[Hồ sơ F2A, 2B] Hồ sơ F2A - HCM2016542001

Thảo luận trong 'VISA F2A & F2B' bắt đầu bởi tranngoc31184, 7/6/17.

  1. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear chi Phuong Chau,

    Em xin mượn bài viết này để hỏi về trường hợp của em vì em không tìm thấy cách post mới như thế nào ah.
    Chi có thể hướng dẫn giúp em với được không ah. Em kiểm tra tinh trạng hồ sơ vẫn thấy thể hiện " At NVC" trong khi hồ sơ của em đã complete và cũng gần ngày đáo hạn rồi.

    Case number : HCM2016542001
    Priority date : 28/9/15
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Hồ sơ bạn đã hoàn tất complete, nhưng đã nhận thông báo chính thức từ NVC xong chưa?
     
  3. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Em có nhận được thư bên dưới từ NVC có phải là thông báo không vậy chị? Giờ em có thể email hỏi thư phỏng vấn không chị ha? Chi hướng dẫn giúp em nhé. Em cám ơn.

    ******
    Dear Sir/Madam:


    The National Visa Center (NVC) received your inquiry regarding the immigrant visa petition: HCM2016542001 filed by HAI HONG NGUYEN on behalf of NGOC THI NHU TRAN.


    Immigrant visa petition HCM2016542001 is currently on a list of completed cases awaiting the availability of visa numbers. This petition will be eligible for an immigrant visa interview when a visa number is available per the Department of State's Visa Bulletin. The current edition of the visa bulletin is available on the following website:


    http://nvc.state.gov for English or http://nvc.state.gov/espanol for Spanish


    The visa bulletin contains a list of cut-off dates divided by foreign state chargeability and preference category. Only petitions with a priority date earlier than the cut-off date are eligible for a visa and consular processing. This petition's priority date, foreign state of chargeability, and preference category are given below:


    Please note that the applicant(s) on this case should not make commitments such as disposing of property, resigning employment, or confirming travel arrangements at this time.



    Case Number: HCM2016542001

    Petitioner's Name: NGUYEN, HAI HONG

    Principal Applicant's Name: TRAN,NGOC THI NHU

    Preference Category: F2A

    Your Priority Date: 28Sep2015

    Foreign State Chargeability: VIETNAM

    U.S. CONSULATE GENERAL

    4 LE DUAN BLVD., DISTRICT 1

    HO CHI MINH CITY

    VIETNAM


    Kyla


    National Visa Center

    Written Inquiry Unit

    FCI Federal, Support Contractor
     
  4. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Hồ sơ bạn đã hoàn tất complete tại NVC.
    Bạn có thể liên hệ với NVC, để hỏi ngày phỏng vấn.
    http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-din-thong-tin-lien-lac-voi-nvc.21666/
    Trong phần Your question. Chọn câu này: What is the status of my case?
    Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list. Copy phần dưới dán vào hộp thoại này.
    Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.
     
  5. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear chi Phuong Chau,

    Cám ơn chị đã trả lời em. Em có thêm một câu hỏi, nếu cả hai bên Luật sư ( người bảo lãnh) và em ( người được bảo lãnh) hoi NVC cùng lúc thì có bị ảnh hưởng gì đến hồ sơ không vậy chị? Em cũng muốn kiểm tra xem tình hình thế nào. Chi thông tin giúp em với ah. Em cảm ơn chị.
     
  6. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Không sao cả, khi có thông tin về hồ sơ thường thì NVC sẽ thông báo cho người bảo lãnh, người được bảo lãnh, hoặc luật sư là người đại diện của hồ sơ nếu có. Với điều kiện là các thành phần này trước đây đã có từng liên hệ với NVC thông qua địa chỉ email của mình.
     
  7. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear chi Phương Châu,

    Em gửi mail cho NVC hôm 8/6 và hôm nay em được trả lời như bên dươi vẫn chưa nhận được lịch phỏng vấn. Chị hướng dẫn em tiếp theo với ah. Em cám ơn chị nhiều.


    Dear Sir/Madam:


    The National Visa Center (NVC) received your inquiry regarding the immigrant visa petition: HCM2016542001 filed by HAI HONG NGUYEN on behalf of NGOC THI NHU TRAN.


    Immigrant visa petition HCM2016542001 is currently on a list of completed cases awaiting the availability of visa numbers. This petition will be eligible for an immigrant visa interview when a visa number is available per the Department of State's Visa Bulletin. The current edition of the visa bulletin is available on the following website:


    http://nvc.state.gov for English or http://nvc.state.gov/espanol for Spanish


    The visa bulletin contains a list of cut-off dates divided by foreign state chargeability and preference category. Only petitions with a priority date earlier than the cut-off date are eligible for a visa and consular processing. This petition's priority date, foreign state of chargeability, and preference category are given below:


    Please note that the applicant(s) on this case should not make commitments such as disposing of property, resigning employment, or confirming travel arrangements at this time.
     
  8. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nội dung email trên thông báo như sau:
    Hồ sơ bạn hiện đang nằm trong danh sách chờ xếp lịch phỏng vấn, hiện tại bạn không cần phải làm gì cả, mà cố gắng chờ. Vì hiện nay NVC đang xem xét lịch cho những hồ sơ có ngày ưu tiên đến trước 08/09/2015, còn hồ sơ bạn ngày 28/09/2015, cũng sắp tới lượt có thư mời phỏng vấn rồi.
     
  9. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear chị Phương Châu,

    Em cám ơn chị nhiều nhé. Lịch visa tháng này chạy chỉ đến 22/9/2015. Em lại tiếp tục chờ :(

    Dear Anh chi em group mình,

    Co ACE nào co PD sau ngay 22/9/15 nhận được thư phỏng vấn chưa ah? Em gần đến rồi mà nôn nao quá :)
     
  10. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Hồ sơ của bạn giờ chỉ chờ có thư mời phỏng vấn nữa thôi. Trong thời gian này bạn nên vào diễn đàn, tìm đọc thêm các bài post hướng dẫn về khám sức khỏe, và chích ngừa, cũng như cách sắp xếp hồ sơ để mang đi khi phỏng vấn. Để đến khi có thư mời phỏng vấn chính thức, thì bạn đã trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng tốt, đầy đủ hết cho cuộc phỏng vấn. Vậy nhé bạn.
     
  11. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear chi Phương Châu,

    Da chị, chị cho em hỏi khi đi khám sức khoẻ và chích ngừa thì điền thông tin là mình điền tiếng viêt hay tiếng anh chị ha ? Em ví dụ : Trần Thị Như Ngọc hay Ngoc Thi Nhu Tran ah chi? Em cám ơn chị.
     
  12. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Điền giống như trong Passport (Hộ chiếu).
     
  13. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Da em cám ơn chị Phương Châu, em gọi điện thoại đến số (025) 38445306 để book lịch chích ngừa nhưng tổng đài báo số điện thoại không đúng. Số điện thoại này em lấy từ diễn đàn... chị chỉ giúp em sdt khác với ah.
     
  14. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Sorry chị Phươn Châu. Em gọi được rồi. Em nhầm số 025 => 028 mới đúng.
     
  15. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear Chị Phương Châu,

    Chị cho em hỏi trong thư phỏng vấn có yêu cầu I864A va trang xac nhận DS-260 nhưng phía luật sư báo là đã submit rồi nên không cần mang theo khi đi phỏng vấn. Em không rõ chỗ này chị có thể tư vấn giúp em với ah. Vì em thấy ai cũng bảo khi vào phỏng vấn là xuất trình thư phỏng vấn và trang xác nhận DS-260 nên em bị hoang mang chỗ nay.

    Em cám ơn chị nhiều nhé
     
  16. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Luật sư của hồ sơ bạn trả lời như vậy là không đúng rồi, mặc dù trước đó đã có nộp cho NVC để họ xem xét hoàn tất complete hồ sơ, nhưng khi đi phỏng vấn vẫn phải mang theo bảng chính bộ Bảo trợ Tài chánh Form I-864A có chữ ký gốc, và in mang theo trang xác nhận Form DS-260, nếu không có đầy đủ giấy tờ, thì hồ sơ của bạn sẽ bị nhận giấy xanh bổ túc.
     
  17. tranngoc31184

    tranngoc31184 Thành viên mới

    Dear chị Phương Châu,

    Dạ em sẽ nói lại phía luật sư bên đó, chi cho em hoi chỉ cần I864A thôi có cần I864 không ah vi bên em có đồng bảo trợ và bảo trợ chính.?
    Trong thư phỏng vấn có mục này : Proof of your U.S petitioner's status and domicile in the U.S (photocopy of a U.S passport, U.S birth certificate, naturalization certificate or legal permanent resident => Cái này là passport, giấy khai sinh của người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải không chi ? Lúc mở hồ sơ thì người đồng bảo trợ chưa kết hôn, nhưng bây giờ người đồng bảo trợ vừa kết hôn tháng trước thì em có cần phải mang theo đăng ký kết hôn photo của người đồng bảo trợ không chị? Người đồng bảo trợ là em ruột của ông xã em.

    Chị tư vấn giúp em với nhé.

    Em cám ơn chị nhiêu.
     
  18. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nội dung trên yêu cầu. Bằng chứng về tình trạng, và địa chỉ nơi lưu trú của người yêu cầu ở Hoa Kỳ của bạn tại Hoa Kỳ (bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận nhập quốc tịch, hoặc người thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ). Cũng như photo giấy kết hôn của người đồng bảo trợ. Form I-864 của người bảo trợ chính, và Form I-864A của người đồng bảo trợ. Tất cả phải là bảng chính, có chữ ký gốc.
     
  19. ThaoPhuong

    ThaoPhuong Ban điều hành

    Chị cho em hỏi trong thư phỏng vấn có yêu cầu I864A va trang xac nhận DS-260 nhưng phía luật sư báo là đã submit rồi nên không cần mang theo khi đi phỏng vấn.
    Chi tiết này bạn phải xác định cho rõ, vì hồ sơ diện vợ chồng thường thì người chồng đủ tài chính để bảo lãnh cho vợ, vì thế chỉ cần I - 864 của chồng, các trường hợp F3 và F4 thì cần người đồng bảo trợ.
    Dạ em sẽ nói lại phía luật sư bên đó, chi cho em hoi chỉ cần I864A thôi có cần I864 không ah vi bên em có đồng bảo trợ và bảo trợ chính.?
    Tuy nhiên, hồ sơ của bạn có người đồng bảo trợ nữa, nên nếu người đồng bảo trợ mà ở chung hộ với chồng bạn và đồng ý dùng thu nhập của mình để đồng bảo trợ thì điền I - 864A, và chồng bạn điền I – 864 như bình thường.
    Em không rõ chỗ này chị có thể tư vấn giúp em với ah. Vì em thấy ai cũng bảo khi vào phỏng vấn là xuất trình thư phỏng vấn và trang xác nhận DS-260 nên em bị hoang mang chỗ nay.
    Khi một hồ sơ hoàn thành từ Trung tâm chiếu khán quốc gia Hoa Kỳ thì tất nhiên đã điền Đơn xin Visa (DS – 260), vì thế việc mang theo trang xác nhận của đơn xin Visa chỉ là dễ dàng cho Viên chức Lãnh sự biết là bạn đã hoàn tất thủ tục điền đơn xin Visa này.
    Dạ em sẽ nói lại phía luật sư bên đó, chi cho em hoi chỉ cần I864A thôi có cần I864 không ah vi bên em có đồng bảo trợ và bảo trợ chính.?
    Trong thư phỏng vấn có mục này : Proof of your U.S petitioner's status and domicile in the U.S (photocopy of a U.S passport, U.S birth certificate, naturalization certificate or legal permanent resident => Cái này là passport, giấy khai sinh của người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải không chi ? Lúc mở hồ sơ thì người đồng bảo trợ chưa kết hôn, nhưng bây giờ người đồng bảo trợ vừa kết hôn tháng trước thì em có cần phải mang theo đăng ký kết hôn photo của người đồng bảo trợ không chị? Người đồng bảo trợ là em ruột của ông xã em.

    Vấn đề này bạn phải hỏi chồng bạn là khi nộp hồ sơ bảo trợ tài chính cho trung tâm chiếu khán quốc gia Hoa Kỳ thì họ nói phần tài chính này có bổ sung hay không? Hiện tại nhiều hồ sơ mặc dù vẫn bị bổ sung về thuế, giấy nhập tịch, giấy hôn thú, thư giải thích không khai thuế…v…v nhưng Trung tâm chiếu khán quốc gia Hoa Kỳ vẫn cho hoàn thành, và nhường phần bổ sung đó để nộp cho Lãnh sự. Khi đó, bắt buộc bạn phải nộp bản chữ ký gốc các loại giấy phần bảo trợ tài chính của chồng bạn và của người đồng bảo trợ. Cám ơn bạn.
     
  20. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Đây là kết quả check hồ sơ của bạn.
    Hồ sơ của bạn đã được Ready đang sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Bạn cần lưu ý điều này, nếu như đã nhận được thư mời phỏng vấn, sẽ có phần mà LSQ yêu cầu mang theo trong ngày phỏng vấn các loại giấy tờ cần thiết. Bạn cứ theo đó mà thực hiện cho đúng vậy là được rồi.
     
    hoanghn2908 thích bài này.

Chia sẻ trang này