Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Cần tư vấn chọn nghề

 1. #1

  Mặc định Cần tư vấn chọn nghề

  chào anh vha08,
  Em không rành về việc học ở Mỹ cũng như FAFSA, nên rất mong anh vha08 có thể tư vấn giúp trường hợp của em

  Em với ba mẹ qua Mỹ và ở San Diego,CA từ tháng 10/2010,diện F4.Em 27 tuổi,rất muốn đi học lai,trong lúc chờ cho đủ một năm để được giảm học phí,đã đi học Nail và chỉ mới đi làm nail khoảng một tháng nay.

  Do ba mẹ em đều trên 60 tuổi,nên em là lao động chính nên chắc khó có thể học full time ,nhưng em không biết là lịch học có bắt buộc mình phải ở trường full time không?

  -Một năm học có mấy mùa? bắt đầu của mỗi mùa là khi nào?một năm có phải hoc hết các mùa không?

  -Em muốn đăng ký học ngành kế toán hoặc kỹ sư máy tính, anh tư vấn giúp nên học trường nào?
  -Theo kinh nghiệm của anh thì em nên chọn ngành nào sẽ khả quan hơn? vì em phải đi làm để lo ba mẹ em nữa

  -Nên nộp đơn xin FAFSA lúc nào cho kip mùa học?

  -Lấy đơn xin FAFSA ở đâu?

  Em đã thi thử ESL ở trung tâm dạy ESL miễn phí gần nhà và được xếp vào lớp 6, nhưng em cũng chưa tự tin lắm về tiếng Anh của mình, nhất là nghe nói.

  Riêng em tự cảm thấy không hợp với nghề nail và rất muốn đi học lại để sau này còn có tương lai một chút,nhưng người thân của gia đình em bên Mỹ thì không muốn em đi học lại,nên mỗi lần em hỏi thông tin thì đều bị bàn lùi không à? nên đành phải tự tìm thông tin thôi,rất mong anh vha08 tư vấn giùm em,

  Chân thành cảm ơn
  Thùy Anh

  Em ở San Diego, CA. Em đã tốt nghiệp đại học dân lập-khoa ngoại ngữ. Em tính học 2 năm ở Mesa College rồi transfer lên đại học. Nhung vẫn đang phân vân chưa biết học ngành gì cho thích hợp. Rất mong anh tư vấn.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn nghề

  1 - Giáo trình khoa ngoại ngữ học những lớp nào tôi không rành lắm. Cách hay nhất là em gởi học bạ tới www.wes.org trả tiền cho họ giám định học bạ của em. Rồi nộp cho trường USC- San Diego (Vì yêu cầu đầu vào dễ hơn UC-San Diego nhiều)

  2 - Em cần chuẩn bị giấy tờ để chứng minh là resident của CA (USC-San Diego nổi tiếng là cà chớn về chuyện này). Hợp đồng thuê nhà, I-94, CA DL, tax, bill điện, phone, nước v.v.)

  3 - Em có bằng đại học rồi, nộp đơn thẳng vào USC tôi biết chắc chắn sẽ được ít nhất là 45 credits ( cần 120 semester credits để được cấp bằng bachelor)

  4 - Accounting & computer engineer cả 2 ngành đều dễ kiếm việc làm. Computer engineer lương cao hơn accountant rất nhiều.

  5 - Em đang làm nail chủ trả tiền mặt hay check, em cần phải giữ income của em dưới $9000/ 1 năm thì mới được full Pell grant. Và CAL grant A sẽ căn cứ theo income sẽ cho em bao nhiêu. Em cần xem kỹ lại phần này và việc làm nail. Nếu không sẽ không có financial aid đâu. (Thu nhâp của thợ nail từ $2000/ tháng trở lên tính luôn tips)

  6 - Em vào www.fafsa.gov điền lập tức (vì FAFSA căn cứ theo income của 2010)

  7 - Em học khoa ngoại ngữ Anh văn, như vậy trình độ Anh văn của em rất khá, chỉ có điều là em nghe và nói chưa quen. Tập xem TV talk show mỗi ngày, thì em sẽ quen và tiếng Anh sẽ giỏi thêm. Không cần phải học ESL cho mất thì giờ.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •