Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Chọn nghề

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Tuổi
  32
  Bài gởi
  25

  Question Chọn nghề

  Chào CôChú
  Da, con ở Viêtnam làm nghề sửa chửa máy vi tinh, máy in, thiết kế hệ thống mạng (Network cho các công ty vừa và nhỏ). Vậy khi con theo gia đình qua Mỹ định cư, nghề đó của con có sử dụng được không ? Con dang phân vân quá, sợ qua bên đó không tìm được việc làm.
  Da con mong cô, chú tư vấn dùm con.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Chọn nghề

  Yên tâm.

  Cháu qua tới Mỹ rồi, chỉ cần Anh văn khoảng level 3/7 level là đủ để đi làm. Không cần phải học nghề gì mới. Cháu có thể vào làm ở những công ty này:
  - Fry's Electronic, Best Buy, CompUSA, Micro- Computer các công việc như electronic technician. Lương khoảng $16 - $22/ 1 giờ.

  - HP, Apple, Cisco, Texas Instrument, Microsoft, Boeing và cả ngàn các công ty khác với chức vụ là electronic technician hay network administrator lương tuỳ hãng từ $16 - $40/ 1 giờ

  - Intel, IDT, Xilink, National semiconductor, Sun, IBM nói chung là các hãng chế tạo ra IC (CPU, RAM, etc.) chức vụ maintenance tech, hay engineer tech. Công việc chỉ đơn giản là bảo trì các máy móc sản xuất (mechanical tương tự như máy in, phần chính là electronic và calibration (Hiệu chuẩn) lương từ $25 - $45/ 1 giờ tuỳ theo kinh nghiệm.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •