Gia hạn Visa

Thảo luận trong 'DU HỌC HOA KỲ (Vha08)' bắt đầu bởi duyanh2508, 15/3/17.

  1. duyanh2508

    duyanh2508 Thành viên mới

    Các bác cho con hỏi ạ . Dì con nói là không cần về VN vẫn có thể ở đây gia hạn VISA đúng k ạ. Còn con đọc trên mạng nói là k thể gia hạn Visa ở Mỹ mà phải về VN. Visa của con hết hạn tháng 10 này. Nếu con không về năm nay hè năm sau con về thì gia hạn có cần phỏng vấn lại k ạ. Con cảm ơn ạ.
     
  2. sunko

    sunko Thành viên tích cực

    Ðề: Gia hạn Visa

    Con xin cấp thị thực để về VN là được rồi, không cần lo vấn đề này....thường thì $60 nhưng hiện tại thì không biết giá cả thế nào. Con có thể hỏi ở mấy chổ bán vé máy bay nta sẽ làm cho mình luôn.
     
  3. duyanh2508

    duyanh2508 Thành viên mới

    Ðề: Gia hạn Visa

    Con chưa hiểu lắm ạ :( con đi du học mà Visa hết hạn tháng 10 này, mà con tính ở lại để học tiếp thêm 1 năm r năm sau con về. Con đọc trên mạng nói là quá hạn visa về phải pv lại có thể bị rớt tại ở qúa hạn. Con k biết con có nên về năm sau k hay ở đây học hết r về :(
     
  4. Asm

    Asm Giám đốc nhà máy pháo

    Du học thời gian sẽ được xác định bởi I20, quá hạn visa nhưng chưa quá hạn I20 thì kg vấn đề, tuy nhiên nếu về VN chơi sau đó quay lại học tiếp thì phải làm lại thủ tục y như xin du học lần đầu kể cả phỏng vấn .
     
  5. duyanh2508

    duyanh2508 Thành viên mới

    Ðề: Gia hạn Visa

    Con cảm ơn ạ. Nhưng nếu con về trước tháng 10 thì chỉ cần nộp hồ sơ gia hạn thôi phải không ạ ??
     
  6. Asm

    Asm Giám đốc nhà máy pháo

    hên xui, giờ LSQ đổi cách làm tè le bởi bác Trump, muốn gia hạn thì phải cầm bảng điểm của trường + I20 cũ.....về để làm
     
  7. duyanh2508

    duyanh2508 Thành viên mới

    dạ con cảm ơn nhưng bác cho con hỏi nếu con ở lại quá hạn VISA vậy nhưng đúng mục đích học tập và không nợ tiền học thì lúc phỏng vấn lại có khó khăn gì không ạ :( con đọc được bài nói như vậy"Học sinh có VISA đã hết hạn không quá 24 tháng, ví dụ VISA hết hạn ngày 01/10/2014 thì cho đến ngày 30/09/2016 các bạn được gia hạn VISA miễn phỏng vấn. Thời hạn 24 tháng là tính đến ngày cơ quan Lãnh Sự Mỹ nhận được hồ sơ, nên các bạn cần trừ hao 1 tháng xử lý hồ sơ cho an toàn nhé (Trong ví dụ trên thì ngày an toàn là trước 30/08/2016)." giờ mỗi nơi nói mỗi khác con không biết sao :(
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/3/17
  8. trangbui1538

    trangbui1538 Thành viên mới

    Hi bạn, mình cũng sắp về VN gia hạn đây. Nhưng trường hợp của mình tương đối dễ vì mình chưa hết hạn. Nhưng theo mình biết (mình tham khảo bên dịch vụ làm giấy tờ rồi) thì quá hạn 12 tháng kể từ ngày hết hạn visa, khi bạn bước chân về VN để gia hạn, bạn sẽ phải phỏng vấn lại và làm thủ tục như ban đầu á. Nếu trong vòng 12 tháng hoặc visa còn hiệu lực, bạn chủ việc nộp các giấy tờ cần thiết qua bưu điện lên lsq. Họ duyệt xong xuôi, thấy Ok, họ sẽ gửi visa mới về cho mình. Trong trường hợp họ nghi ngờ gì đó, họ có quyền mời bạn lên giải trình thắc mắc của họ. Đó là tất cả nhưng gì mình biết.
     
  9. trangbui1538

    trangbui1538 Thành viên mới

    Nhưng mình có một thắc mắc. Hy vọng sẽ đc giải đáp. Mình tin là trường hợp của mình nhiều người sẽ mắc phải. Cụ thể là given name của mình trong visa là Middle-first (vì họ căn cứ theo passport). Nhưng trong i20 thì given name có mỗi fist thôi( về phần last hiống nhau hêt nên ko nói). Vậy thì khi mình tới cửa khẩu để nhập cảnh mỹ, mình có bị xảy ra rắc rối gì không? Và nếu có thì có nghiêm trong và làm sao để khắc phục. Vì trường ko chịu đổi tên, lsq cũng v @@
     

Chia sẻ trang này