Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Hướng Nghiệp

 1. #1

  Mặc định Hướng Nghiệp

  Gửi chú vha08,
  Gia đình con thuộc diện F4, nhưng do lịch VB đang dậm chân tại chỗ nên không biết khi nào mới đi. Nếu được đi, gia đình sẽ ở tiểu bang Texas, vùng Dallas. Nhưng con có thể viết bài này mong chú tư vấn cho con về hướng nghiệp khi con được xuất cảnh. Hiện con được 25 tuổi, đã tốt nghiệp đại học ở VN chuyên ngành IT-network, được gần 3 năm. Con cũng đang làm ở 1 công ty tư nhân về network and system. Trong suốt thời gian đi làm con cũng có 1 bằng quốc tế về network cua cisco la CCNP. Dạo gần đây, con cảm thấy mình phân vân nhiều điều vì trong tương lai con không biết đi theo nghề nghiệp nào. Với IT, theo con được biết thì muốn phát triển thì nên theo ngành software hay nghiên cứu thì mới sống lâu với ngành, mà con thì theo hướng practice nhiều hơn nên khi qua đó con có cơ hội nào để apply không. Đôi lúc con nghĩ đến việc theo 1 ngành khác như kinh tế, tài chính chẳng hạn. Nếu có thể xin Chú giúp con 1 lời khuyên hay 1 bài test nào đó để con có thể biết mình nên đi hướng nào và chuẩn bị trước khi xuất cảnh.

  Cám ơn chú

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hướng Nghiệp

  Cứ yên tâm mà vừa đi làm ở Việt Nam vừa chờ visa đi Mỹ.Thiếu gì việc dành cho Network Engineer. Chỉ sợ tiếng Anh cháu kém mà thôi.

  Location Dallas, TX;
  Washington, DC
  Salary $100,000 - $150,000
  Education Bachelor of Science
  Category Information Technology
  Experience Required At least 2 Years
  Short Description Network Engineer - Network Administrator - LAN/WAN Engineer - Network Engineering Manager
  Required Skills Network Engineer, Cisco Engineer, LAN/WAN, TCPIP, OSPF, BGP, Windows OS, Unix, Veritas backup, Ghost/Norton
  Recruiter Jonathan Paul
  Date Updated 5/3/2011
  http://jobview.monster.com/Network-E...-98937766.aspx

 3. #3

  Mặc định Ðề: Hướng Nghiệp

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Cứ yên tâm mà vừa đi làm ở Việt Nam vừa chờ visa đi Mỹ.Thiếu gì việc dành cho Network Engineer. Chỉ sợ tiếng Anh cháu kém mà thôi.  http://jobview.monster.com/Network-E...-98937766.aspx
  Con cám ơn chú đã cho con thông tin việc làm ở trên. Tiếng Anh con cũng không đến nỗi nào. Nhưng con sẽ cố gắng trao dồi anh văn hơn. Hiện tại con có bằng đại học ở việt nam. Khi qua đó, con nên đi học lại đại học hay không?

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hướng Nghiệp

  Tiếng Anh con cũng không đến nỗi nào. Nhưng con sẽ cố gắng trao dồi anh văn hơn. Hiện tại con có bằng đại học ở việt nam. Khi qua đó, con nên đi học lại đại học hay không?
  Cháu có bằng đại học về IT rồi, vậy học lại đại học để làm gì?
  Khi nào cháu qua tới Mỹ, làm 1 chuyến du lịch cho biết nước Mỹ rồi kiếm việc đi làm, nếu cháu muốn trau giồi thêm nghề nghiệp thì mua sách về tự học thêm.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Hướng Nghiệp

  Da, cháu cám ơn chú. Đi du lịch nước Mỹ là niềm ao ước của cháu mà.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •