Custom Search
Trang 1/4 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 31

Ðề tài: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

 1. #1

  New Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  Kính chào chú Vha08
  Cháu năm nay 22 tuổi, tháng 8 này tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của đại học kinh tế-luật tp.hcm (thuộc đại học quốc gia tp.hcm). Cháu dự định học tiếp đại học bên mỹ nhưng không biết trường nào ở mỹ công nhận bằng cấp của trường cháu để cháu có thể trasfer cho đỡ tốn thời gian học và tiền bạc.
  Còn vấn đề nữa là ở đại học, cháu học quản trị kinh doanh, chương trình của ngành này dạy ở trường cháu rất rộng: sales,marketing, nhân lực,văn hóa kinh doanh, kế toán... mỗi môn cháu biết một ít nhưng thật sự về chuyên môn, cháu không chuyên về cái nào. Cháu học lực thuộc dạng khá, học được các môn trừ các môn về tài chính, chưa bị thi lại môn nào, điểm tích lũy của cháu là 7.62, anh văn cháu có được bằng toeic 685 thôi ạ.
  Chú có thể tư vấn cho cháu trường đại học phù hợp được không ạ, sau đó cháu sẽ tìm hiểu để tìm nghề thích hợp cho bản thân, sắp tới cháu ở bang virginia, nếu tìm được trường ở cùng bang thì rất thuận tiện cho cháu.
  Cháu cám ơn chú đã dành thời gian đọc bài của cháu và chúc chú nhiều sức khỏe.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  1 - Tôi đã vào xem giáo trình giảng dạy của trường đại học Kinh Tế Luật TP HCM, thấy môn nào của ngành business administration - mà cháu học họ chỉ dạy có 1 - 2 lớp vì vậy bằng cấp của cháu sẽ không tương đương với bằng của Mỹ. Vì vậy tôi khuyên cháu không nên thi tốt nghiệp. TẠI SAO?
  • - Cháu được ba/mẹ bảo lãnh theo diện F2A, và dưới 24 tuổi, vì vậy theo luật của Virginia cháu sẽ là dependent student và sẽ tự động là "Resident of Virginia State" tính theo residency của cha mẹ cháu. Cháu sẽ được đi học đóng theo in-state tuition, và:
  • - Trường cháu nên chọn transfer là University of Virginia - the McIntire School of Commerce. Yêu cầu đầu vào gồm:
   • GPA = 3.0 ĐTB đại học của cháu 7,62 hay GPA=3.3
   • Minimum 54 credits hours, tôi tính sơ theo chương trình của ĐH Kinh Tế Luật TP HCM thì cháu sẽ được transfer 65 credits
   • SAT or ACT và TOEFL/ IELTS điểm của TOEIC (685) tương đương với TOEFL iBT 83. Cháu cần thi SAT hoặc lấy department Assessment Test.

   Xem thêm admission requirements http://www.commerce.virginia.edu/adm...equisites.aspx
  • Financial Aid in Virginia
   • College Scholarship Assistance Program (CSAP) $500 - $3500
   • Commonwealth Award up to full tuition & fee & book
   • FAFSA Pell Grant ($5,500 tuỳ theo lợi tức của cha mẹ)

  2 - Ngành cháu học ở Việt Nam mục đích là đào tạo cháu ra trường làm "Sếp". Tuy nhiên trình độ English của cháu cần phải ở mức TOEFL iBT=110 và phải hiểu biết nhiều về văn hoá Mỹ, vì vậy tôi khuyên cháu nên học thêm 2 năm về Accounting/MIS Management Information System hay Finance. Những chuyên ngành này dễ kiếm việc hơn và không bị stress nhiều như management.

  3 - Trường này yêu cầu thấp hơn 1 chút http://www.jmu.edu/ubo/

  Nhớ là không thi tốt nghiệp. Vì cháu có bằng đại học rồi thì không được hưởng tài trợ của tiểu bang VA. Trong thời gian chờ đi Mỹ ôn lại Anh văn, toán đại số, hình học, lượng giác và khoa học (Physics & chemistry) để qua Mỹ thi SAT. Cháu chỉ cần thi SAT được 1400/2400 là OK rồi.


 3. #3

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  Kính chào chú vha08,
  Cháu rất vui vì nhận được trả lời của chú và rất cám ơn chú bởi chú đã dành thời gian quan tâm đến trường hợp của cháu. Cháu có vài thăc mắc như sau ạ:

  1. Thưa chú, cháu chỉ còn học 2 môn chuyên đề của trường thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp (trường cháu học theo tín chỉ không phải thi tốt nghiệp). Cháu thật sự rất buồn và tiếc vì nếu để có được tài trợ của bang Virginia, cháu nến từ bỏ việc hoàn thành tốt nghiệp đại học ở việt nam. Giả sử trường hợp, nếu cháu đã có bằng tốt nghiệp đại học ở Vn, nhưng qua mỹ cháu nói không, liệu có được không ạ.

  2. Với bằng toeic 685, cháu mang qua mỹ và đưa người ở trường xem để người ta đánh giá trình độ tiếng anh của mình hay sao ạ? Cháu chỉ cần thi duy nhất một lớp SAT là ok phải không ạ?

  3. Nếu cháu nhận thấy trình độ tiếng anh của mình còn chưa tốt, cháu có thể đăng ký 1 lớp ESL của trường không, và lớp này là free hay do FAFSA tài trợ?

  4. Sau khi có thẻ xanh, cháu vô ngay trang web của FAFSA để đăng ký tài trợ học phí đúng không ạ

  Cháu xin lỗi chú vì có quá nhiều câu hỏi thắc mắc. Cháu cám ơn chú đã đọc bài viết của cháu ạ
  thay đổi nội dung bởi: quynhngoc12, 04-05-2011 lúc 08:29 AM Lý do: bổ sung thêm thông tin

 4. #4

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  Cháu vào đay xem tất cả các tài trợ học phí dành cho cư dân Virginia http://www.schev.edu/students/underg...idPrograms.asp

  1 - Cháu không khai có bằng đại học rồi thì được nhưng cháu sẽ phải học lại từ đầu. Nhưng nếu đưa transcript ra cho trường tính tín chỉ để transfer thì trường biết cháu khai gian liền.

  Cháu vào website của các trường sau ở Virginia từ từ tìm hiểu rồi quyết định:

  Public colleges and universitiesChristopher Newport University


  2 - Virginia Commonwealth University (VCU) có lẽ là chọn lựa thích hợp hơn, chương trình ESL của VCU rất là tốt, học phí $50 một khoá dành cho VA residence.

  3 - Cháu chọn học trường nào thì vào xem yêu cầu đầu vào của trường đó, không phải trường nào cũng đòi SAT đâu.

  4 - Tới Mỹ có thẻ xanh thì điền FAFSA liền, mọi chuyện còn lại là nhiệm vụ của trường cháu sẽ theo học.


  The domicile of an unemancipated minor or dependent student 18years or older may be the domicile of the parent with whom the student resides or the parent who, for the previous and present year, has claimed the student as a dependent for Federal and Virginia income tax purposes. Unemancipated minors with no surviving parents gain domicile from their guardian.
  Virginia Residency


 5. #5

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  Đối với trường hợp của bạn ngochoaChào bác vha08, cháu có vài điều muốn hỏi ý kiến của bác như sau:

  1.Cháu năm nay 21t, nếu ko có gì thay đổi thì trong năm nay cháu và ba mẹ sẽ sang Portland, Maine. Cháu đã học 2 năm ĐH ở VN nhưng cháu muốn học lại ĐH và trường cháu nhắm tới là University of Southern Maine. Cháu có thắc mắc là trường có yêu cầu cần phải ở 1 năm mới cho FAFSA hay ko? Và có thể cho đc bao nhiêu khi có thể nói ba mẹ cháu là "vô sản" và chưa chắc chắn về việc làm khi sang bên đó.

  2.Cháu tự đánh giá trình độ av của cháu vẫn chưa thể theo học ĐH đc cũng như chưa có đủ khả năng để thi SAT nên cháu sẽ dành hết năm nay để học av cho tới học kì mùa thu 2012. Cháu có nghe nói tới GED. Cháu xin bác lời khuyên là liệu cháu nên học ESL đồng thời với GED rồi sau đó học SAT, hay ko cần phải học GED mà trực tiếp học SAT luôn? Lý do cháu hỏi câu này vì cháu nghe nói GED sẽ là căn bản để học SAT dễ dàng hơn (cháu ko định lấy GED) và thực tế có đúng vậy hay ko?

  3.Học lực của cháu các năm như sau:
  - Lớp 9: 9.8
  - Lớp 10: 8.9
  - Lớp 11: 8.8
  - Lớp 12: 8.7
  Khi nộp đơn xin học chỉ cần học bạ hay phải có thêm bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm thi tốt nghiệp? Và khi cháu nộp đơn thì vẫn ko có sự phân biệt với các bạn vừa tốt nghiệp high school vì coi như cháu đã gap 3 năm?

  4.Và điều cuối cùng cháu muốn bác tư vấn là sau khi bác xem xét về tình trạng của cháu như trên thì cháu có nên tiếp tục theo đuổi giấc mơ University hay tốt nhất cháu nên học Community College? Thật sự mà nói thì cháu chỉ có thể tìm hiểu thông tin và hình dung về Uni và CC chứ cháu ko thể nào hiểu đc ngọn ngành những thử thách và khó khăn ở đó đối với một người nhập cư như cháu. Cho nên cháu cần lời khuyên của 1 người am hiểu là bác. Có thể bác sẽ bảo là tùy cháu chọn nhưng cháu hi vọng bác xem cháu như con cháu trong nhà để đưa ra lời khuyên thực tế và thẳng thắn nhất.
  Cháu ko sợ khó khăn trong học tập vì cháu tự đánh giá cháu khá tự tin. Nhưng có những vấn đề nằm ngoài khả năng lo liệu của cháu trong đó căng nhất là vấn đề tài chính. Cháu ko chắc sẽ xin đc học bổng vì dù có tự tin cách mấy thì nó vẫn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ av và một phần vào sự may mắn.
  Cháu hi vọng bác sẽ giúp cháu một giải pháp tối ưu. Cháu xin chân thành cám ơn bác!

  Chú tư vấn như sau ạ:[/COLOR]vha08
  ________________________________________
  Tôi tư vấn cho mấy trăm du học sinh Việt Nam, thành tích học tập như cháu không có bao nhiêu người. Nếu cuối năm nay cháu sẽ qua Mỹ định cư thì cháu phải chuẩn bị cho việc nộp đơn vào mùa Fall 2012 NGAY TỪ BÂY GIỜ.

  1 - Tôi biết cháu lấy thông tin học lại GED từ đâu rồi. Những người cho thông tin này là kém hiểu biết (Bằng THPT của Việt Nam được tất cả các trường đại học Mỹ chấp nhận, thì tại sao lại học lại GED). Điểm trung bình của cháu 4 năm trung học tương đương với GPA = 4.0. Rất nhiều trường LACs sẵn sàng cho cháu free ride (100% cost of attendance ngoại trừ stipen chỉ có 1 số ít cho luôn tiền này). Bates college (LAC - rank #21) nổi tiếng hơn university of Maine (#168) rất nhiều.

  2 - Cháu có thể bỏ học đại học, tới trung tâm dạy thi TOEFL của cô Hoa
  Summit Education Services (SES)
  TOEFL, SAT, Academic English & Writing courses
  www.summit.edu.vn
  www.facebook.com/summit.ses

  Viết admission essay cho tôi xem (Sẽ phải sửa đi, dử lại vài lần) cho đến khi cô Hoa và mọi người chấm được rồi là cháu sẵn sàng nộp đơn xin vào đại học NGAY TỪ LÚC CÒN Ở VIỆT NAM. Tới Mỹ thì điều chỉnh lại tình trạng cư trú. Tất cả các trường LACs đều chấp nhận chuyện này và kể cả University of Maine

  Cháu cần apply ít nhất là 10 trường, trường nào offer cháu 100% financial aid (ít nhất 90%) thì chọn học trường đó. Vùng Đông Bắc nước Mỹ rất nhiều trường Liberal Art College (LACs). Thủ tục nộp đơn vào các trường đại học ở Mỹ cho khoá Fall 2012 bắt đầu từ tháng 6 -2011.

  SAT thì cháu ôn lại bài và tới Mỹ rồi thi SAT cũng chưa muộn đâu. Điểm SAT (gồm luôn subject test) trên 2000/2400 tôi chắc chắn cháu sẽ được free ride của LACs.

  Trong thời gian chờ đi Mỹ, cháu PHẢI làm công tác xã hội (Chỗ nào cho cháu giấy chứng nhận thì làm), càng nhiều càng tốt, nhất là công tác từ thiện ở mấy cô nhi viện. Cháu khởi xướng chương trình gây quỹ từ thiện giúp cô nhi viện trẻ khuyết tật đi. Cháu quyên góp bên Việt Nam, còn tôi sẽ giúp cháu quyên tiền bên Mỹ. Tổ chức thiện nguyện mà tôi tham gia là VHA bên Mỹ sẽ cho cháu "Recommendation Letter". Lá thư này sẽ là một trong các yêu cầu đầu vào của đại học.

  ***Notes
  Khi cháu đi gây quỹ nhớ lập danh sách những người đóng góp, quan trọng là càng nhiều người tham gia và đóng góp, sẽ làm đơn xin học của cháu nổi bậc hơn những người khác (Số tiền quyên được nhiều ít không quan trọng). Cháu làm được điều này chứng tỏ cháu là người có khả năng lãnh đạo, sẽ có nhiều scholarship dành cho cháu khi đi học ở Mỹ.***

  Cháu đọc một bài khác chú tư vấn cho hoahongxanh:
  Em tên H, em biết email của anh qua diễn đàn *********.com. Mong anh bớt chút thời gian tư vấn cho em về việc học. Em qua Mỹ theo visa K1, hiện nay em đã có thẻ xanh. Em có bằng ĐH ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Dân Lập Kỹ Thuật Công Nghệ TP HCM. Kinh nghiệm làm kế toán tài chính 5 năm. Tiếng Anh nghe nói thông thường thì tạm được, nhưng chuyên ngành và viết thì dở lắm.

  Ngày April 14 em đến trường Lorain County Community College, đăng ký học ESL, và đã nhận student number, tuần sau em sẽ làm bài test.

  Nhưng nếu học lên tiếp thì em chỉ có bằng ĐH dịch và công chứng thôi. chứ bảng điểm thì không có, em tốt nghiệp 6 năm rồi. Anh cho em xin số điện thoại của anh được không và vào giờ nào em gọi cho anh là tốt nhất. Em muốn hỏi thêm vài vấn đề nữa. Máy tính của em gõ tiếng Việt không có dấu sợ anh đọc không hiểu em viết gì.

  Mong nhận được hồi âm của anh

  Chúc anh mọi điều tốt lành
  H

  1 - Em qua Mỹ theo visa K1, như vậy FAFSA căn cứ theo thu nhập của chồng em, và chồng em năm vừa rồi thu nhập cao nên KHÔNG CHO trợ cấp tiền học. Em học community college sẽ phải đóng tiền. Số tiền $413 là chỉ học có 1 lớp (4 credits), em học fulltime sẽ phải đóng khoảng $1300/semester tiền học chưa tính tiền sách và các chi phí khác. Em muốn học community college thì chồng em phải đóng tiền cho em, số tiền học này sẽ được trừ thuế cuối năm.

  2 - Trình độ Anh văn của em ở level 2 (còn thấp lắm) và không có ai hướng dẫn em cụ thể nên em đã chọn lầm chương trình học ESL. Tôi vừa mới nói chuyện với admission counselor của trường Lorain County Community College vầ hỏi về chương trình Adult ESL cho em. Tất cả các chương trình huấn nghệ và Anh văn cho người lớn ở LCCC hoàn toàn miễn phí. Có nghĩa là em học Adult ESL không phải trả tiền.

  - Lớp Income Tax preparation thì năm tới trường mới mở, vì vậy tạm thời em học vài khoá Anh văn trước, khi nào English khá một chút hãy lấy lớp Taxation & payroll. Học xong 2 lớp này và Anh văn khá 1 chút là em sẵn sàng đi làm kế toán. KHÔNG CẦN PHẢI HỌC LẠI chương trình accounting (Vì kế toán ở Việt Nam & Mỹ chỉ khác nhau 2 lớp trên và bằng đại học của em được chấp nhận ở Mỹ)

  - Ngoài LCCC còn có các trường khác dạy nghề và ESL miễn phí ở gần khu vực em ở, em có thể gọi chỗ này tìm hiểu thêm.
  COLOR="blue"]Đây là những suy nghĩ của cháu về hướng đi khi học ở Mỹ, nếu có gì sai sót như chú tư vấn thêm dùm cháu.
  1. Cháu chưa hiểu bằng đại học như thế nào sẽ được công nhận ở Mỹ. Cháu thấy hoahongxanh cũng học quản trị kinh doanh và đã tốt nghiệp khá lâu nhưng được chú tư vấn "bằng đại học đc công nhận ở Mỹ" còn cháu thì ngược lại. Như vậy, hiểu theo là nếu ai có bằng đại học ở VN cũng sẽ có một số môn được tính để transfer nếu muốn tiếp tục học đại học ở Mỹ nhưng đồng thời không nhận được học bổng của FAFSA (hoặc rất khó), vì vậy mà những ai chỉ cần học lại một số môn để tốt nghiệp đại học thì chọn theo cách này.
  2. Không transfer thì học lại đại học: có 2 hướng học đại học là:
  - Học community college: tiền học phí ít hơn đại học, được tính thời gian như 2 năm đầu đại học nhưng ít nhận được học bổng.
  - Bắt đầu học đại học luôn, tự tìm hiểu học bổng, điều kiện đầu vào và đăng ký. Lưu ý thêm 1 số cách mà như chú vha08 hướng dẫn với bạn ngochoa ở trên.
  Với cháu, cháu dự định vào thẳng đại học , vừa để nhận được học bổng của FAFSA, đồng thời dành thêm thời gian học ESL (mong chú phân biệt cho cháu ESL và ADULT ESL). Cháu rất yếu về writing và nghe khá về communication thôi ạ. Nhưng cháu nhận thấy cháu là người rất kiên nhẫn và rất cố gắng. Cháu có thể làm theo cách như chú hướng dẫn với bạn ngochoa ở trên được không ạ.Cháu đã bị mất học bạ cấp 2, chỉ còn học bạ cấp 3 thôi.điểm của cháu 3 năm như sau:
  Lớp 10: 8.0
  Lớp 11: 8.2
  Lớp 12: 8.3

  Còn một chuyện là nếu lịch visa tiến triển tốt, khoảng tháng 5 năm sau cháu qua mỹ, khi đó cháu đã 23 tuổi rồi (cháu sinh năm 1989), liệu có còn được xét tính GPA để xin học bổng không a.

  Cháu dự định lựa chọn giữa 2 ngành Marketing và human resources (quản trị nguồn nhân lực hay còn gọi là quản trị nhân sự). Liệu 2 nghề này có thích hợp cho cháu khi sang mỹ.

  Cháu xin lỗi vì đã hỏi quá nhiều. Khi đã xác định hướng đi chọn trường như thế nào cháu sẽ tìm hiểu kỹ hơn về nghề nghiệp thích hợp. Cháu cám ơn chú đã đọc bài viết này của cháu và cháu rất mong nhận được hồi âm của chú. Cháu chào chúCOLOR]COLOR]
  thay đổi nội dung bởi: quynhngoc12, 06-05-2011 lúc 09:28 AM

 6. #6

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  1 - Tôi đã vào xem giáo trình giảng dạy của trường đại học Kinh Tế Luật TP HCM, thấy môn nào của ngành business administration - mà cháu học họ chỉ dạy có 1 - 2 lớp vì vậy bằng cấp của cháu sẽ không tương đương với bằng của Mỹ. Vì vậy tôi khuyên cháu không nên thi tốt nghiệp. TẠI SAO?
  2 - Ngành cháu học ở Việt Nam mục đích là đào tạo cháu ra trường làm "Sếp". Tuy nhiên trình độ English của cháu cần phải ở mức TOEFL iBT=110 và phải hiểu biết nhiều về văn hoá Mỹ, vì vậy tôi khuyên cháu nên học thêm 2 năm về Accounting/MIS Management Information System hay Finance. Những chuyên ngành này dễ kiếm việc hơn và không bị stress nhiều như management.
  Ngành quản trị kinh doanh (Business Administration - General) là ngành "hữu danh vô thực" - Học sinh học ngành này mỗi môn 1 chút vì không đi chuyên sâu vào chuyên ngành nên kiến thức chỉ là chung chung. Mục đích của ngành này là đào tạo những người làm lãnh đạo 1 chính thể. Làm giám đốc 1 tổ chức đâu phải ai cũng có khả năng - và ngành này RẤT LÀ KHÓ XIN VIỆC.

  Business Administraion gồm các chuyên ngành sau:

  • - Accounting (Học 9 - 12 lớp kế toán)
  • - Finance (học 7 lớp finance + 7 lớp general business)
  • - Human resource (5 lớp quản trị nhân sự + 9 lớp general business)
  • - Marketing (5 lớp)
  • - Entrepreneurship (6 lớp)
  • - Retail Management (5 lớp)
  • - Information System (5 lớp)
  • - International Business ( 7 lớp)
  • - Operation Management (3 lớp)


  Bằng cử nhân về thương mại đòi hỏi học sinh phải lấy được 120 semester hay 180 quarter semester credits/units. Gồm 1/2 là general education và 1/2 core/required courses.

