[Hồ sơ F2A, 2B] Hồ sơ F2A - WAC1790409179

Thảo luận trong 'VISA F2A & F2B' bắt đầu bởi rosa26, 15/9/17.

  1. rosa26

    rosa26 Thành viên mới

    Chào tất cả mọi người, thông tin hồ sơ của mình là:
    - Receipt Number: WAC1790409179
    - PD: July 26, 2017
    Hồ sơ của mình bảo lãnh vợ là du học sinh (DHS) tại Mỹ. Và dự định sẽ phỏng vấn tại Mỹ luôn. Vì vợ mình còn học ít nhất 3 năm nữa. Mình thắc mắc là hồ sơ làm và phỏng vấn tại Mỹ như mình thì thời gian có nhanh hơn so với rước vợ ở Việt Nam không? Vì mình cũng có tìm hiểu trên mạng thì lịch chuyển đổi tình trạng cho đương đơn ở Mỹ thì nhanh hơn so với lịch visa bình thường phải không? Hiện nay tháng 10/2017 là 01 Nov 2016 phải không? Thanks.
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Chào rosa26,
    Kết quả check hồ sơ của bạn.
    Ngày 26/07/2017, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS có nhận đơn Form I-130 của bạn số biên nhận WAC1790409179, hồ sơ đang ở giai đoạn xem xét ban đầu chưa được chấp thuận Approval Date.
    Hiện tại diện visa F2A đang xem xét đến trước ngày 22/10/2015, và mở hồ sơ đến trước ngày 01/11/2016, hồ sơ này có ngày ưu tiên 26/07/2017. Khi hồ sơ của vợ bạn đến lượt đáo hạn được NVC thông báo để mở, nếu vợ bạn không về Việt Nam được để phỏng vấn, thì sẽ xin làm thủ tục chuyển đổi tình trạng để phỏng vấn ở Mỹ, và vẫn phải tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng chứ không được nhanh hơn.
    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-cha-me-v-chng-con-dang-du-lch-du-hc-tai-m.27962/
    P/s: Khi post bài bạn nên lưu ý điều này, không dùng từ "mọi người", mà bạn có thể gọi là Anh/Chị diễn đàn.



     
  3. rosa26

    rosa26 Thành viên mới

    Nếu trong quá trình chờ đợi hồ sơ bảo lãnh, vợ mình muốn về VN thì có bị ảnh hưởng gì không? Có ảnh hưởng tới khả năng quay lại Mỹ không? (Vợ đã hết hạn visa, các giấy tờ khác còn hiệu lực)
     
  4. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Nếu hết hạn visa, thì phải xin gia hạn lại. Trường hợp này của vợ bạn trước khi muốn về Việt Nam cần phải liên hệ với USCIS để hỏi.
     
  5. rosa26

    rosa26 Thành viên mới

    Cảm ơn PhuongChau.
    Trong trường hợp của mình, vợ mình có thể xin working permit va sau đó xin social number như trường hợp kết hôn với công dân quốc tịch Mỹ không vậy?
     
  6. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

Chia sẻ trang này