[Hồ sơ F4] Hồ sơ F4 - HCM2010596121*

Thảo luận trong 'VISA F4' bắt đầu bởi Nguyenthanhvan, 21/11/17.

  1. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    KÍNH GỞI BAN ĐIỀU HÀNH DIỂN ĐÀN XUẤT NHẬP CẢNH.
    Cho em hỏi hồ sơ F4 của em có thông tin như sau:
    case Number: HCM 2010596121
    petitione's name: XXX
    beneficiary'name:XXX
    preference category: F4 Brother anh siters of Us.citizens
    priority date: 11may2007
    Foreign State
    Chargeability:Vietnam.
    Như vậy hồ sơ của em bao giờ được mở. Thời gian còn bao lâu mới đến lượt phỏng vấn.
    Xin Ban điều hành tư vấn giúp em .
    Thành thật cám ơn
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Chào Nguyenthanhvan,
    Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 08/06/2004, hồ sơ gia đình bạn có ngày ưu tiên 11/05/2007. Theo dự đoàn phải còn chờ khoảng gần 3 năm nữa mới đến lượt đáo hạn. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho gia đình bạn.
     
    Nguyenthanhvan thích bài này.
  3. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Cám ơn Ban Điều Hành rất nhiều.
    Vậy từ giờ cho đến ngày mở hồ sơ, gia đình tôi có phải làm thủ tục gì nữa không ạ.
    Từ khi gia đình tôi nhận được thông báo cho đến giờ vẫn chưa nhận được bất kỳ 01 thông báo nào tiếp theo. Như vậy hồ sơ có bị làm sao không ạ.
    Rất mong được Ban Điều Hành tư vấn dùm. Thành thật biết ơn.
    Vân. Kính chào
     
  4. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Hiện tại gia đình bạn không cần phải làm gì hết, và hồ sơ vẫn tiến triển bình thường không vấn đề gì cả. Cứ yên tâm chờ chỉ vì hồ sơ chưa đến lượt đáo hạn để được mở thôi. Khi nào hồ sơ gia đình bạn đến lượt NVC sẽ thông báo, lúc đó post thông tin lên đây. Tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn thời gian sắp tới cần phải thực hiện những gì cho hồ sơ di trú của mình.
     
    Nguyenthanhvan thích bài này.
  5. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Cám ơn ban điều hành rất nhiều.
    Trân trọng kính chào
     
  6. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Kính gửi Ban Điều Hành Diễn Đàn.
    Cho tôi hỏi thêm, ba mẹ tôi đã ở Mỹ hơn 10 năm và đã có thẻ xanh, nhưng chưa có Quốc tịch Mỹ. Như vậy ba mẹ tôi có được bảo lãnh vợ chồng tôi theo dạng F2A hoặc F2B không vậy.
    Vợ chồng tôi đã làm hồ sơ theo diện F4 được 10 năm rồi như thông tin ở trên, vậy nếu ba mẹ tôi được bảo lãnh vợ chồng tôi thì chờ bao nhiêu lâu nữa ạ.Rất mong được Ban Điều hành tư vấn dùm. Thành thật cám ơn.
     
  7. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Bạn đã lập gia đình nên Ba Mẹ không thể bảo lãnh cho bạn theo diện F2A (Con độc thân dưới 21 tuổi của Thường trú nhân), cũng như diện F2B (Con độc thân trên 21 tuổi của Thường trú nhân) được. Nếu muốn bảo lãnh theo diện Ba Mẹ bảo lãnh con đã lập gia đình, thì phải chờ khi nào Ba Mẹ bạn có bằng Quốc tịch là công dân Hoa Kỳ, lúc đó bạn phải nói người bảo lãnh trước đây xin hủy hồ sơ F4 cũ, và Ba Mẹ tiến hành làm thủ tục bảo lãnh cho gia đình bạn theo diện visa F3 mới (con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ bao gồm cả vợ/chồng, và con dưới 21 tuổi của F3). Và không được giữ lại được ngày ưu tiên cũ của diện visa F4, mà phải làm lại từ đầu. Thời gian chờ đợi của diện visa F3 trung bình khoảng từ 10 - 11 năm, còn diện visa F4 thì khoảng từ 12 - 13 năm. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình hình diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-din-con-tren-21-tui-da-lp-gia-dinh-f3.26257/
    Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 08/06/2004, hồ sơ này có ngày ưu tiên 11/05/2007, cố gắng chờ thêm khoảng 3 năm nữa sẽ tới lượt đáo hạn. Còn nếu nôn nóng mở hồ sơ bảo lãnh mới, phải chờ thêm thời gian vì Ba Mẹ bạn chưa có Quốc tịch, thì coi như hồ sơ phải thực hiện lại từ đầu đúng theo quy trình bảo lãnh, nên suy nghĩ cho thật kỹ trước khi quyết định. Vậy nhé bạn.
     