  ***Cháu học xong "quản trị kinh doanh" ở Việt Nam, qua tới Mỹ cháu KHÔNG THỂ ĐI LÀM ĐƯỢC vì cháu không đi chuyên sâu vào ngành - Tôi khuyên cháu không thi tốt nghiệp (Làm luận án tốt nghiệp) như vậy cháu qua tới Mỹ sẽ được xem là chưa có bằng cử nhân, và cháu lại là resident của Virginia nên trường sẽ nhận cháu vào học theo transfer student. ***

  Cháu hãy xem giáo trình giảng dạy ở Việt Nam và Mỹ, để so sánh

 7. #7

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  quynhngoc12

  Trường hợp của mỗi người mỗi khác

  1 - Residency status
  - quynhngoc12 ................. yes - cha mẹ
  - ngoc hoa ....................... Yes - cha mẹ
  - Hoa hong xanh............... yes - tính theo chồng của HHX

  2 - English Proficiency base on TOEFL iBT
  - quynhngoc12 ....................... 83 (University level)
  - ngoc hoa ............................. tự tin
  - Hoa Hong Xanh ................... 30

  3 - Học lực
  - quynhngoc12 ........................ 5th Yrs (final semester)
  - ngoc hoa .............................. 2nd Yrs (chưa học xong 1st Yrs Mỹ)
  - Hoa Hong Xanh ..................... Graduate BA in Accounting and 6 years expriences in accounting.
  (Nhân viên kế toán thường làm một mình, không cần English nhiều, nên tôi hướng dẫn cho HHX là như vậy. Riêng cháu lại chọn Management/Marketing/Human resource CHÁU CẦN ENGLISH TOEFL iBT = 110)

  - Adult ESL dành cho người có trình độ Anh ngữ thấp, và college ESL dành cho sinh viên chưa đạt được level 4 (English at college level hay TOEFL iBT = 60)

  - Cháu học xong đại học ở VN thì bằng đại học của cháu ĐƯỢC CÔNG NHẬN - cháu có thể xin học tiếp MBA. Nhưng cháu khó mà xin việc làm được.

  Cháu rất yếu về writing và nghe khá về communication thôi ạ.
  - Tôi chắc 100% đại học ở Virginia sẽ nhận cháu và cháu chỉ cần học thêm 1 - 2 năm là xong bằng cử nhân. Tôi khuyên cháu nên học Finance-Accounting- Human Resource

  Financial Aid in Virginia
  • College Scholarship Assistance Program (CSAP) $500 - $3500
  • Commonwealth Award up to full tuition & fee & book
  • FAFSA Pell Grant ($5,500 tuỳ theo lợi tức của cha mẹ)
  Cháu cứ yên tâm, sẽ có dư tiền để học (Nếu cha mẹ cháu có thu nhập cao thì khác). Trên 24 tuổi là independent student, cháu không còn lệ thuộc vào cha mẹ nữa.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  Kính chào chú Vha08,
  Cám ơn chú đã hướng dẫn tận tình cho cháu. Cháu đang suy nghĩ và lựa chọn có nên tốt nghiệp ở Việt Nam hay không. Thưa chúc, cháu có lên diễn đàn vietabroader, có một số anh chị đi trước cho biết như sau, cho copy lại ở đây cho chú xem:
  HỏiMấy anh chị ơi cho em hỏi cái này chút xíu:
  Ví dụ như em sắp sửa học năm thứ 1 ở VN(FTU) mà bây giờ em muốn nộp đơn vô một uni của Mỹ thì liệu em có phải khai với nó rằng em là transfer hay ko ạ. Mà hình như em nghe nói là SV mà theo diện transfer thì thường sẽ ko được nhiều quyền lợi như freshmen( ví dụ như là financial aid) phải ko ạ.
  Giả tỷ như em khai em là freshmen thì ko biết có được ko vậy kà?
  Nếu vậy thì làm sao hả mấy anh chị? hông lẽ em phải nói FTU lưu điểm ĐH lại rồi sau đó thi SAT+ làm thủ tục này nọ hả
  Trả lờitransfer khó lắm vì mình phải cạnh tranh với cácc bạn ở nước ngoài , từ community college chuyển lên, từ trường khác chuyển tới . .Và các trường cho aid transfer rất ít , có trường còn nhấn mạnh là no offer aid for transfer. Chị nghĩ em nên gap years ^ ^
  Thưa chú vậy có sự phân biệt financial aid giữa freshman và transfer student?

  Câu hỏ thứ 2 của cháu là human resource có thể làm ở những vị trí nào ở Mỹ ạ, mức độ cạnh tranh và lương ạ? Nếu so với Management Information System thì ngành nào dễ kiếm việc hơn ạ?

  Cháu cám ơn chú và chúc chú nhiều sức khỏe
  thay đổi nội dung bởi: quynhngoc12, 07-05-2011 lúc 10:09 AM

 9. #9

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  Cháu chào chú,
  Cháu mới đọc được trên trang http://www.virginia.edu/undergradadm.../transfer.html, mục WHO IS TRANSFER:
  Students who already hold bachelors degrees may apply for a second undergraduate degree only in the School of Engineering and Applied Science. Students who have completed three or more years of study at another college or university are not eligible for transfer admission to the College.
  Vậy là cháu không đáp ứng được điều kiện để transfer vào trường McIntire school of commerce phải không chú?
  Virginia Common Wealth nhận transfer cũng rất khó khăn:
  Transfer Agreements
  VCU maintains articulation agreements with the Virginia Community College System and Richard Bland College. Additionally, VCU has guaranteed admission agreements with certain institutions. See below for more information...(http://www.transfer.vcu.edu/TransferAgreement.html)->
  cháu nghĩ trường này ưu tiên Virginia Community College System and Richard Bland College thôi ạ.
  thay đổi nội dung bởi: quynhngoc12, 07-05-2011 lúc 01:07 PM

 10. #10

  Mặc định Ðề: Cần tư vấn chọn trường ở Mỹ

  1 - Câu hỏi của cháu ở Vietabroader.org không đúng với câu hỏi của cháu ở XNC
  em sắp sửa học năm thứ 1 ở VN(FTU) mà bây giờ em muốn nộp đơn vô một uni của Mỹ thì liệu em có phải khai với nó rằng em là transfer hay ko ạ.
  - Vietabroader.org là website dành cho du học sinh Việt Nam Cháu sẽ là resident của Virginia nên cháu được hưởng TẤT CẢ MỌI QUYỀN LỢI VÀ PHÚC LỢI của cư dân Virginia. Có nghĩa là cháu sẽ được financial aid của liên bang và tiểu bang.

  - Financial aid căn cứ trên thu nhập (Income) của cha mẹ cháu - TÔI KHÔNG BIẾT CHA MẸ CHÁU THU NHẬP BAO NHIÊU NÊN TÍNH FINANCIAL AID PACKAGE CHO CHÁU ĐƯỢC.
  - Tôi chắc 100% đại học ở Virginia sẽ nhận cháu và cháu chỉ cần học thêm 1 - 2 năm là xong bằng cử nhân. Tôi khuyên cháu nên học Finance-Accounting- Human Resource


  Trích:
  Financial Aid in Virginia
  College Scholarship Assistance Program (CSAP) $500 - $3500
  Commonwealth Award up to full tuition & fee & book
  FAFSA Pell Grant ($5,500 tuỳ theo lợi tức của cha mẹ)

  Tiền học ở VCU là $4408.50
  http://www.enrollment.vcu.edu/accoun...F_schedule.pdf

  Có nghĩa là tiền học, sách, ăn ở, tiền xài vặt etc., mà chính phủ liên bang & tiểu bang cho cháu dư sức trả. NẾU FAMILY CONTRIBUTION = $0

  - Cháu hãy đọc kỹ những gì tôi hướng dẫn, chỗ nào cháu không hiểu thì hỏi lại - Không thoả mãn với câu trả lời thì hỏi trực tiếp trường cháu sẽ chọn theo học.
  - Cháu đã học những lớp nào rồi ở Việt Nam thì cháu là người biết rõ nhất - Rồi so sánh với CURRICULUM của đại học bên Mỹ - HÔM QUA, TÔI CŨNG LÀM BẢN SO SÁNH CHO CHÁU RỒI, nhưng sơ ý xoá mất tiêu.

Trang 1/4 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •