[Hồ sơ F4] Hồ sơ F4 - HCM2009669090

Thảo luận trong 'VISA F4' bắt đầu bởi Tiên Huyền, 11/12/17.

 1. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Xin chào!
  Hồ sơ của em có thông tin như sau:
  1. Ngày ưu tiên: 10/06/2004
  2. Ngày chấp thuận: 23/06/2009
  3. Ngày hoàn tất hồ sơ: 26/01/2017
  4. Ngày sinh của người cần tính tuổi cspa: 12/12/1991
  5. Số hồ sơ: HCM2009669090
  Nhà em đã có thư mời đi phỏng vấn vào ngày 05/01/2017 (thư mời phỏng vấn nhận vào ngày 02/12/2017)
  Anh/chị vui lòng cho em hỏi em còn đủ tuổi để đi cùng gia đình ko?
  Em xin cám ơn ạ.
   
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chào Tiên Huyền,
  Có sự nhầm lẫn hay không vậy bạn? Cần phải kiểm tra lại thông tin này, tại sao nhận thư mời phỏng vấn vào ngày 02/12/2017, mà ngày phỏng vấn lại là 05/01/2017 sao lạ vậy?
   
 3. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Dạ xin lỗi chị, em ghi nhầm ạ, ngày phỏng vấn là 05/01/2018 ạ.
   
 4. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.
  Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:
  Bạn sinh ngày 12/12/1991, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 24/12/2017, gia đình bạn được xếp lịch phỏng vấn vào ngày 05/01/2018. Vì thế trước khoảng từ 10 - 15 ngày khi phỏng vấn, gia đình bạn cần phải tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho bạn ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM. Người khiếu nại phải là đương đơn chính của hồ sơ (tức người được bảo lãnh chính) điền đơn khiếu nại gửi LSQ Hoa Kỳ.
  Xem hướng dẫn ở đây:
  http://www.xuatnhapcanh.com/threads...-ky-tai-vn-immigrant-visa-inquiry-form.27027/
   
 5. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Dạ em cảm ơn chị. Em sẽ làm đơn khiếu nại nhưng ko biết khả năng đậu có cao ko chị?
   
 6. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn cứ theo hướng dẫn trên của tôi mà thực hiện, còn việc có thành công hay không? là tùy thuộc vào quyền xem xét của Viên chức LSQ Hoa Kỳ vậy.
   
 7. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Dạ em cám ơn chị nhiều.
   
 8. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Chị ơi hôm nay em đã đi khiếu nại tại Lãnh sự quán nhưng bị rớt rồi. Chị cho em hỏi nếu ba mẹ em qua Mỹ có thẻ xanh thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho em liền được ko? Có chuyển hồ sơ từ diện F4 sang diện khác được ko? Thời gian chờ gọi khoảng bao lâu ạ? Em cám ơn.
   
 9. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Khi Ba Mẹ bạn sang Mỹ định cư có Thẻ xanh là Thường trú nhân, thì sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện visa F2B (Con độc thân trên 21 tuổi của Thường trú nhân) và sẽ không được giữ lại ngày ưu tiên cũ.
  - Thời gian chờ đợi của diện này trung bình phải chờ khoảng từ 7 - 8 năm. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa.
  - Nếu bạn lập gia đình trong thời gian chờ của diện visa F2B -> Hồ sơ sẽ bị hủy.
  - Khi người bảo lãnh (Cha/Mẹ) thi đậu Quốc tịch Mỹ -> bổ túc bằng Quốc tịch -> hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang diện F1 (vẫn giữ ngày ưu tiên của diện visa F2B) - có thời gian chờ ngắn hơn, trung bình khoảng từ 5 - 7 năm.
  - Ngày bạn lập gia đình (ngày ghi trong giấy Đăng ký kết hôn) sau ngày người bảo lãnh được cấp Bằng quốc tịch -> gửi bổ túc giấy Đăng ký kết hôn -> hồ sơ sẽ được chuyển từ F1 sang diện F3 (vẫn giữ lại ngày ưu tiên của diện visa F2B) - thời gian chờ trung bình khoảng từ 8 - 10 năm.
   
 10. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Em có nghe một người bạn nói có thể làm hồ sơ chứng minh tài chính mạnh để làm hồ sơ đi Mỹ theo dạng du học tự túc. Ko biết có phải ko ạ? Bao lâu thì đi được ạ? Em cám ơn.
   
 11. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-chng-minh-tai-chinh-du-hc-m.28295/
  P/s: Lần sau post bài bạn cần lưu ý không được viết tắt (ko = không). Vì đây là quy định chung của diễn đàn.
   
 12. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Dạ em cảm ơn chị. Em có đọc qua thông tin trong link chị gửi nhưng ở đây chỉ đề cập việc chứng minh tài chính như thế nào thôi, còn thời gian bao lâu thì mình mới đi được ạ?
   
 13. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Thời gian bao lâu thì còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi hồ sơ khác nhau, được cấp visa để đi du học hay không? là tùy vào quyền quyết định của LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.
  Muốn biết chính xác, thì bạn phải liên hệ với LSQ để hỏi.
  Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
  4 Lê Duẩn, Quận 1
  TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Điện thoại: +84-28-3520-4200.
   
 14. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Chị vui lòng cho em hỏi, nếu có người bên Việt Nam chuẩn bị qua Mỹ định cư, sau đó về Việt Nam cưới rồi làm giấy tờ bảo lãnh qua thì trước khi đi Mỹ định cư có thể đính hôn trước được không?
   
 15. ThaoPhuong

  ThaoPhuong Ban điều hành

  Chị vui lòng cho em hỏi, nếu có người bên Việt Nam chuẩn bị qua Mỹ định cư, sau đó về Việt Nam cưới rồi làm giấy tờ bảo lãnh qua thì trước khi đi Mỹ định cư có thể đính hôn trước được không?
  Khi đính hôn thì về mặt luật di trú Mỹ hai bạn vẫn chưa là vợ chồng chính thức. Nên được coi là còn độc thân. Sau đó, người đó qua Mỹ rồi về Việt nam đám cưới và đăng ký kết hôn thì vẫn bình thường. Cám ơn bạn.
   
 16. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  1/. Khi người bên Việt Nam sang Mỹ định cư có Thẻ xanh là Thường trú nhân, thì quay trở về Việt Nam để đăng ký kết hôn, và tổ chức đám cưới. Và sau đó người bảo lãnh trở về Mỹ làm hồ sơ bảo lãnh theo diện Vợ/Chồng visa F2A.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-din-v-chng-va-con-hoac-con-rieng-f2a.26255/
  2/. Còn nếu như đính hôn trước, thì cũng được nhưng sẽ là diện Hôn phu/Hôn thê K1. Khi người được bảo lãnh đã sang Mỹ định cư rồi, thì phải cam kết-kết hôn trong vòng 90 ngày. Về diện này thì người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ có quốc tịch, mới đủ tiêu chuẩn để bảo lãnh theo diện K1.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-din-hon-phu-hon-the-k1.26263/
  * Bạn cần lưu ý điều này:
  - Diện visa bảo lãnh Vợ/Chồng F2A (dành cho người bảo lãnh có Thẻ xanh) phải lệ thuộc vào tình hình diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa, nên thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.
  - Diện bảo lãnh Hôn phu/Hôn thê K1 (dành cho người có quốc tịch là công dân Hoa Kỳ) không phải lệ vào tình hình diễn biến lịch visa hàng tháng, nên sẽ nhanh hơn diện visa F2A.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/18
  ThaoPhuong thích bài này.
 17. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Em xin cám ơn hai chị ạ. Sáng nay nhà em mới phỏng vấn đậu rồi, giờ đợi gửi visa về. Chị cho em hỏi giờ mình đóng tiền làm thẻ xanh thì nên đóng ở Việt Nam hay nhờ người bảo lãnh đóng bên Mỹ thì sẽ nhanh có thẻ xanh hơn ạ? Em cám ơn.
   
 18. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Gia đình bạn đóng tiền lệ phí nhập cư ở Việt Nam hay ở Mỹ cũng được, miễn sao hoàn tất phần lệ phí này xong mới được cấp Thẻ xanh, số tiền là $220/1 người. Nhưng theo kinh nghiệm của những thành viên đi trước, thì nên đóng ở Việt Nam ngay sau khi nhận được visa thì sẽ tốt hơn.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-tra-phi-nhp-cu-immigrant-fee-220-d-cap-the-xanh.28905/
  P/s: BQT diễn đàn chúc mừng gia đình bạn đã phỏng vấn thành công, được cấp visa. Thời gian sắp tới lên đường được nhiều sức khỏe, mọi việc luôn thuận lợi, may mắn, mau chóng hòa nhập cuộc sống mới, và nhất là thành công trên quê hương thứ hai của mình.
   
 19. Tiên Huyền

  Tiên Huyền Thành viên mới

  Dạ, em cám ơn chị rất nhiều ạ.
   

Chia sẻ trang này