[Hồ sơ F4] Hồ sơ F4 - HCM2005756004*

Thảo luận trong 'VISA F4' bắt đầu bởi huynhlang, 8/9/15.

  1. Asm

    Asm Giám đốc nhà máy pháo

    7) Proof o f release from the Communist Party
    trong 18 câu thì câu này quan trọng nhất , tai sao

    “Theo Bộ An Ninh Nội Địa và Cơ Quan Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (U.S. Citizenship and Immigration Services – Department of Homeland Security) thì một người nếu là đảng viên đảng cộng sản hay có liên hệ với đảng cộng sản trong vòng 10 năm trước ngày nộp đơn và cho đến ngày tuyên thệ gia nhập quốc tịch thì sẽ không được nhập quốc tịch Mỹ.”

    Tuy nhiên dù có là đảng viên, nhưng không nhất thiết sẽ bị Sở Di trú bác đơn xin nhập tịch nếu người đứng đơn có thể chứng minh tình trạng đảng viên rơi vào những trường hợp sau, theo tài liệu của luật sư Vi Katerina:

    “Nếu người xin nhập quốc tịch chứng minh được, bao gồm những điều sau đây nhưng không phải nhất thiết là tất cả:

    (1) việc họ tham gia đảng cộng sản hay mối liên hệ với nó là việc không tự nguyện,

    (2) khi tham gia họ không có sự nhận thức về mục đích của tổ chức của đảng cộng sản và khi có nhận thức về điều đó họ đã chấm dứt quan hệ với tổ chức,

    (3) họ đã chấm dứt quan hệ với đảng cộng sản trước năm 16 tuổi,

    (4) họ tham gia đảng cộng sản vì đó là sự bắt buộc phải chấp hành theo quy trình pháp luật,

    (5) họ tham gia đảng cộng sản vì những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống như để có được việc làm, được phân phối thực phẩm và những nhu yếu phẩm khác,

    (6) họ đã không còn là đảng viên đảng cộng sản trên 10 năm.”


    Nguồn http://www.bbc.com/vietnamese/forum/2016/08/160827_us_citizenship_communists_buivanphu_forum
     
  2. ThaoPhuong

    ThaoPhuong Ban điều hành

    Xin giúp đỡ!
    Chị mình vừa có VISA thời hạn 1 tháng

    Khi in Visa 1 tháng như vậy, phần lớn Lãnh sự căn cứ vào thời gian khám sức khỏe nên lãnh sự cũng đã chủ động liên hệ với đương đơn và cũng đã nói rõ thời hạn visa sẽ có thời hạn ít hơn cho trường hợp này. Tốt nhất là nên bay sớm. Không nên gia hạn Visa, vì thủ tục giấy tờ và khám sức khỏe phức tạp…. Qua Mỹ có dấu nhập cảnh – tương đương thẻ xanh tạm 1 năm thì bay về giải quyết công việc tiếp. Nhiều người Việt đã làm như vậy, và không bị khó khăn gì khi quay lại sân bay Mỹ.
    Xin ACE giúp đỡ gấp !
    Mình đã phỏng vấn rồi, gi v mìnhbị vướng hồ sơ đảng.
    Xinh ACE hướng dẫn gấp!
    Dear/Kinhgui: L A N G , V A N C H O T ; D I N H , N G O C H A N C A S E # : H C M 2 0 0 5 7 5 6 0 0 4

    Có phải đương đơn phụ (đi kèm theo) là bị giấy xanh liên quan tới hồ sơ Đảng viên. Kết quả kiểm tra hồ sơ cho thấy, đương đơn phụ đang ở giai đoạn xử lý hành chính (Administrative Processing)?. Nếu là vậy, thì khả năng được cấp visa là rất khó. Tháng trước cũng có trường hợp trên diễn đàn cũng có hồ sơ Đảng viên, sau khi xử lý hành chính 3 tháng, thì Lãnh sự đã đồng ý cấp Visa, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy định, trong đó yếu tố chính là đương đơn này là mẹ của công dân Hoa Kỳ. Chi tiết bạn viết chưa rõ (ai là đương đơn chính, ai là người đi kèm, và ai là người có hồ sơ liên quan tới Đảng viên) nên chỉ có thể tư vấn như vậy. Thêm nữa, các mục yêu cầu của Lãnh sự đã ghi rất rõ, bạn dựa theo đó mà bổ sung cho Lãnh sự. Cám ơn bạn.
     