    Nguyenthanhvan thích bài này.
  8. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Cám ơn Ban Điều Hành rất nhiều.
    Cho tôi hỏi thêm.
    Chị ruột tôi đang làm hồ sơ bảo lãnh gia đình tôi theo diện F4 như trên. Trong đó có 02 con tôi, một đứa sinh 2003 và một đứa sinh 2007.
    Chị tôi có chồng là người Mỹ nhưng chị tôi không có con. Vậy nếu chị tôi xin 02 đứa con tôi (gọi là Dì Hai) làm con nuôi và bảo lãnh cho 02 cháu được không và thời hạn bảo lãnh là bao lâu.
    Rất mong được Ban điều Hành tư vấn thêm. Xin cám ơn rất nhiều
     
  9. phamtamnhu

    phamtamnhu Thành viên mới

    Như tôi được biết .Công dân Mỹ xin con nuôi (vì lý do nhân đạo) thường vào những cơ sở trẻ mồ côi , hay nhà may mắn để làm thủ tục xin con nuôi .Hiện nay con bạn có cha mẹ đầy đủ chăm sóc , cuộc sống rất tốt .Theo tôi nghĩ trong trường hợp này rất khó.Tuy nhiên biết đâu lại có cách khác mà tôi không rõ.Với kiến thức hạn chế của mình xin được chia sẻ cùng bạn .
     
    Nguyenthanhvan thích bài này.
  10. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Nếu bạn muốn chị bạn bảo lãnh cho 2 con của bạn theo diện con nuôi, thì trước tiên chị bạn phải làm thủ tục để gạt bỏ tên 2 con của bạn, ra khỏi hồ sơ cũ của diện visa F4.
    Và chị bạn phải hội đủ các điều kiện về bằng chứng con nuôi như hướng dẫn sau, thì mới có thể tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh mới, cho 2 con của bạn theo diện IR3.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/threads/bao-lanh-din-con-nuoi-dc-than-duoi-21-tui-ir3.26270/
    Thời gian chờ đợi của diện này trung bình khoảng 2 năm sẽ được gọi phỏng vấn. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi hồ sơ khác nhau, mà USCIS xem xét chấp thuận hay không nữa?
     
    Nguyenthanhvan thích bài này.
  11. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Kính gởi Ban Điều Hành.
    Con tôi sinh năm 2003, vậy cho tôi hỏi đến khi hồ sơ tôi được mở thì con tôi có quá tuổi không vậy. và tuổi được xét đi cùng gia đình là bao nhiêu ạ
    Xin tư vấn dùm. Rất cảm ơn
     
  12. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Quy định của Luật Di trú về tuổi CSPA là khi hồ sơ được mở, sẽ được trừ lại thời gian chờ đợi hồ sơ chấp thuận Approval Date ở USCIS nếu dưới 21 tuổi, thì sẽ được xuất cảnh cùng gia đình.
     
  13. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Cám ơn Ban Điều Hành rất nhiều.
     
  14. Nguyenthanhvan

    Nguyenthanhvan Thành viên mới

    Kính gởi Ban Điều Hành.
    Cho tôi hỏi thêm. Gia đình tôi có 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con đang làm thủ tục theo diện F4 như ở trên, nhưng hộ khẩu lại ở chung với gia đình bên chồng có rất nhiều thành viên. Vậy khi hồ sơ được mở có ảnh hưởng gì không ạ. Tôi có phải tách khẩu ra riêng không ạ, cũng vẫn ở địa chỉ cũ có được không.
    Mong Ban điều hành tư vấn dùm, cám ơn rất nhiều.
     
  15. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Bạn có thể xin tách riêng hộ khẩu cho gia đình bạn 4 người, vẫn giữ lại địa chỉ cũ. Nhưng phải photo công chứng lại hộ khẩu cũ khi chưa tách hộ còn chung với gia đình. Khi đi phỏng vấn, mang theo cả 2 sổ hộ khẩu. Nếu LSQ có hỏi đến, thì bạn trình cho họ xem.
     
    Nguyenthanhvan thích bài này.

Chia sẻ trang này