[Hồ sơ F4] Hồ sơ F4 - HCM2010378435*

Thảo luận trong 'VISA F4' bắt đầu bởi alphasix, 8/5/17.

 1. alphasix

  alphasix Thành viên mới

  Chào admin PhuongChau, hồ sơ F4 của mình mình có PD là 20/8/2004, nay đã được cho điền DS-261 trên CEAC. Mình có 1 con trên 21t nên không được hiện tên trong hệ thống CEAC. Mình đã tính kỹ và chắc chắn là con mình vẫn đủ tuổi CSPA để được đi theo, theo như hướng dẫn thì khoảng 10-15 ngày trước PV mình sẽ kiện xét tuổi cho con tại LSQ. Vậy cho mình hỏi là sắp tới khi mình gửi civil documents qua Mỹ cho NBL để nộp NVC thì mình có nộp luôn cho con mình chung với các thành viên khác trong gđ không hay chờ đến khi xét tuổi thành công tại LSQ, được thêm tên vào thư pv thì mới nộp civil documents cho LSQ? Cám ơn PhuongChau.
   
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Muốn tính chính xác tuổi CSPA thì, bạn cần phải cung cấp thêm thông tin hồ sơ của mình.
  1/. Ngày chấp thuận Approval Date.
  2/. Ngày, tháng, năm sinh, của cháu.
  Để tôi kiểm tra xem lại nếu còn nằm trong độ tuổi CSPA, thì tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cho gia đình bạn cách khiếu nại tuổi CSPA cho cháu.
  Ngoài ra hồ sơ của gia đình bạn đã thực hiện đến phần gì rồi? đã hoàn tất complete tại NVC xong chưa?
   
 3. alphasix

  alphasix Thành viên mới

  Chào admin, ngày chấp thuận Approval Date là 05/30/2010, DOB là 04/17/1994. Mình đã dùng bảnh tính tuổi thì 1/24/2021 mới hết hạn nên con mình dư sức. Nhà mình mới được mở hồ sơ thôi. Câu hỏi của mình là sắp tới khi mình gửi civil documents qua Mỹ cho NBL để nộp NVC thì mình có nộp luôn cho con mình chung với các thành viên khác trong gđ không hay chờ đến khi xét tuổi thành công tại LSQ, được thêm tên vào thư pv thì mới nộp civil documents cho LSQ?

  Câu thứ 2 là trong hồ sơ nhà mình có 1 người đã mất (không phải đương đơn chính). Vậy bây giờ NBL có cần gọi lên NVC báo cho họ để họ remove tên ra khỏi danh sách đóng tiền không? Hay là cần email death certificate tới NVC? Làm vậy sẽ delay hồ sơ (vì email cho họ thì cũng ít nhất 2-3 tuần họ mới trả lời và remove tên đúng không nhỉ? Vậy có cách nào khác không?

  Mình đã đóng $120, vậy khi cho đóng $325 visa fees thì mình chỉ đóng cho 4 các thành viên còn lại còn người đã mất thì cứ để đó không đóng tiền? Cứ ai đóng xong thì sẽ được điền DS-260 cho người đó đúng không hay tất cả phải đợi NVC remove tên người đã mất xong mới được điền?   
 4. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chỉ nộp civil documents giấy tờ dân sự cho những thành viên có tên trong danh sách, mà NVC cho đóng tiền lệ phí visa. Còn người con khiếu nại tuổi CSPA sẽ nộp sau khi khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.
  Thành viên trong gia đình mất thì gọi điện thông báo cho NVC biết, hoặc gửi email cũng được, tùy gia đình lựa chọn cách thực hiện, để NVC gạt tên ra khỏi danh sách của gia đình, không phải đóng tiền lệ phí visa. Việc này bạn nên thực hiện sớm, vì NVC họ còn phải có thời gian xem xét giải quyết, để hoàn tất complete hồ sơ của gia đình bạn.
  Danh sách đóng tiền lệ phí visa có tên ai, thì điền đơn Form DS-260 trước cho người đó.
  Riêng người con khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, thì sẽ đóng tiền lệ phí visa $325, điền đơn Form DS-260 tại nơi này.
  Ngoài ra trước khoảng từ 10 - 15 ngày khi phỏng vấn, đương đơn chính của hồ sơ, điền đơn khiếu nại tuổi CSPA gửi LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, cũng như thực hiện các bước theo hướng dẫn: http://xuatnhapcanh.com/threads/huo...-ky-tai-vn-immigrant-visa-inquiry-form.27027/
   
  thanh456 thích bài này.
 5. alphasix

  alphasix Thành viên mới

  Cám ơn admin PhuongChau nhiều. Hôm nay NBL nhà mình mới gọi điện thoại về và chỉ ra trong welcome letter có câu sau: "If you believe that CSPA applies to this case, send a detailed explanation to the NVC. We will forward it to the U.S. Embassy or Consulate for a decision." Vì vậy nên NBL mình nói là phải kêu NVC xin cứu xét CSPA ngay. Nhưng theo như admin PhuongChau chỉ thì mình không nên contact NVC về việc này mà nên chờ khi về LSQ đúng không?
   
 6. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Nếu gia đình bạn muốn khiếu nại tuổi CSPA tại NVC, thì hồ sơ phải thỏa các điều kiện sau.
  Xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-cach-khiu-nai-tui-cspa-tai-nvc.22487/
  Tôi tư vấn, hướng dẫn là như thế. Còn tùy sự lựa chọn, và quyết định muốn khiếu nại tuổi CSPA ở NVC, hay ở LSQ là ở gia đình bạn vậy.
  Đặt trường hợp gia đình muốn khiếu nại tuổi CSPA ở NVC, thì phải gửi civil documents giấy tờ dân sự cho luôn cả thành viên này.
   
  Thu Đoàn, thanh456 and ThaoPhuong like this.
 7. alphasix

  alphasix Thành viên mới

  Xin chào Ban quản trị diễn đàn Xuất Nhập Cảnh.

  Hồ sơ của tôi chắc còn vài tháng nữa mới có thư mời pv. Tuy nhiên tôi có câu hỏi này với mục đích phòng xa, mong diễn đàn giải đáp. Đến khi tôi có thư mời pv nhưng trong trường hợp vì 1 số lý do gia đình bất khả kháng mà tôi không thể nào dự ngày phỏng vấn trong thư mời thì tôi có thể nào xin lùi ngày pv lại 1-2 tháng được không? Tôi thấy LSQ Mỹ có đường link này để đặt lại lịch hẹn pv:
  http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-iv-reschedulevisa.asp. Xin cám ơn diễn đàn.
   
 8. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Trường hợp của bạn phải liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để hỏi.
  Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
  4 Lê Duẩn, Quận 1
  Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Điện thoại: +84-28-3520-4244
   
 9. alphasix

  alphasix Thành viên mới

  Xin cám ơn admin PhuongChau. Admin cho mình hỏi thêm là có trong trường hợp người CSPA không thể về VN dự pv cùng gia đình thì có thể kiện tuổi tại LSQ sau khi NĐBL chính đã được pv không?
   
 10. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Nếu khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, thì phải trước khoảng từ 10 - 15 ngày khi phỏng vấn.
   
 11. alphasix

  alphasix Thành viên mới

  Cám ơn admin PhuongChau. Như vậy cho mình hỏi 10 ngày trước pv NĐBL chính có thể tự cầm khai sinh và photo passport của trẻ đến LSQ đóng tiền $325 mà không cần người CSPA đi theo? Như vậy để người con được thêm tên vào thư mời pv.

  Đến ngày pv thì người NĐBL chính vẫn pv bình thường, và thông báo cho LSQ là người con phải lỡ cuộc pv này vì chưa về VN. Sau đó mình có thể xin LSQ sắp xếp 1 cuộc pv khác cho người con?
   
 12. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Trường hợp hồ sơ của gia đình bạn cần phải liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để hỏi.
   

Chia sẻ trang này