  3. huynhlang

    huynhlang Thành viên mới

    Chào ACE !
    Mình xin viết lại cho rõ hơn và xin ACE giúp đỡ để mình trả lời 18 câu hỏi trên cho chính xác.
    Mình là đương đơn chính, vợ và con trai đi cùng. gia đình đã phỏng vấn ngày 05/10/2017.
    Hồ sơ không có gì vướng, mình và con trai được đi trước nhưng mình chờ.
    Vợ mình đã có Quyết định ra khỏi đảng nhưng Lãnh sự quán vẫn cho giấy xanh 18 câu hỏi trên.
    Xin ACE hướng dẫn mình trả lời hay có mẫu nào giúp mình. ( mình phải làm thành văn bản hay làm thế nào mình không biết nữa)
    Xinh chân thành cảm ơn !
     
  4. Asm

    Asm Giám đốc nhà máy pháo

    Đây là cách ví dụ trong việc trả lời, cái này bạn phải tự đọc hiểu và trả lời , nhờ người khác tới lúc CO hỏi trả lời chớt quớt là xong

    - Please provide the following information regarding your membership in the Communist party in an original and signed statement: N O T E : A L L S T A T E M E N T S M U S T B E I N E N G L I S H .

    (1) Date o f entrance in the Communist Party

    May 24 2012


    (2) Rank

    (Ủy viên Thường vụ)

    Member of the Standing Committee of

    (3) Level o f involvement {number o f meetings routinely attended)
    attend meeting 1 time per month

    (4) Reason for joining the Communist Party
    Jobs requirement

    (5) Last date o f active participation in the Communist Party
    July 20 2015

    (6) Renouncement letter (if applicable)

    See attach file

    (7) Proof o f release from the Communist Party

    Due changing jobs

    (8) Surname, given name, D O B , and visa type?
    NGUYEN VAN A = A NGUYEN VAN. January 11 1980
    (9) Have you travelled to any other country (other than your country o f residence) in the last 15 years? If so, please provide details for each trip, including locations visited, date visited, source o f hinds, and length
    o f stay.
    Thailand 4days 2011, Cambodia 5days 2014..
    (10) Have you ever held a passport other than the passport listed in your visa application? If yes, please provide the passport number and country o f issuance.
    NO
     
  5. ThaoPhuong

    ThaoPhuong Ban điều hành

    Chào ACE !
    Mình xin viết lại cho rõ hơn và xin ACE giúp đỡ để mình trả lời 18 câu hỏi trên cho chính xác.
    Mình là đương đơn chính, vợ và con trai đi cùng. gia đình đã phỏng vấn ngày 05/10/2017.
    Hồ sơ không có gì vướng, mình và con trai được đi trước nhưng mình chờ.
    Vợ mình đã có Quyết định ra khỏi đảng nhưng Lãnh sự quán vẫn cho giấy xanh 18 câu hỏi trên.
    Xin ACE hướng dẫn mình trả lời hay có mẫu nào giúp mình. ( mình phải làm thành văn bản hay làm thế nào mình không biết nữa)
    Xinh chân thành cảm ơn !

    Bạn tham khảo thêm bài viết của tác giả Hung Viet, lượt bớt phần tiếng anh, còn phần tiếng Việt bên dưới:
    Dựa theo điều 212(a)(3)(D), những đương đơn ở trong đảng cộng sản hay đảng độc tài sẽ bị cấm di dân vào Mỹ ngoại trừ một trong những trường hợp sau đây:
    - Đương đơn vào đảng do bị ép buộc, hay lúc dưới 16 tuổi theo luật, để có được việc làm, để có khẩu phần ăn, để có nhu yếu phẩm hay bất kỳ sự cần thiết nào khác cho nhu cầu sinh tồn.
    - Đương đơn đã ra khỏi đảng tối thiếu là 2 năm tính cho đến lúc làm đơn xin visa di dân. Tuy nhiên, nếu là một đảng độc tài đang nắm quyền cai trị, như trường hợp đảng cộng sản Trung Quốc hay Việt Nam, thì đương đơn phải ra khỏi đảng ít nhất là 5 năm.
    - Đương đơn không là mối đe dọa cho Hoa Kỳ.
    - Đương đơn có thể hưởng khoan hồng vì lý do nhân đạo trong trường hợp đương đơn là cha mẹ, con cái hay anh chị em của công dân Mỹ hoặc đương đơn là người phối ngẫu hay con cái của người được nhận thường trú vào Mỹ vì lý do nhân đạo trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.
    Phần cuối này chỉ có thể áp dụng cho cô ấy nếu cô ấy là đảng viên cộng sản. Cô ấy có thể được khoan hồng do là con của công dân Mỹ.
    - Vì những nguyên nhân trên,bạn chỉ có thể giúp vợ sang Mỹ bằng cách nộp đơn I-130 bảo lãnh cho vợ sau khi bạn qua đến Mỹ.
    như vậy, áp dụng vào hồ sơ của bạn:
    Mình xin viết lại cho rõ hơn và xin ACE giúp đỡ để mình trả lời 18 câu hỏi trên cho chính xác.
    Bạn cứ viết tường trình cung cấp cho Lãnh sự đầy đủ 18 câu hỏi đó. Viết giống như cách trình bày văn bản.
    Mình là đương đơn chính, vợ và con trai đi cùng. gia đình đã phỏng vấn ngày 05/10/2017.
    Hồ sơ không có gì vướng, mình và con trai được đi trước nhưng mình chờ.

    Tốt nhất là không nên chờ, bạn và con bạn đi trước, vì khi vợ bạn nộp bổ sung cho lãnh sự, lãnh sự chỉ kêu bạn chờ, mà không có thời gian nhất định. Hơn nữa, bạn qua Mỹ có thẻ xanh thì áp dụng phương án cuối (phần dưới cùng).
    Vợ mình đã có Quyết định ra khỏi đảng nhưng Lãnh sự quán vẫn cho giấy xanh 18 câu hỏi trên.
    Đây là thủ tục mà Lãnh sự bắt buộc phải làm.
    Xin ACE hướng dẫn mình trả lời hay có mẫu nào giúp mình. ( mình phải làm thành văn bản hay làm thế nào mình không biết nữa)
    Bạn cứ làm thành văn bản. Những mục ở đầu thì gom lại thành một văn bản. Còn các mục cuối thì tùy theo hoàn cảnh của bạn mà khai (thành một văn bản riêng). Viết giống cách trình bày văn bản thường ngày. Rồi dịch sang tiếng Anh.
    Khi nộp bổ sung xong, nếu Lãnh sự đồng ý cấp Visa (thường 3 tháng trở lên) thì tốt. Trường hợp, nếu họ vẫn từ chối. Thì bạn mở hồ sơ diện thẻ xanh bảo lãnh vợ. Và theo hướng dẫn của tác giả Hung Viet ở trên thì điều bên dưới áp dụng cho trường hợp của vợ bạn:
    Đương đơn có thể hưởng khoan hồng vì lý do nhân đạo trong trường hợp đương đơn là cha mẹ, con cái hay anh chị em của công dân Mỹ hoặc đương đơn là người phối ngẫu hay con cái của người được nhận thường trú vào Mỹ vì lý do nhân đạo trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.
    Phần cuối này chỉ có thể áp dụng cho cô ấy nếu cô ấy là đảng viên cộng sản. Cô ấy có thể được khoan hồng do là con của công dân Mỹ.
    - Vì những nguyên nhân trên,bạn chỉ có thể giúp vợ sang Mỹ bằng cách nộp đơn I-130 bảo lãnh cho vợ sau khi bạn qua đến Mỹ.
    Chúc bạn nhiều may mắn.

     
  6. Hoangtube

    Hoangtube Thành viên mới

    Mẹ mình cũng từng vướng, kinh nghiệm của mình là đợi 60 ngày, sau đó làm đơn LSQ Hoa Kỳ ở Vn
    Immigrant Visa Inquiry Form
    , thì họ sẻ giải quyết nhanh chóng cho bạn. Chắc chắn sẻ được cấp Visa nhựng đợi 60 ngày nha bạn.
     
  7. Hoangtube

    Hoangtube Thành viên mới

    [​IMG]

    Bạn lấy Case này của mẹ mình và Kiễm tra xem nha, mẹ mình PV bị giấy xanh, sau khi đợi Administrative Processing theo đúng quy định là 60 ngày thì mình làm
    Immigrant Visa Inquiry Form. ( Mình có ghi 1 dòng di chú là Mẹ mình vì tính chất công việc, thỉnh cầu tham tán xét duyệt được đoàn tụ ) Lãnh sự quán HK tại HCM sau 2 ngày đã duyệt hồ sơ mẹ mình, và nếu bạn muốn Visa cấp có thời hạn lâu thì bạn làm khám sức khỏe lại vì nó sẻ dựa vào ngày hết hạn khám sức khỏe. Chúc bạn suôn sẻ
     
  8. Hoangtube

    Hoangtube Thành viên mới

    Bạn nên làm tường trình quá trình ra khỏi làm việc và nộp quyết định ra khỏi đảng bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho cả 2. Giấy xanh yêu cầu gì thì bổ sung đầy đủ. Sau khi nộp chắc chắn bạn sẻ nhận được OF 194 lần 2 vì theo đúng thủ tục là bạn phải chờ xét duyệt hành chính 60 ngày. 60 ngày sau thì bạn làm Immigrant Visa Inquiry Form chọn phần What is the current status of my case ? thì LSQ sẻ cấp Visa cho bạn, bạn nên kèm theo dòng này vào tin nhắn ( tùy theo cá nhân bạn mà bạn chỉnh lại hay nhờ ai đó viết thật ngắn gọn ). Bạn nhớ là phải đính kèm thông báo giấy xanh ( OF 194 ) vào khi làm Inquiry nha. Kèm theo Passport nếu bạn nhờ người bão lãnh làm khi điền email , LSQ sẻ email cho người nào làm đơn này chỉ khi có copy Passport mà thôi. chú ý dung lượng file và dùng WORD 2017 chuyển qua PDF cho dể đính kèm.


    Dear Madam or Sir:
    Petitioner: ABC
    Beneficiary: Trang, ABCD
    I am a petitioner. MyMom is not a threat to the security of the United States. She works in a bank that manged by Government.The reason she joined the communist party in 2007 is by operation of law, for purposes of obtaining her employment , earn income, no rank and level in that party. She renounced the communist party since October 2016.I would be appreciative for your approval of my Mom's case.
    Best Regard

    Nếu vẫn chưa được thì đợi 7 ngày sau thì làm y chang như trên nhưng kèm câu này ( dùng cho đa số truờng hợp, lần này tụi nó giao Cấp trên cao cấp nhất của lãnh sự ra quyết định ) đa số là sẻ cấp VISA :)

    Dear U.S Consulate Ho Chi Minh, Viet Nam,

    Dear Madam or Sir,

    I would be grateful to inform me "when" my Mother’s case will be reconsidered.Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain.Thank you very much for your attention.


    Chúc bạn sớm đoàn tụ, mình chỉ góp ý hết mình dựa trên kinh nghiệm, nếu có thiếu sót mong bỏ qua
     
  9. huynhlang

    huynhlang Thành viên mới

    Chào ACE !
    Nhờ ACE xem dùm mình trả lời như vậy có phù hợp chưa.
    1. Ngày gia nhập Đảng cộng sản.
    - Ngày 01/5/2006
    2. Cấp bậc/chức vụ.
    - Không
    3. Mức độ tham gia ( số lượng các cuộc họp thường xuyên tham dự)
    - Một tháng một lần
    4. Lý do gia nhập Đảngcộng sản.
    - Do yêu cầu công việc
    5. Ngày cuối thật sự tham gia Đảng cộng sản
    - Ngày 01/9/2016
    6. Quyết định từ bỏ Đảng cộng sản ( nếu có )
    - Đính kèm Quyết định.
    7. Bằng chứng cho phép ra khỏi Đảng cộng sản
    ( Câu này mình không biết trả lời thế nào)

    Xin ACE xem dùm và hướng dẫn câu số 7
    Xin chân thành cảm ơn !
     
  10. huynhlang

    huynhlang Thành viên mới

    Xin chào ACE !
    Xin ACE có kinh nghiệm từng trải qua trường hợp này xem dùm em cách trình bày và nội dung bản tường trinh em đã làm xong.
    Em có cần đính kèm theo những giấy tờ gì không. Xin ACE xem gấp để em bổ sung cho Lãnh sự quán.
    Xin chân thành cảm ơn ACE !

    TỜ TƯỜNG TRÌNH

    Về việc đáp ứng yêu cầu của Bộ phận thị thực nhập cư của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam


    Kính gửi: Bộ phận thị thực nhập cư của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam


    Tôi tên: Giới tính: Nữ Sinh ngày: 10/10/1980 Nghề nghiệp hiện nay là: Nhân viên điều hành và bán vé xe tại Bến xe

    Nay tôi làm Tường trình này đáp ứng yêu cầu của Bộ phận thị thực nhập cư của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam như sau:

    Câu 1:Ngày gia nhập Đảng Cộng sản

    Gia nhập Đảng Cộng sản ngày 25/4/2005 Chính thức ngày 25/4/2006

    Câu 2: Cấp bật/ chức vụ:

    Nhân viên điều hành bến xe và bán vé xe. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

    Câu 3: Mức độ tham gia (số lượng các cuộc hợp thường xuyên tham dự)

    Dự họp hàng tháng và họp thường niên theo quy định. Tham gia học tập chính trị theo yêu cầu.

    Câu 4: Lý do gia nhập đảng cộng sản:

    Trong quá trình làm việc bản thân tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao vì vậy tôi được vận động kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam để có điều kiện phát triển trong công việc nhằm tăng cao thu nhập cho gia đình.

    Câu 5: Ngày cuối thật sự tham gia đảng cộng sản

    Ngày 01/9/2016

    Câu 6: Quyết định từ bỏ đảng cộng sản (nếu có)

    Đính kèm Quyết định cho ra khỏi Đảng ngày 01/9/2016

    Câu 7: Bằng chứng cho phép ra khỏi đảng cộng sản

    Đính kèm Quyết định cho ra khỏi Đảng ngày 01/9/2016

    Câu 8: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, và loại thị thực:

    Họ và tên........ Sinh ngày 10/10/1980 Loại thị thực: Di dân

    Câu 9: Qúy vị đã từng đến quốc gia nào khác (ngoài Việt Nam/ quốc gia qúy vị cư ngụ, sinh sống) trong vòng 15 năm qua hay không ? nếu có, vui lòng cung cấp chi tiết của mỗi chuyến đi bao gồm những nơi đã đến, ngày tháng năm đến đi, thời gian lưu trú bao lâu, và quý vị sử dụng nguồn tiền đó từ đâu để chi trả cho mỗi chuyến đi đó:

    Không có

    Câu 10: Qúy vị đã bao giờ sử dụng một hộ chiếu khác với hộ chiếu được liệt kê trong đơn xin thị thực của quý vi không? Nếu có vui lòng cung cấp số hộ chiếu và nơi cấp hộ chiếu đó:

    Không có

    Câu 11: Vui lòng cung cấp họ tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh của tất cả anh chị em của quý vị ( bao gồm anh chị em ruột cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, anh chị em nuôi) kể cả người còn sống hoặc đã mất:

    Em ............... Giới tính: Nữ Sinh ngày 30/4/1982

    Em ................ Giới tính: Nữ Sinh ngày 08/11/1984

    Câu 12: Vui lòng cung cấp họ tên đầy đủ ngày tháng năm sinh của tất cả các con cái của quý vị kể cả con còn sống hoặc đã mất:

    Con ...................... Giới tính: Nam Sinh ngày 25/11/2008

    Câu 13: Vui lòng cung cấp họ tên đầy đủ của vợ/chồng hiện tại hoăc đã từng là vợ chồng trước đây của quý vị, kể cả những người cùng chung sống như vợ chồng với quý vị nhưng không có giấy kết hôn, còn hoặc đã mất:

    Chồng ..................... Giới tính: Nam Sinh ngày 22/11/1979

    Câu 14: Vui lòng cung cấp tất cả các địa chỉ quý vị đã từng cư ngụ, sinh sống trong vòng 15 năm qua, nếu quý vị đã không liệt kê đầy đủ trong đơn xin thị thực của quý vị(bao gốm số nhà tên đường, phường xã quận huyện, tỉnh/ thành phố quốc gia và mã bưu điện). Xin lưu ý quý vị cũng phải cung cấp thời gian cư ngụ tại mỗi địa chỉ tương ứng:

    số nhà ....................

    Câu 15: Vui lòng cung cấp tất cả số điện thoại quý vị từng sử dụng trong vòng 5 năm qua, bao gồm số điện thoai chính phụ, số điện thoai cơ quan , điện thoai nhà và điện thoại di động:

    Số điện thoại cá nhân: ............

    Số điện thoại cơ quan: ..................

    Câu 16: Vui lòng cung cấp tất cả các địa chỉ , thư điện tử(email) quý vị từng sử dụng trong vòng 5 năm qua, bao gồm các địa chỉ, thư điện tử chính, phụ, dùng cho cá nhân, dùng cho công việc , cơ quan, và dùng ở trường học của quý vị:

    Không có

    Câu 17: Vui lòng cung cấp tất cả các tên đăng nhập mà quý vị từng sử dụng trong vòng 5 năm qua trên bất kỳ trang điện tử hoặc phần miềm ứng dụng nào để tạo lập, lưu trử hoặc chia sẽ thông tin của quý vị( như các hình ảnh, đoạn phim, những dòng suy nghỉ hay trạng thái,….) và xem đó như là hồ sơ thông tin cá nhân mà quý vị muồn chia sẽ với cộng đồng:

    không có

    Câu 18: Vui lòng cung cấp đầy đủ tên các công ty/ cơ quan/ chủ sử dụng lao động và thồi gian quý vị làm việc cho từng nơi trong vòng 15 năm qua, nếu quý vị không liệt kê đầy đủ trong đơn xin thị thực của quý vị. viu lòng liệt kê cả địa chỉ, số điện thoai, của từng công ty/cơ quan/ chủ sử dụng lao động cũng như chức vụ và mô tả công việc của quý vị:

    Từ năm 2002 đến năm 2016 làm việc tại ..............

    Chức vụ: Nhân viên điều hành

    Mô tả công việc: Điều hành xe chở khách ra vào bến và bán vé xe.

    Từ năm 2016 đến nay làm việc tại ......................

    Chức vụ: nhân viên điều hành

    Mô tả công việc: Điều hành xe chở khách ra vào bến và bán vé xe.


    Tôi xin cam đoan nội dung bản tường trình tên là sự thật.

    Trân trọng !

    An Giang, ngày tháng 10 năm 2017

    Người viết
     

Chia sẻ trang này