Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Qua mỹ vào giữa năm học

 1. #1

  New Qua mỹ vào giữa năm học

  Xin chào các ACE, mình có một việc nhờ anh chị em nào biết giải thích dùm:
  Mình có đứa con gái năm nay hoc lớp 8, nếu như sang năm gia đình mình xuất cảng sang Mỹ vào khỏang tháng 3-2012 , thì cháu đang học giữa năm lớp 9, vậy khi đó sang Mỹ cháu có được học tiếp tục lớp 9 không? hay là phải chờ một năm nữa học lại lớp 9, hay là chờ năm học tới cháu học luôn lớp 10.

  Xin cám ơn.

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Đến từ
  bi giờ ở Thủ đức-Tp HCM, mai mốt: .... chờ xem sao!!!
  Bài gởi
  2,094

  Mặc định Ðề: Qua mỹ vào giữa năm học

  Trích Nguyên văn bởi hoangdung xem bài viết
  Xin chào các ACE, mình có một việc nhờ anh chị em nào biết giải thích dùm:
  Mình có đứa con gái năm nay hoc lớp 8, nếu như sang năm gia đình mình xuất cảng sang Mỹ vào khỏang tháng 3-2012 , thì cháu đang học giữa năm lớp 9, vậy khi đó sang Mỹ cháu có được học tiếp tục lớp 9 không? hay là phải chờ một năm nữa học lại lớp 9, hay là chờ năm học tới cháu học luôn lớp 10.

  Xin cám ơn.
  Hi Hoangdung, ACE trên diễn đàn nếu biết điều gì về vấn đề này sẽ cho bạn thêm thông tin.
  Riêng phần quaidan có đứa con gái đang học lớp 11 ở VN, học hết học kỳ 1, vừa qua tới Mỹ vào tháng 3/2011, sau khi làm 2 cái test toán và anh văn thì được cho vô học tiếp liền năm cuối của lớp 10.
  Như vậy, thông thường là các cháu sẽ học lùi lại 01 năm nếu như các cháu đến Mỹ vào khoảng giữa năm học, còn trường hợp các cháu đi vào đầu hè thì rất có thể sẽ được học tiếp lên luôn, nhưng với điều kiện là test toán & anh văn đạt yêu cầu.
  Vài dòng chia sẻ với bạn để bạn tiện sắp xếp.
  Chúc bạn & gia đình gặp nhiều may mắn nhé.
  [B][SIZE="2"][COLOR="Red"][I]Tim là nhạc - Hồn là thơ - Đời là bản tình ca vĩ đại[/COLOR][/SIZE][/I][/B]
  ***[B][SIZE="1"][COLOR="Blue"]Không ai tôi gặp mà tôi không học được điều hay ở họ[/COLOR][/SIZE][/B]***

 3. #3

  Mặc định Ðề: Qua mỹ vào giữa năm học

  Ở Mỹ, xắp xếp lớp học cho các em học sinh từ THPT trở xuống theo tuổi, chứ không phải theo lớp đã học rồi. Và muốn được cấp bằng THPT (High School) thì học sinh BẮT BUỘC PHẢI LẤY ĐỦ TÍN CHỈ HỌC TRÌNH (Credits) tuỳ theo mỗi học khu, và yêu cầu của bộ giáo dục MỖI tiểu bang; từ 18 credits tới 34 credits và gốm các môn học sau:

  - English ...................... 4 credits (Tất cả các tiểu bang)
  - Math ......................... 2 - 4 (Algebra II là bắt buộc)
  - Science ..................... 2 - 4 (Physical science, chemmistry, biology, physics, v.v., tuỳ chọn 2 lớp có giờ thí nghiệm.)
  - Social Studies ........... 3 - 5 (World & US history, civic & government)
  - Electives ...................5 - 10 (Tuỳ chọn)
  - Arts ..........................0.5 - 1 (Tuỳ chọn)
  - Foreign Language ...... 2 (Bắt buộc 2 năm)(Không học ở high school thì khi lên đại học bắt buộc phải học)
  - Physical Education .....0.5 (Tuỳ chọn môn thể thao, thể dục)
  - Các môn khác tuỳ học khu, tuỳ trường như: Technology, health & safety, career focus v.v.

  ***Tuỳ theo tiểu bang, tuổi ấn định phải lấy đủ "Tín chỉ" để ra trường từ 19 - 21 tuổi. Có nghĩa là có tiểu bang như (Washington) 19 tuổi là PHẢI RA KHỎI HIGH SCHOOL và không đủ credits thì không có high school diploma. ***

  Trường hợp các em học sinh THPT đang học nửa chừng ở Việt Nam, thì mang học bạ theo. Trường high school bên Mỹ sẽ xem học bạ và sẽ cho tín chỉ các lớp toán, khoa học, lịch sử thế giới. Riêng Anh văn các em phải thi để trường giám định trình độ Anh văn và sẽ xắp xếp lớp học thích hợp (ESL hay regular English classes).

  Tóm lại. Con em các bạn khi qua Mỹ học lớp 10 hay lớp 12 KHÔNG QUAN TRỌNG. Vấn đề là các em phải lấy đủ credits mới được cấp bằng high school diploma và GPA PHẢI CAO để vào được các trường đại học có tiếng tăm và NHẬN ĐƯỢC NHIỀU tài trợ chi phí học tập (Financial aid).

 4. #4

  Mặc định Ðề: Qua mỹ vào giữa năm học

  Xin cám ơn ACE đã giúp Hoangdung hiểu rõ vấn đề, vì mục đích đi là vì con nên việc học hành của con phải tìm hiểu kỹ một chút.
  Mình còn có một vài vấn đề chưa biết:
  - Trong một năm học, nếu cháu học tốt thì có được nhảy lớp không?
  - Hoangdung sẽ định cư ở Philadelphia, ACE có thể giúp cho Hoangdung biết là trường trung học nào ở khu vực này là tốt nhất được không à? còn trường đại học ở khu vực này có tốt không?

  Xin cam ơn ACE, chúc ACE một ngày vui vẻ

 5. #5

  Mặc định Ðề: Qua mỹ vào giữa năm học

  Ở Mỹ chuyện học sinh nhảy lớp gần như là không có xảy ra. Chương trình giảng dạy ở bậc THCS & THPT ở Mỹ gần giống như trên đại học. Có nghĩa là học sinh ngoài những môn bắt buộc, học sinh được quyền lựa chọn và xắp xếp lớp học thích hợp. Ví dụ con của bạn là 10th grader và trình độ toán của cháu là algebra II, cháu sẽ được phép học lớp pre-calculus (có nghĩa là học sinh lớp 9, 10, 11 và 12th học chung lớp pre-calculus). Ở Mỹ học sinh học xong 1 tiết học thì đi qua qua lớp khác học môn khác. Thầy/cô không có di chuyển.

  Học khu Philadelphia có tổng cộng 76 trường high school, hầu hết yêu cầu học sinh PHẢI LẤY ĐƯỢC 23.5 CREDITS (Có trường đòi 32 credits) và phải thi exit examination (Toán, Anh Văn và khoa học {hiện tại là biology}) và tuỳ trường sẽ phải làm senior project thì mới được cấp bằng high school diploma.

  Đối với những học sinh giỏi hay muốn học cao hơn, tất cả các trường high school ở Mỹ có chương trình tuỳ tiểu bang gọi là "Running Start" hay "Dual Enrollment" cho phép học sinh vừa học high school và học các lớp cao hơn trên community college hay university. Tín chỉ của các lớp trên community college hay đại học được tính cả 2 nơi. Có nghĩa là được tính ở đại học và high school. Ví dụ con của bạn học được 6 lớp trên đại học và là học sinh high school, thì cháu sẽ được: 30 university credits (Quarter semester) và được 6 high school credits.

  Lời khuyên:

  Các vị phụ huynh hãy để con em mình thoải mái tự quyết định tương lai của chúng. Làm cha mẹ, các vị chỉ đóng vai trò hướng dẫn để con em có sự lựa chọn đúng đắn, đừng để con em vì lý tưởng mơ huyền chọn lầm nghề.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •