HƯỚNG DẪN XNC Bảo lãnh diện Anh, Chị, Em (F4)

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 1/3/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Người có quốc tịch Mỹ, và ít nhất phải 21 tuổi được bảo lãnh anh, chị, em (F4).

    1. Diện này cho phép vợ/chồng, và con độc thân dưới 21 tuổi được đi cùng người được bảo lãnh chính, do đó người bảo lãnh chỉ điền một đơn Form I-130 cho người được bảo lãnh chính, người hôn phối, và các con đi theo sẽ được điền ở Phần C; câu 17 của đơn I-130 này.

    2. Khi điền đơn Form I-130 bảo lãnh thân nhân, bạn nhớ những điều sau đây:
    - Điền tất cả các phần. Phần nào không áp dụng thì bạn ghi «Not Applicable» hay «NA».
    - Ghi tên họ đầy đủ khi có khung yêu cầu. Không ghi tên tắt.
    - Ngày phải ghi theo dạng tháng/ngày/năm. Ngày 20 tháng 3 năm 2006 thì phải ghi là 03/20/2006.

    Những giấy tờ phụ mà bạn gửi kèm theo mẫu I-130:
    - USCIS chấp nhận bản sao. Nếu bạn gửi bản chánh thì họ sẽ lưu lại trong hồ sơ. Còn nếu bạn gửi bản sao thì nếu họ cần bản chánh, họ sẽ liên lạc với bạn.

    Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch, và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chánh.

    Giấy tờ chứng minh bạn là US Citizen:
    . Copy giấy khai sinh (nếu bạn được sinh ra tại Mỹ); hoặc
    . Copy bằng quốc tịch; hoặc
    . Copy US passport; hoặc
    . Copy Form FS-240, Report of birth abroad of a citizen of the United State.
    - Nếu người bảo lãnh, hay người được bảo lãnh đổi tên phải nộp copy giấy chứng nhận đã đổi tên: Giấy hôn thú; Giấy nhận con nuôi; Giấy đổi tên của Tòa án.
    - Copy giấy khai sanh của người bảo lãnh, và copy giấy khai sanh của người được bảo lãnh, để chứng minh 2 người có cùng cha mẹ, hoặc ít nhất cùng cha, hoặc cùng mẹ.

    Nếu cùng cha khác mẹ cần nộp thêm:
    . Copy giấy kết hôn của cha bạn với từng người mẹ (mẹ ruột, và mẹ kế); và
    . Copy giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của cuộc hôn nhân trước của cha bạn để chứng minh cuộc hôn nhân trước đã chấm dứt hợp pháp.
    Nếu anh chị em nuôi bảo lãnh cần nộp thêm:
    . Copy giấy chứng nhận con nuôi của người bảo lãnh, và copy giấy chứng nhận con nuôi của người được bảo lãnh, để chứng minh người bảo lãnh, và người được bảo lãnh có cùng tên, tuổỉ cha/mẹ nuôi.

    Vì các thông tin (địa chỉ, lệ phí, mẫu đơn…) có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền, và gởi đơn bảo lãnh.
    Download Instructions for Form I-130

    - Lệ phí: Về lệ phí, bạn nên vào trang Web: Bảng lệ phí của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để biết lệ phí hiện hành.
    - Địa chỉ: Direct Filing Addresses for Form I-130, Petition for Alien Relative
    - Lệ phí, địa chỉ, download đơn: Form I-130

    + Nếu người được bảo lãnh đã có gia đình thì cần thêm:
    . Copy giấy kết hôn của người được bảo lãnh chính.
    . Copy giấy khai sinh của vợ/chồng người được bảo lãnh chính.
    . Copy giấy khai sanh của con người được bảo lãnh chính.

    + Trong trường hợp cha mẹ ly dị thì lúc phỏng vấn nếu người con dưới 18 tuổi phải có giấy chấp thuận của cha/mẹ đứa trẻ cho phép con đi theo.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này