[Hồ sơ F4] Hồ sơ F4 - HCM2010624224*

Thảo luận trong 'VISA F4' bắt đầu bởi phamtamnhu, 19/10/17.

 1. phamtamnhu

  phamtamnhu Thành viên mới

  Kính gởi .
  Tôi thuộc diện F4 , Có Case Number : HCM2010624224 , Priority Date :18APR2008.,Receipt Number : WAC-08-205-11539.
  Xin cho tôi hỏi: Như thế hồ sơ tôi phải chờ đến năm 2020 mới đến lượt có đúng không?
  Tôi có đọc một số trường hợp về Sự chấp thuận , tôi không hiểu , xin được giải thích thêm .Thế nào là được chấp thuận , làm sao mình biết được là đã chấp thuận hay chưa ?
  Kính .
  SON KIM PHAM
   
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chào phamtamnhu,
  Ngày chấp thuận Approval Date có trong Form I-797 hoặc I-797C. Bạn tìm lại thông tin này, trong 2 giấy mà tôi vừa tư vấn. Hồ sơ của bạn đã được USCIS xem xét chấp thuận Approval Date vào năm 2010 rồi, sau đó chuyển sang NVC, thì mới có số hồ sơ Case Number HCM2010624224 này, do NVC cấp để theo dõi tiến trình hồ sơ. Bạn xem lại ngày, tháng, năm, mà NVC gửi thông báo số HCM, đây có thể xem là ngày chấp thuận của hồ sơ gia đình bạn. Ngày chấp thuận này rất quan trọng, và cần thiết để sau này tính tuổi CSPA, cho các thành viên nằm trong độ tuổi cùng đi.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây, để biết thế nào là ngày ưu tiên Priority Date, và ngày chấp thuận Approval Date.
  http://xuatnhapcanh.com/threads/ngay-uu-tien-ngay-chap-thun.26651/
  Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 22/05/2004, hồ sơ bạn có ngày ưu tiên 18/04/2008. Theo dự đoán phải còn chờ khoảng gần 4 năm nữa mới đến lượt đáo hạn. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho gia đình bạn.
   
  ThaoPhuong thích bài này.
 3. phamtamnhu

  phamtamnhu Thành viên mới

  Kính gởi BĐH.
  Sau khi được BĐH giải thích tôi dần dần hiểu ra vấn đề .Xin chân thành cảm ơn.
  Kính cám ơn.
   
 4. phamtamnhu

  phamtamnhu Thành viên mới

  Kính gởi BĐH
  Năm nay tôi 62t , phải chờ thêm gần 4n , khi đó tôi 66t.Hiện tôi rất băn khoăn , ko biết với độ tuổi như vậy có nên đi Mỹ hay không .?
  Kính xin BĐH tư vấn giúp.
  Kính cám ơn.
  SON KIM PHAM
   
 5. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Đa số các hồ sơ di trú như diện F3, F4 thời gian chờ đợi khá lâu phải trên 10 năm tùy theo diện, ai cũng vậy cả, chứ không riêng gì trường hợp của gia đình bạn đâu, chưa kể một số gia đình con của họ bị quá tuổi CSPA (trên 21 tuổi) phải rớt ở lại Việt Nam, không được xuất cảnh cùng cha mẹ nữa, trường hợp này rất nhiều. Đôi lúc bản thân mình phải tự suy nghĩ vì trách nhiệm làm cha mẹ nên phải cố gắng hy sinh, đi vì tương lai của các con sau này thôi bạn à. Không phải ai muốn đi Mỹ cũng được hết đâu, nhiêu khê bao nhiêu là thủ tục hồ sơ giấy tờ, khám sức khỏe, phỏng vấn v.v... thực hiện đúng, đầy đủ, mới được đi. Đứng ở góc nhìn của tôi thì gia đình bạn nên đi, sau khi đã định cư có Thẻ xanh rồi, nếu thấy thích nghi được hoàn cảnh, phù hợp cuộc sống mới ở Mỹ thì ở lại hẵn, và trong thời gian này bạn có thể đi về Việt Nam, miễn đừng ở quá 6 tháng là không vấn đề gì. Sau 5 năm định cư bạn sẽ thi quốc tịch là công dân Hoa Kỳ rồi, thì mọi việc sẽ ổn cả. Lúc đó bạn không thích ở Mỹ nữa thì có thể trở về lại Việt Nam khi các con của bạn đã ổn định cuộc sống cả rồi.
   
  Asm and ThaoPhuong like this.
 6. phamtamnhu

  phamtamnhu Thành viên mới

  Kính gởi BĐH
  Cám ơn BĐH đã tư vấn giúp tôi.
  Kính cám ơn
  SON KIM PHAM
   
 7. phamtamnhu

  phamtamnhu Thành viên mới

  Kính gởi BĐH.
  Như tôi đã trình bày ở những lá thư trước và được BĐH khuyên nên đi vì không phải ai cũng có cơ hôi đi Mỹ.Sau khi được BĐH tư vấn tích cực như thế khiến tôi rất phấn khích và xúc động.Từ đó việc sẵn sàng cho chuyến đi định cư là rất thoải mái.Tôi có theo dõi một số youtube về việc những người sắp định cư nên chuẩn bị gì.Chẳng hạn như tiền bạc , tiếng Mỹ và bẳng lái xe hơi.Xin hỏi BĐH việc trang bị cho mình nhứng thứ đó đủ chưa hay còn phải thêm những gì nữa .Mong BĐH , với kinh nghiệm trong việc xuất cảnh định cư, sẽ giúp thêm cho tôi được rõ hơn.
  Chân thành cảm ơn .
  Kính .
  SON KIM PHAM
   
  Asm thích bài này.
 8. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Gia đình bạn chuẩn bị như thế cũng tạm gọi là tương đối rồi. Quan trọng là cần luyện tiếng Anh thật tốt để sang Mỹ còn có thể giao tiếp, cũng như vấn đề tài chánh trong thời gian đầu sang Mỹ để dần ổn định thích nghi với cuộc sống mới. Riêng những việc khác, thì còn tùy vào tình hình thực tế khi gia đình bạn sang định cư ở Mỹ nữa.
   
  ThaoPhuong thích bài này.
 9. phamtamnhu

  phamtamnhu Thành viên mới

  Kính gởi BAN ĐIỀU HÀNH.
  Nhờ BĐH hướng dẫn tôi một việc như sau : Tôi hiện là giáo viên đã nghỉ hưu ,năm nay 62t , có hồ sơ bảo lãnh F4 , thời gian chờ còn khoảng hơn 3 năm .Tôi muốn xin đi du lịch Mỹ vài tháng phải làm thủ tục như thế nào ? Có phải những ai có hồ sơ bảo lãnh không xin được visa du lịch ? Kinh mong BĐH chỉ giúp .
  Xin chân thành cảm ơn.
   
 10. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Tuy là gia đình bạn hiện đang có hồ sơ bảo lãnh theo diện visa F4, nhưng vẫn có thể xin đi du lịch Mỹ được, không vấn đề gì cả. Nhưng khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ bạn cần phải trung thực khai báo với Viên chức LSQ là hiện đang có hồ sơ bảo lãnh theo diện visa F4, vì tất cả các hồ sơ di trú định cư đều được lưu trữ trên hệ thống, họ đều biết và nắm hết cả.
  Còn về việc thủ tục xin visa du lịch Mỹ, và điều kiện thì bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/threads/huong-dn-cac-thu-tuc-xin-visa-du-lch-m.28671/
   

Chia sẻ trang này