[Hồ sơ F2A, 2B] Hồ sơ F2A - WAC1790298129

Thảo luận trong 'VISA F2A & F2B' bắt đầu bởi Điệp Thủy, 19/4/17.

  1. Điệp Thủy

    Điệp Thủy Thành viên mới

    Chào các anh chị, chồng em mới nộp hồ sơ bảo lãnh cho em vào khoảng cuối tháng 3 đến USCIS. Phải mất bao lâu mình mới được cấp số biên nhận Receipt Number để theo dõi tiến trình hồ sơ. Rất mong mọi người giúp đỡ của các anh chị.
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Chồng bạn có Thẻ xanh là Thường trú nhân, hay có quốc tịch là công dân Hoa Kỳ?
     
  3. Điệp Thủy

    Điệp Thủy Thành viên mới

    Chào chị, em cảm ơn chị, chồng em hiện tại có thẻ xanh 10 năm là thường trú nhân. Trong năm nay chồng em sẽ thi quốc tịch. Nếu đậu quốc tịch thì hồ sơ của em có được chuyển diện bảo lãnh không chị?
     
  4. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Nếu chồng bạn là Thường trú nhân, thì sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện vợ/chồng visa F2A.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-v-chng-va-con-hoac-con-rieng-f2a.26255/
    Còn khi chồng bạn thi đậu có bằng quốc tịch là công dân Hoa Kỳ, phải nộp bằng quốc tịch, và làm đơn xin chuyển diện, thì hồ sơ của bạn sẽ là bào lãnh vợ/chồng CR1.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-v-hoac-chng-cr1-ir1.26265/
    Về thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ ở USCIS, thì xem ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/thoi-gian-x-ly-h-so-trung-binh-cho-tat-ca-cac-van-phong-uscis.28165/
     
    ThaoPhuong and Thành like this.
  5. Điệp Thủy

    Điệp Thủy Thành viên mới

    Em cảm ơn thông tin của chị nhiều ạ!
     
  6. ThaoPhuong

    ThaoPhuong Ban điều hành

    Bạn cần phải lưu ý đến việc chồng bạn có quốc tịch Mỹ trong năm nay. Trong bài viết không thấy chi tiết con cái của vợ chồng bạn. Bạn cần để ý khi một hồ sơ vợ chồng từ thẻ xanh chuyển lên quốc tịch thì tình trạng hồ sơ cũng sẽ thay đổi, đối với trường hợp khi mở hồ sơ có kèm con cái của bạn. Hơn nữa, hồ sơ nộp cuối tháng 3 thì hiện nay đã có mã số biên nhận rồi. Cám ơn bạn.
     
  7. Điệp Thủy

    Điệp Thủy Thành viên mới

    Em cảm ơn sự hỗ trợ của chị rất nhiều. Hiện tại em chưa có con và dự định khi bảo lãnh xong qua tới Mỹ mới có con nên trong thời gian bảo lãnh sẽ không có bổ sung thêm hồ sơ của con. Hồ sơ của em cũng đang có nhờ luật sư nên em sẽ lưu ý với họ về việc sẽ thi quốc tịch của chồng em.
    Ngoài ra cho em hỏi nếu chuyển diện hồ sơ của em lên CR1 thì thời gian bảo lãnh của em có nhanh hơn không hay phải đợi xử lý lại từ đầu?
     
  8. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng CR1, không lệ thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng như các diện F khác nên rất nhanh. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ các thủ tục giấy tờ, bảo trợ tài chánh v.v... hoàn tất complete sớm, thì từ lúc làm hồ sơ cho đến khi được gọi phỏng vấn chỉ mất khoảng từ 12 - 18 tháng.

    Còn nếu ở diện visa F2A bảo lãnh vợ/chồng, thì diện này sẽ lâu hơn, vì phải còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh, hay chậm nữa. Thời gian chờ đợi trung bình của diện này là khoảng từ 2 - 2,5 năm.

    Hơn nữa nếu hồ sơ của bạn đã có nhờ Luật sư lo, thì bạn chỉ cần theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở họ, vậy là được rồi.
     
    ThaoPhuong thích bài này.
  9. Điệp Thủy

    Điệp Thủy Thành viên mới

    Em cảm ơn chị Phương Châu nhiều ạ!
     
  10. Điệp Thủy

    Điệp Thủy Thành viên mới

    Chào chị Phương Châu,

    Hồ sơ của em nộp đến nay đã được 8 tháng rồi nhưng vẫn chưa được chấp thuận. Chị giúp em kiểm tra tình trạng hồ sơ của em ntn rồi ạ. Em cảm ơn chị.

    - Priority Date: 20 Apr 2017
    - Receipt Number: WAC1790298129
     
  11. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Kết quả check hồ sơ của bạn.
    Nội dung trên USCIS thông báo như sau:
     
    ThaoPhuong thích bài này.

Chia sẻ trang này