[Hồ sơ F1] Hồ sơ F1 - HCM2014663105* (WAC1190300315)

Thảo luận trong 'VISA F1' bắt đầu bởi Lily Nguyen, 14/10/17.

 1. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ em xin chào các anh/chị trong diễn đàn, em có câu hỏi mong muốn các anh chị giải đáp dùm em ạ! Là mẹ em được bà ngoại em bảo lãnh theo diện F1, em được ăn theo hồ sơ của mẹ, hồ sơ của mẹ em có ngày ưu tiên là ngày 18/03/2011, ngày chấp thuận là 12/05/2014, ngày sinh của e là 18/02/1994. Em nhờ gia đình bên Mỹ hỏi văn phòng mà làm hồ sơ cho e về vấn đề là tới ngày đáo hạn hồ sơ em có được đi hay ko, bên đó trả lời là ko vì lúc đó e đã trên 21t vì tính theo tuổi thật, nhưng qua tìm hiểu thì em có thể được đi nếu tính theo tuổi cspa, em có đọc trên diễn đàn có thấy 1 số bài viết của anh chị về vấn đề này nhưng e chưa rõ lắm là khi khiếu nại CSPA vậy tốt nhất là e nên khiếu nại bên NVC hay là bên LSQ? Và nếu làm bên LSQ thì tới lúc gởi giấy báo về pv thì e đã hơn 21t (tính theo tuổi cspa, nếu ngày đáo hạn hồ sơ trước ngày 17/04/2018 thì em dưới 21t, còn sau đó thì e đã trên 21t) vậy tính tuổi cspa đó là tính tới ngày đáo hạn hay ngày e gởi đơn khiếu nại bên LSQ ạ! Mong anh chị giải đáp dùm em! Em xin cám ơn các anh chị nhiều!
   
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chào Lily Nguyen,
  Hồ sơ của bạn đã có số hồ sơ Case Number HCM do NVC cấp xong chưa? Cần post thông tin đó lên đây, rồi sẽ được giúp.
  P/s: Khi post bài bạn cần lưu ý, không được viết tắt.
   
 3. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ, em có hỏi thăm bên Mỹ thì bên văn phòng em nhờ làm hồ sơ hiện tại thì chưa có case number, em cũng thắc mắc là hồ sơ em đã nộp và chấp thuận từ lâu nhưng tới giờ em vẫn chưa có case number, em có điền form theo hướng dẫn của diễn đàn xin case nhưng vẫn chưa có hồi đáp ạ!
   
 4. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn gửi email cho NVC để hỏi số hồ sơ Case Number HCM thời gian là bao lâu rồi?
   
 5. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ em mới nhận được mail của NVC về case number, case number của em là HCM2014663105
   
 6. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Hồ sơ của bạn đã nhận được thông báo mở, và hoàn tất complete tại NVC xong chưa?
   
 7. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ hiện tại hồ sơ của em vẫn chưa nhận được thông báo mở, thưòng thì nó thông báo mơ khi nào vậy ạ?
   
 8. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ và trong thư mail NVC gởi kèm theo thì có số Invoice ID Number, vậy em nên làm gì tiếp theo ạ?
   
 9. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Hiện tại diện visa F1 đang xem xét đến trước ngày 22/01/2011, và mở hồ sơ đến trước ngày 01/01/2012, hồ sơ bạn có ngày ưu tiên 18/03/2011 đã vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên rồi, và nếu như có số Invoice ID Number là hồ sơ của bạn đã được mở rồi đó.
  Dùng số Case Number HCM, và Invoice ID Number, đăng nhập vào đường link theo hướng dẫn sau, để xem NVC có thông báo cho đóng tiền lệ phí mở hồ sơ $120/hồ sơ, và lệ phí visa $325/1 người chưa?
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-duong-link-d-theo-doi-h-so-voi-s-invoice-id-number.22528/
  Bạn nên chú ý trong cách sử dụng ngôn từ của mình, không dùng từ "nó" để gọi tắt chung như thế, có thể gọi là NVC, hay họ cũng được, nghe lịch sự hơn.
   
 10. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ em xin cảm ơn PhuongChau đã trả lời và nhắc nhở ạ, em sẽ chú ý thêm ạ! Dạ em đã đăng nhập lên NVC và đã có cả tên mẹ em và em trên bảng thông báo, nhưng theo em tìm hiểu thì em đã vượt quá 21 tuổi, khi đó bên NVC sẽ gạt bỏ tên em ra khỏi lệ phí đóng tiền visa, nhưng sao trên đây vẫn có tên em, vậy như nếu em đóng phí visa đó và sau khi NVC rà soát lại, NVC có loại bỏ và không cho em xuất cảnh cùng với mẹ không ạ? Vì em cũng nghe nói, vẫn có trường hợp đã đóng tiền visa rồi, nhưng khi xét lại số tuổi vẫn không được phép đi!
   
 11. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.
  Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:
  Bạn sinh ngày 18/02/1994, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 14/04/2018. Trường hợp của bạn đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng Mẹ bạn, nhưng tuổi thực hiện của bạn đã trên 21 tuổi rồi, vì thế Mẹ bạn cần phải tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho bạn. Nếu NVC đã giải quyết cho đóng tiền lệ phí visa thì nên đóng đi, bên cạnh đó là phải thực hiện thủ tục làm đơn khiếu nại tuổi CSPA cho bạn.
  1/. Khiếu nại tuổi CSPA cho bạn ở NVC, khi họ đang xem xét để hoàn tất complete hồ sơ.
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-cach-khiu-nai-tui-cspa-tai-nvc.22487/
  2/. Nếu khi Mẹ bạn nhận được thư mời phỏng vấn từ LSQ, có tên bạn thì tốt. Còn nếu như không có, thì tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho bạn điền đơn khiếu nại khoảng từ 10 - 15 ngày trước khi phỏng vấn ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM. Người đứng đơn khiếu nại phải là đương đơn chính của hồ sơ (tức là Mẹ bạn). http://xuatnhapcanh.com/threads/huo...-ky-tai-vn-immigrant-visa-inquiry-form.27027/
   
 12. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ em xin cám ơn PhuongChau đã nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho em ạ! hiện tại em đã đóng tiền visa rồi, giờ chỉ còn chờ em hoàn tất giấy lý lịch tư pháp là gởi cho NVC!
   
 13. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Sau khi đã nộp giấy tờ đầy đủ cho NVC, thì phải liên hệ với họ để hỏi xem hồ sơ đã hoàn tất complete xong chưa?
   
 14. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ vậy mình liên lạc vẫn giống như mình hỏi case number phải ko ạ?
   
 15. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ và PhuongChau cho em hỏi là hiện tại diện F1 đang tăng rất chậm vậy lịch visa có đáo hạn đúng như dự đoán của mình là vào tháng 4 không ạ? Vì nếu trễ hơn em sẽ vượt qua 21 tuổi theo cách tính CSPA, mong anh/chị giải đáp giúp em, em rất lo lắng phần này! Em xin cảm ơn
   
 16. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Hiện tại diện visa F1 đang xem xét đến trước ngày 01/02/2011, và mở hồ sơ đến trước ngày 01/01/2012. Theo như những thông tin trên thì hồ sơ của Mẹ bạn đang trong giai đoạn gửi các loại giấy tờ để hoàn tất complete hồ sơ. Như vậy Mẹ bạn đã gửi giấy tờ đầy đủ cho NVC rồi chưa?
  Và sau đó bạn phải chủ động liên hệ với NVC, để hỏi hồ sơ đã hoàn tất complete xong chưa.
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-din-thong-tin-lien-lac-voi-nvc.21666/
  Trong phần Your question. Chọn câu này: What is the status of my case?
  Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list: Copy phần dưới dán vào hộp thoại này.
  Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.
  Tuổi CSPA của bạn còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa, cũng như mức độ hoàn thành complete hồ sơ của Mẹ bạn nữa.
   
 17. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ em xin cảm ơn PhuongChau nhiều ạ! Dạ mẹ em đang tiến hành nộp giấy để hoàn tất hồ sơ ạ! PhuongChau cho em hỏi là khi nộp khai sinh phải là bản chính (hoặc bản trích lục) hay chỉ cần bản copy là được ạ! em xin nhờ các anh /chị giải đáp giúp ạ! em xin cảm ơn!
   
 18. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  Hướng dẫn cách sắp xếp giấy tờ nộp cho NVC (mới). Bài post #2.
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-cach-sap-xp-va-np-h-so-cho-nvc-moi.26172/
   
 19. Lily Nguyen

  Lily Nguyen Thành viên mới

  Dạ em xin cám ơn PhuongChau! Em đã đóng tiền visa, nộp hồ sơ và điền đơn online rồi, khi em lên check chỗ đóng tiền cũng đã hiện chữ PAID và chỗ điền đơn cũng hiện complete nhưng khi em gởi mẫu đơn hỏi hiện trạng hồ sơ của em thì bên NVC trả lời em rằng em phải hoàn thành phí để tiếp tục quá trình, em không hiểu chỗ này như thế nào, mong anh/chị có thể giúp em giải đáp thắc mắc giúp em ạ, em xin cám ơn!
   
 20. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn nhờ người bảo lãnh gọi điện trực tiếp cho NVC để hỏi theo số sau:
  Điện thoại: 603-334-0700.
   

Chia sẻ trang này