HƯỚNG DẪN XNC Bảo lãnh diện Hôn phu/Hôn thê (K1)

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 2/3/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho người hôn phu/hôn thê của mình (K1).

    Khi điền đơn I-129F bảo lãnh bạn nhớ những điều sau đây:
    1. Điền tất cả các phần. Phần nào không áp dụng thì bạn ghi (Not Applicable) hay (NA).
    2. Ghi tên họ đầy đủ khi có khung yêu cầu. Không ghi tên tắt.
    3. Ngày phải ghi theo dạng tháng/ngày/năm. Ngày 20 tháng 3 năm 2006, thì phải ghi là 03/20/2006.

    Những giấy tờ phụ mà bạn gửi kèm theo mẫu I-129F:
    - USCIS chấp nhận bản sao. Nếu bạn gửi bản chánh thì họ sẽ lưu lại trong hồ sơ. Còn nếu bạn gửi bản sao thì nếu họ cần bản chánh, họ sẽ liên lạc với bạn.

    Giấy tờ không phải bằng tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh với tên họ, địa chỉ của người dịch và người dịch phải xác nhận đã dịch đúng với bản chánh.
    - Copy giấy chứng nhận quốc tịch, hay copy US passport.
    - Nếu người bảo lãnh, hay người được bảo lãnh đổi tên phải nộp copy giấy chứng nhận đã đổi tên: Giấy hôn thú; Giấy nhận con nuôi; Giấy đổi tên của Tòa án.
    - Giấy khai sanh mặc dù họ không đòi hỏi.
    - Giấy chứng nhận ly hôn, hay giấy chứng tử (nếu bạn hoặc người hôn phu/thê đã có một đời vợ hay một đời chồng trước).
    - Hai tấm hình màu khổ chụp hộ chiếu. (Một tấm cho bạn, và một tấm cho người hôn phối).
    - Chứng từ về quan hệ giữa hai người. Bằng chứng chứng minh 2 người đã gặp nhau trong 2 năm. Bạn nên nộp một tờ tường trình quan hệ (timeline) trong đó bạn khai hoàn cảnh, môi trường, và thời gian bạn quen biết với người hôn phu/hôn thê, và kể lại một vài biến cố quan trọng trong quan hệ giữa hai người (công chứng).

    Tờ tường trình đó nên kèm theo hình ảnh chụp chung hai người ở những thời điểm khác nhau trong thời gian quan hệ giữa hai người.
    - Thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày.
    - Giấy đổi tên (nếu có).
    - Hai đơn G-325A (một cho bạn và một cho người hôn phu/hôn thê).
    - Mẫu đơn G-325A của bạn thì bạn ký tên, và mẫu đơn G-325A của người hôn phối thì người hôn phối ký tên.
    - Mẫu đơn I-129F và lệ phí: Bạn nên vào trang Web: I-129F
    - Lệ phí của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để tải đơn I-129F, và lệ phí hiện hành.

    Lưu ý: Diện hôn phu/hôn thê (K1) cho phép con độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh đi kèm diện (K2).
    Ghi tên người con trong đơn Form I-130, và nộp thêm giấy khai sinh của người con này.
    Lúc phỏng vấn nếu người con dưới 18 tuổi phải có giấy chấp thuận của cha/mẹ đứa trẻ (người cha/mẹ đã ly dị) cho phép con đi theo.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này