm chí chuyển địa chỉ cũng không báo.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •