Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Hỏi về nghề châm cứu

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gởi
  4

  Mặc định Hỏi về nghề châm cứu

  Chào các ACE trong diễn đàn, tôi chuẩn bị định cư sang Los Angeles, tôi đang là một y sỹ y học cổ truyền chuyên sâu về châm cứu, tôi muốn biết: sau này sang mỹ thì có tiếp tục làm được nghề này không, nếu có thì phải học theo chương trình như thế nào mới được hành nghề? làm châm cứu bên mỹ lương có cao không? ACE nào hiểu về lĩnh vực này giải đáp giúp nhé! xin cảm ơn!

 2. #2
  luongvinh75
  chưa đăng ký

  Mặc định Ðề: Hỏi về nghề châm cứu

  chào lương! mình cũng giống trường hợp của bạn, cũng rất muốn biết rõ ở Mỹ có áp dụng chữa bệnh bằng châm cứu không, mình cũng nghe người nhà kể lại: cũng đã từng đi châm cứu ở tiểu bang CA với giá 50 USD/lần. các bác nào trong diễn đàn biết về vấn đề này mong nhận được sự tư vấn. Xin cảm ơn trước các bác nhé!

 3. #3

  Mặc định Ðề: Hỏi về nghề châm cứu

  Ngành châm cứu được bộ Y tế tiểu bang California và nhiều tiểu bang khác công nhận. Bạn sẽ phải thi license hành nghề. Tài liệu tôi đã đọc qua, nhưng câu hỏi lại đăng ở mục việc làm, hôm nay lại có 1 người nữa hỏi nên tôi dời về mục hướng nghiệp. Tôi sẽ dịch ý và nội dung yêu cầu xin giấy phép hành nghề accupuncture cho các bạn.

  Xin vui lòng cho tôi thời gian.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hỏi về nghề châm cứu

  Tôi đã nói chuyện với "California Accupunture Board - CAB", các bạn cần phải thi lấy license, và đề thi có tiếng Anh, Trung Hoa và tiếng Hàn. Các bạn có thể học luyện thi trước, tự học bằng tài liệu do CAB cung cấp, hay tới lớp học nếu ở Los Angeles, hay Sacramento.

  - http://www.acupuncture.ca.gov/pubs_forms/examapp.pdf Đơn xin thi license
  - Hướng dẫn và các yêu cầu xin thi license.
  http://www.acupuncture.ca.gov/pubs_f...letion_ins.pdf
  - Các câu hỏi mẫu trong bài thi
  http://www.acupuncture.ca.gov/studen...reparation.pdf

  Thi đậu rồi thì đóng tiền lấy license số, tiền chính xác bao nhiêu thì tuỳ theo ngày đóng từ $270 - $300 {Cái này thì tôi thật sự không hiểu, phí license tại sao thay đổi theo mỗi ngày trong tháng} Nhân viên làm việc ở CAB cũng không biết.

  Có license rồi thì các bạn làm việc cho ai tuỳ ý, hay tự mở phòng mạch. Nhiều hãng bảo hiểm đồng ý trả tiền cho accupuncturist and/or accupuncture practitioner.

  Ngoài châm cứu, người có license accupuncture còn có thể trị thương như đau bắp thịt, trật gân, giác hơi v.v., bằng phương pháp đông y, và kê toa thuốc dược thảo, hoặc mở tiệm bán dược thảo cho tụi Tây cũng kiếm ăn được. Dược thảo giảm mập là sản phẩm Hot trên thị trường.

  Chúc các bạn thành công

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  19

  Mặc định Ðề: Hỏi về nghề châm cứu

  chào anh vha08:
  trước hết em xin cảm ơn anh đã mất nhiều thời gian tìm hiểu các thông tin bổ ích cho chúng em, phiền anh post cho em các bài thi mẫu, các tài liệu liên quan bằng tiếng Hoa nhé, tiếng Anh em kém quá đọc không hiểu!!!
  anh vui lòng cho em biết nếu mình đi học ở trường để thi lấy license thì đăng ký học như thế nào? học phí bao nhiêu? thời gian bao lâu? có yêu cầu tiếng Anh? anh sẵn cho em xin địa chỉ trường học luôn vì em chuẩn bị sang khu vực Los angeles CA.
  chúc anh mạnh khỏe!
  Th-Linh

 6. #6

  Mặc định Ðề: Hỏi về nghề châm cứu

  Tôi hỏi California Accupuncture Board họ nói chỉ có bản giấy bằng tiếng Trung, không có mẫu luyện thi trên internet.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •