Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 13

Ðề tài: Nhật ký chồng xa

 1. #1
  Thành viên Anna_Bui's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  35
  Bài gởi
  56

  Mặc định Nhật ký chồng xa

  Xuất Nhập Cảnh Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


  Rời quê hương , hai cậu cháu đến vùng đất hứa, với hai bàn tay trắng và đôi chân không lành lặn. Hai mươi năm, với bao thăng trầm vất vả trong cuộc sống mưu sinh, nếm đủ mùi vị mà đời đã tặng cho anh, thì giờ đây tay trắng cũng là tay trắng. Hạnh phúc, tiền bạc đến rồi lại đi, như gió vô tình thoáng qua, dẫu có ráng cũng không sao níu giữ…Sinh nhật lần thứ 50 của anh, ừ thì cũng đầy ắp tiếng cười, cũng rộn ràng tiếng thưa cậu , thưa chú, nhưng có ai đâu thân quyến? Cuộc sống quá đạm bạc gói gọn trong can phòng nhỏ, mùa đông không đủ ấm, mùa hè không che hết ánh nắng gắt gay.

  Cuộc đời tạm bợ lắt lay, chúng ta là hai mảnh vở ghép lại đời nhau, vì ta cần nhau, nương tựa qua bao giông bão cuộc đời. Bởi anh và em cũng là con người bằng xương bằng thịt, có dòng máu nóng và trái tim yếu mềm, cũng thích được nuông chiều , cũng mong được sẻ chia cho vơi bớt nỗi cô đơn và tâm sự.

  Em hiểu cho nỗi khát khao và hoài bão của anh, em hiểu cho những suy tư đang hằn in trên vầng tráng và mái tóc anh, dẫu mấy lần nhuôm cũng không giấu hết màu thời gian.

  Xin hãy sống trọn vẹn vì nhau, bởi gặp được nhau đã là một cái duyên, nên vợ nên chồng được cần có duyên có nợ. Vợ chồng còn có cái nghĩa cái tình chồng vợ, được xây đắp trên những gian nan vất vả. Để cùng dìu nhau qua những gian nan vất vả, khi cuộc đời đã sang trang...

  Xin hãy nhìn nhau bằng ánh mắt cảm thông hơn để thấy rằng, chúng ta cần nhau. Hạnh phúc đơn giản chỉ là hiểu và chấp nhận ...


 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Nơi này yên tĩnh quá, vắng đến chiếc lá rơi cũng khe khẽ nhẹ nhàng. Cái cảm giác bao giờ cũng đáng sợ hơn sự thật. Đối diện với em là dòng sông Xoài Rạp rộng mênh mang, bị che khuất bởi hoàng hôn. Dòng sông lúc này sương khói lạ.

  Sợ nhất là những chuyến đò chiều. Khi mà trên trời thì rộng bao la với muôn ngàn tia nắng héo hắt, le lói cố tỏa sáng yếu ớt xuyên qua từng cụm mây hồng, khi mà mặt trời thì đỏ ối lặng lẽ rơi cuối chân trời. Những ngã ba sông rộng cuộn sóng chưa trong lòng bao nhiêu bí mật nguy hiểm. Con đò nhỏ chòng chành trôi …
  Cuộc đời ngắn tựa bàn tay
  Ngọt ngào không đủ, đắng cay làm gì?

  Nam mô A Di Đà Phật!


 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Chắc là lâu lắm rồi Y&M không dám đọc lại những truyện ngắn nho nhỏ, những đoản văn mà Y&M đã viết, bởi nó quá buồn, đơn cử như truyện ngắn này Y&M viết trước khi lập gia đình, viết xong rồi cất kỷ không dám đọc lại và cũng chưa dám đặt tên. ACE có thể cho Y&M một cái tên truyện không?

  **************************************************************************
  Lấy chồng tháng tư thì tháng năm chị xách valy về nhà mẹ đẻ. Rồi ít lâu sau cầm tờ giấy ly hôn. Chị năm đó hai tư, anh hai tám. Vậy mà đến giờ nhạt nhòa...

  Với chị thì không, quá khứ là một nỗi đau và cứ luôn ám ảnh trong nhưng lúc đối diện với đêm dài đằng đẵng. Trầm cảm hết mấy năm rồi cũng qua. Nhiều lúc không thông cảm nổi với sự thất thường hơi tưng tửng của chị. Có lúc cứ muốn mặc kệ chị với những điều không thể tưởng tượng nổi.

  Âu cũng tội nhiệp, đó có thể là những sang chấn tâm lý, một sự suy sụp, bạc nhược bởi sự chịu đựng của con người thì giới hạn. Mà cuộc sống thì cứ thử thách không ngừng. Mấy năm làm trò chơi cho quỷ dữ. Chị hồn nhiên bước vào hôn nhân như sự cứu cánh, đặt hết niềm tin cho ván cờ sấp ngửa, và trắng tay...Đứa con vừa tượng hình đã bỏ chị đi trong một lần nông nổi.

  Cú hích cuối cùng cũng là cú hích đau nhất đẩy chị rơi cùng cực vực thẳm sâu. Chị như người điên điên dại dại, lang thang tìm con...

  Có lần người ta nói với tôi: Đàn ông cũng có lúc rất khốn nạn. Khốn nạn nhất là lúc bọn nó say rượu kè cổ chị vào một hẻm tối...Có lúc tôi cứ muốn tát chị một cái, nếu cái tát đó làm chị tỉnh ra, hay những gì đại loại như thế, nhưng tôi chẳng biết làm gì chỉ có thể ôm chị khóc. Bởi chị cũng phận đàn bà, mà đàn bà nông nổi và khờ dại đến suốt đời cũng vì một chữ tình, vì những thằng đàn ông khốn nạn mà chị ra nông nỗi như thế này.

  Tôi quyết định xích chân chị lại, mà lòng như sát muối, Bởi tôi không cam lòng khi khắc khoải hớt hãi tìm chị trong những hẻm vắng, gầm cầu dơ dáy. Tôi không gạt nổi nước mắt khi dẫn chị đến bv phá thai, tôi không thể làm kẻ sát nhân mãi được. Con người ta ích kỷ và thật tàn nhẫn, khi vì mình mà cướp đi tự do của kẻ khác.

  Nếu tôi biết cái gì liệu có thể làm chị bình tâm và trở lại chị như ngày xưa, tôi nhất định sẽ làm, cái ngày mà người ta thường khen rằng chị có cái mũi xinh hơn tôi. Ánh mắt ướt hơn tôi. Tính tình hiền ngoan lễ phép, hơn tôi. Rồi ngày chị thướt tha áo dài bước vào cấp ba, tôi cứ ngẫn ngơ ước mãi...

  Rồi chị lên thành phố, tôi chẳng biết ma xui quỷ khiến đưa đường ra sao mà chị tôi lại trở thành như thế nữa. Tôi nhiều lúc cứ muốn chết đi để khỏi chứng kiến những điều đau đớn như thế này. Tôi cũng mong chị chết đi, chị chết đi thì sẽ là sự giải thoát ra những đau khổ và ám ảnh...

  Tôi cứ ước ao trên cuộc đời sẽ có một phép màu nào đó để chị tỉnh ra. Và tôi cứ mong sao những người đàn ông trên đời luôn có một phút dừng lại và suy nghĩ...Đáng lẽ, tôi không nói chuyện đáng xấu hổ này ra, nhưng tôi mong là nó sẽ cảnh tỉnh được ai đó, nên suy nghĩ và cân nhắc trước mọi cuộc chơi để sẽ không là quá muộn...
  Cuộc đời ngắn tựa bàn tay
  Ngọt ngào không đủ, đắng cay làm gì?

  Nam mô A Di Đà Phật!


 4. #4
  Thành viên Anna_Bui's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  35
  Bài gởi
  56

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Lâu rồi không viết.

  Lâu rồi chỉ dừng ở hình ảnh.

  Lâu rồi xem màu sắc như một tấm gương phản chiếu cảm xúc.

  Lâu rồi...

  Giống như ngày còn bé xưa, vật đầu tiên cầm lên khoắng khít là cây viết chì, và kết quả là những bức hình nguệch ngọac hổng giống cái chi mô. Nhưng mà thế, thế giới hình ảnh và màu sắc rõ ràng đến với mình trước những con chữ, thậm chí trước cả những âm thanh vui nhộn xung quanh.

  Ngày rời bỏ cây bút vẽ cùng với niềm đam mê cả một thời trẻ thơ, mình chưa bao giờ thật sự quay lại, thậm chí nghĩ hay nhớ đến.

  Nhưng hình như những điều ấy trở thành một phần của chính mình, một thứ bản năng mà thậm chí mình không hề biết đến. Cứ như mình sinh ra là để sống với nó vậy. Nó tồn tại trong chính mình.


  Thế giới màu sắc vẫn ám ảnh mình trong từng sự lựa chọn - cuộc đời.
  Mỗi khoảng khắc là một gam màu, mà chính mình, đã pha trộn.

  Đôi khi đó là một gam màu đẹp, tươi sáng hoặc dễ chịu.

  Nhưng đôi khi đó là một thứgì đó chát chúa, bầy nhầy, nhức nhối.
  Và đôi khi, đơn giản là không có gì cả - một chữ Vô thuần khiết.

  Như lúc này...
  Anna siêu quậy


 5. #5
  Thành viên Anna_Bui's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  35
  Bài gởi
  56

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Em lục tìm lại những điều rất cũ
  Để mang về những kí ức xa xôi
  Như sợi lụa vô hình bay nhè nhẹ
  Quấn chặt em vào nỗi nhớ không tên...

  Tự hứa sẽ phải trở lại nơi ấy, dẫu có thể - không có anh đi bên cạnh, để thưởng thức thật sâu cái đẹp mơ hồ, huyền ảo. Thèm da diết cái lạnh bâng khuâng. Nhớ cháy lòng cái vẻ yên bình lặng lẽ. Em sẽ về lại nơi đó, để lang thang từng con phố, từng góc nhỏ, ngắm nhìn và suy tư về những điều tốt đẹp. Yêu lắm sự dịu dàng tinh khiết của khí trời và không gian. Em muốn, một lần nữa, hòa mình vào sự nhẹ nhàng, thanh tĩnh, để nhớ, để quên, để cười, để khóc và để hạnh phúc... Em sẽ trở lại, em hứa !

  Một điều gì đó, nhạt nhòa giữa những điểm sáng kí ức của em, không sao định hình, để gọi thành tên, cứ phảng phất như cơn gió lạnh, không thể quên, nhưng cũng không đủ để nhớ. Phải chăng là nỗi ám ảnh ? Như người ta luôn đi tìm và đuổi bắt những bóng ma, cố lôi kéo, tô vẽ chúng thành những vật thể hữu hình. Rồi hoảng sợ, khiếp hãi, tung hê hết mọi thứ để bỏ chạy, thoát khỏi những thứ vô hình đã bị người ta cột chặt lại bằng những sợi dây được dệt bằng yêu thương, thù hận và tham lam.

  Tại sao chúng ta cứ phải quay quắt với những nghi ngờ, dằn vặt ? Để quên mất rằng yêu thương mới là cái mầm cây chúng ta muốn vun xới, chăm trồng. Đến khi chứng kiến sự héo rũ tàn lụi mới giật mình hốt hoảng dội mạnh những gáo nước quan tâm. Rồi cuối cùng, thét gào, khóc lóc bên nấm mộ đã bào mòn theo thời gian với những giọt nước mắt đục màu tính toán. (?) Em tìm gì, anh cần gì, trong cuộc đời nhiều xáo động, phải chăng là sự đầm ấm, thanh bình mỗi khi buổi chiều kéo chiếc màn hoàng hôn buông rủ. Điều đó còn không, khi đó là những thời khắc vàng để anh, ánh mắt rực màu tiền, lao theo những buổi tiệc kí kết hợp đồng ngập ngụa sắc và tửu; hay là em, mệt rũ với công việc, chỉ muốn lao về nhà, trút bộ cánh công sở, vùi mình vào hồ tắm, gột rửa đi cái mùi tiền bạc, công danh lởn vởn trên thân thể, tóc tai. (?)

  Cần lắm một hồ nước tinh khiết, trong vắt, để anh, để em, soi tỏ tâm hồn của chính mình. Nhận thấy rõ những vết đen bầm mà chúng ta, vô tình hay cố ý, đã gây ra cho nhau. Để biết nhìn nhau bằng ánh mắt của sự vị tha và bao dung. Nhận thấy rõ, sâu thẳm trong một góc tối âm u tận cùng, nơi sự yếu đuối đang run rẩy, đưa ra cánh tay mệt mỏi và sợ hãi, để chờ một sự che chở và yêu thương. Và lúc đó, hãy ôm nhau thật chặt, hãy cho yêu thương để nhận lại thương yêu, nhé !
  Anna siêu quậy


 6. #6
  Thành viên Anna_Bui's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  35
  Bài gởi
  56

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa


  Chúng ta làm tổn thương nhau
  Bằng những lời – lẽ ra không nên có
  Tưởng mong manh, nhẹ nhàng như cỏ
  Lại vụng về thành vết xước trong nhau

  Trái tim em lặng lẽ đớn đau
  Trái tim anh hồ nghi mắc lỗi
  Tình yêu ấy đã qua thời nông nổi
  Hơn một lần mình đã đắng cay.

  Lời nói vuột khỏi bàn tay.
  Vỡ òa trong em những yêu thương ngày cũ.
  Nước mắt không rơi em ru lòng tự nhủ.
  Phút không phải mình – nào ai muốn thế đâu…

  Nhưng hình như ta đã không còn thuộc về nhau
  Ngay cả khi vô tình – anh cũng không bao giờ làm em đau như thế
  Dù gắng gượng nhưng em vẫn không thể nào mạnh mẽ
  Vết xước ở trong lòng – lại đau đáu nơi tim

  Rồi có thể ngày mai, ngày kia em sẽ lại đi tìm
  Sự vẹn nguyên trong tình yêu ngày ấy
  Những xúc cảm không nồng nàn đến vậy
  Tổn thương mất rồi – tha thứ có được không?

  Nỗi nhớ cựa mình nhưng nhức giữa đêm đông
  Nước mắt trào dâng đến tận cùng hơi thở
  Vòng tay anh cho nỗi buồn chia nửa
  Khóa chặt tim mình… em ngờ vực… hoài nghi…


  Sưu tầm
  Anna siêu quậy


 7. #7
  Thành viên Anna_Bui's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tuổi
  35
  Bài gởi
  56

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Ngày nhỏ, nó mê những cái chuông gió đến kì lạ. Những âm thanh thanh mảnh vang lên theo từng cơn gió. Những hình dạng ngộ nghĩnh đáng yêu. Có lẽ vì thế mà nó yêu. Có lẽ vì thế mà căn phòng nhỏ của nó từng tràn đầy những tiếng chuông leng teng mỗi khi gió lay động. Có lẽ vì thế nó hay lang thang đi tìm những chiếc chuông gió thật dễ thương và đặc biệt để tặng bạn bè. Có lẽ vì ngày ấy nó mộng mơ và lãng mạn…

  Khi lớn, cuộc sống ồn ào đã lấn át mất những âm thanh khẽ khàng kia. Những chiếc khánh nằm im trong bụi bặm. Có lẽ vì cửa sổ phòng nó ít khi mở để gió len vào đùa nghịch với chúng. Gió đã bỏ quên hay nó lơ đãng bước qua những niềm vui thích thuở thiếu thời ? Có lẽ vì nó đã già dặn và chai sạn hơn. Có lẽ vì nó dành nhiều thời gian cho những việc khác. Có lẽ vì nó đã vô tình đánh rơi một phần tươi đẹp của tâm hồn ? Có nhiều thứ đã bị lãng quên…

  Một ngày, nó mở toang cửa sổ, nhưng chẳng có âm thanh nào vang lên. Vậy mà trong lòng nó lại vang lên đủ lọai tiếng chuông khác nhau, lanh canh, leng keng, réo rắt…, như có một cơn bão đang thổi qua một rừng chuông. Một sự hỗn loạn trong sự lặng im. Và nó đột nhiên hiểu thế nào là âm thanh của im lặng !

  Những cái chuông gió vẫn cứ ngân lên…
  Anna siêu quậy


 8. #8

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Bao lâu rồi? chiếc áo anh mặc vẫn còn nguyên mùi nước hoa cũ, đôi dép anh mang vẫn được em xếp ngay ngắn trước cửa phòng? Mọi thứ vật dụng cá nhân của anh, vẫn được em giữ nguyên như thế. Vì rằng anh chỉ vắng nhà chốc lát thôi, chỉ xa em chốc lát thôi, và sẽ về ngay với em ý mà, phải không anh?

  Sài Gòn chiều này thường hay mưa, mà mỗi khi mưa, ông trời làm như cố tình se lạnh để cho người ta nhớ về nhiều chuyện, cũng là chuyện không đâu vào đâu thôi, chuyện có người sẽ đi rước em về ngay trước khi cơn mưa kịp làm em ướt áo. Người đó còn cẩn thận, mang thêm một cái áo mưa, và một cái mũ bảo hiểm nữa...

  Người đó thường chở em đi chơi, và người đó cũng hay nấu đồ ăn cho em ăn nữa. Ví dụ như một buổi chiều nào đó- chắc không phải chiều nay rồi- cùng nhau nấu một bữa cơm với các món thích ăn, rồi cùng nhau hít hà, xuýt xoa với cái nóng, cái chua, cái cay của tô canh chua đặc sệt vị Nam Bộ chánh hiệu con nai vàng.

  Người đó cũng thích em dậy sớm để pha cho người đó một ly cafe đen đúng " gu", để rồi cười cười nhìn cái mặt người đó em nguýt dài " thấy ghét"

  Hạnh phúc nhiều khi nó đơn giản lắm với nhiều người nhưng mà là nỗi khát khao với riêng một ai đó.

  Ví dụ như là với em
  Ví dụ như là với anh

  Phải không "mình"?


  Cuộc đời ngắn tựa bàn tay
  Ngọt ngào không đủ, đắng cay làm gì?

  Nam mô A Di Đà Phật!


 9. #9

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Đam mê cái đẹp có gì mà xấu?

  Thế nên yêu một chàng đẹp trai, nấu ăn cực ngon, phong cách rất lãng tữ, rất dễ thương, kiểu con trai Nha Trang đậm chất không lẫn vào đâu được.

  Vậy là gắn bó...

  Cưới được hai năm, hạnh phúc rất nhiều, mà giận hờn cũng nhiều gần bằng như thế. Nhưng vẫn yêu,và vẫn thấy anh dễ thương như thuở nào!


  Cuộc đời ngắn tựa bàn tay
  Ngọt ngào không đủ, đắng cay làm gì?

  Nam mô A Di Đà Phật!


 10. #10

  Mặc định Ðề: Nhật ký chồng xa

  Nếu vì ngần ngại hay mắc cỡ, bạn có bỏ qua cơ hội bày tỏ lòng mình với người đặc biệt của mình không?

  Với tui, nhất định tui sẽ xích lại gần, khều khều và nói: Ấy biết không? Với tui ấy rất đặc biệt!
  Cuộc đời ngắn tựa bàn tay
  Ngọt ngào không đủ, đắng cay làm gì?

  Nam mô A Di Đà Phật!


Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •