IR5(con bảo lãnh Cha, Mẹ) Hồ sơ IR5 - HCM2015856003 & HCM2016541031

Thảo luận trong 'VISA DIỆN IR5' bắt đầu bởi thienvo, 9/11/16.

 1. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Cha mẹ có thẻ xanh bảo lãnh con nhỏ 5 tuổi

  Cho tôi hỏi thăm, con tôi có quốc tịch bảo lãnh vợ chồng tôi, em nhỏ không được theo, tôi còn 1 cháu nhỏ 5 tuổi ở lại Việt Nam vậy khi đến Mỹ tôi có thẻ xanh bảo lãnh cho cháu thì mất thời gian bao lâu diện F2A có phải vậy không, nhờ diễn đàn và các ACE thành viên tư vấn dùm tôi và cháu còn nhỏ quá không biết có được hưởng nhân đạo không, tôi cũng lo lắng quá, cám ơn các bạn nhiều.
   
 2. ThaoPhuong

  ThaoPhuong Ban điều hành

  Cha mẹ có thẻ xanh bảo lãnh con nhỏ 5 tuổi

  Diện IR5 là Diện Người có quốc tịch Mỹ, và ít nhất phải 21 tuổi được bảo lãnh cha, mẹ. Diện này không cho phép người đi theo nên rất khó để được cho người con đi theo.
   
 3. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Cha mẹ có thẻ xanh bảo lãnh con nhỏ 5 tuổi

  Trường hợp của bạn nếu bé là con ruột của bạn, thì khi đi phỏng vấn mang theo bản chính giấy khai sinh của cháu, để trình bày hoàn cảnh gia đình của mình với Viên chức LSQ, xem họ có thể giải quyết được hay không? Chứ theo luật di trú thì diện bảo lãnh Cha/Mẹ IR5, không cho phép người đi kèm.
  Xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26271

  Sau này khi vợ chồng bạn sang Mỹ định cư có Thẻ xanh là Thường trú nhân, thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho cháu theo diện visa F2A. Thời gian chờ đợi của diện visa này khoảng từ 2 - 3 năm. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa.
  Xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26254
   
 4. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Tôi cám ơn PhuongChau và ThaoPhuong rất nhiều, con tôi có nói đã gọi cho Sở Di trú và có trình bày trường hợp của gia đình, họ nói là khi đi phỏng vấn dẫn cháu theo và chờ sự xem xét của Nhân viên Lãnh sự, nhưng chỉ sợ bảo vệ không cho vô cửa. PhuongChau trả lời tôi thấy yên tâm vô cùng. Năm 2010 gia đình tôi sang Mỹ theo diện cha mẹ vợ đi diện (HO) bảo lãnh, làm giấy tờ 2 vợ chồng và 2 con trai trong thời gian chờ đợi tôi mất đi cháu nhỏ vì bệnh nặng. Chỉ dẫn có cháu lớn đi thôi lúc đó 20 tuổi, sang Mỹ được 7 tháng vợ chồng tôi quay về việt Nam để giải tỏa bàn giao nhà đất cho dự án vì phải chờ thỏa thuận giữa 2 bên nên kéo dài thời gian, cùng lúc vì nhớ cháu nhỏ đã mất nên 2012, tôi đã sanh cháu nhỏ nay được 5 tuổi và vợ chồng tôi đành kẹt lại Việt Nam. Chờ cho con trai lớn có quốc tịch bảo lãnh lại cha mẹ nếu để em nhỏ ở lại thì không ai lo, vì nhà tôi không còn ai ở đây cả, cầu xin cho cháu được đi theo cùng gia đình, còn cháu lớn vừa học xong Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Mỹ. Vài lời tỏ bày cám ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ cũng như lắng nghe những tâm sự buồn của tôi.
  Thienvo.
   
 5. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Vợ chồng bạn cứ yên tâm đi phỏng vấn bình thường, đến ngày đó dẫn theo bé mang kèm giấy khai sinh, hộ khẩu, nói chung những giấy tờ cần thiết có liên quan đến cháu và vợ chồng bạn, để chứng minh mối quan hệ ruột thịt, xin với bảo vệ cho vào cổng, tôi nghĩ rằng cháu còn bé, không đến nỗi nào bảo vệ không cho vào cùng cha mẹ đâu. Gặp được Viên chức Lãnh sự quán rồi, thì cứ trình bày hoàn cảnh gia đình xin xem xét giải quyết cho cháu được đi cùng cha mẹ vì nếu bỏ cháu ở lại Việt Nam một mình, thì hoàn cảnh đơn chiếc quá hơn nữa cháu còn quá nhỏ, không có ai là người chăm sóc cháu, theo tôi nghĩ luật là một chuyện, ngoài ra còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau nữa, quan trọng là vợ chồng bạn nên khẩn thiết một chút, thì chắc là cũng còn chút hy vọng. Khi nào không được nữa thì bắt buộc phải tính đến phương án 2 như tôi đã tư vấn cho bạn ở bài post trên.
  Chúc vợ chồng sắp tới phỏng vấn thành công, và điều quan trọng là cố gắng thuyết phục được Viên chức LSQ xem xét giải quyết xin cho cháu được đi cùng. Đó là niềm vui lớn của gia đình bạn, và cũng là niềm vui chung của BĐH diễn đàn này. Cố gắng lên bạn nhé.
   
 6. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Vợ chồng tôi cám ơn PhuongChau rất nhiều, nghe những lời động viên của Bạn như giúp tôi có thêm nghị lực, cám ơn diễn đàn đã cho tôi có dịp bày tỏ lòng mình. Chúc Bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.
   
 7. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Chào BĐH diễn đàn cùng PhuongChau, và các ACE thành viên trong diễn đàn, mấy hôm nay nhà không có mạng nên tôi không viết bài được, vợ chồng tôi đã phỏng vấn ngày 11/01/2017 và đã chấp nhận, khi qua cổng bảo vệ không gặp trở ngại nào cả sau khi sơ vấn xong đến khi gặp người Mỹ thì họ không đồng ý cho cháu nhỏ 5 tuổi đi theo, cho dù tôi đã trình bày mọi việc, và họ vui vẻ nói là ông bà qua Mỹ bảo lãnh cho cháu vì diện này không có ai đi kèm cả, cuộc phỏng vấn chỉ hỏi có 1 câu duy nhất: con ông bà qua Mỹ diện gì? và đi năm nào còn giấy tờ chỉ xem bản gốc thôi không lấy thêm thứ gì cả hay là mình đã có hồ sơ lưu rồi, tôi rất buồn nhưng đành phải chịu vậy chớ đâu biết phải làm sao, thôi thì dùng phương án 2 như PhuongChau đã nói vậy, còn phải kéo dài mấy năm nữa chưa ổn định được gì trong lúc làm hồ sơ cho cháu có gì trở ngại nhờ các bạn giúp dùm tôi nhen. Tôi cám ơn PhuongChau, và các ACE thành viên trong diễn đàn chúc các bạn luôn được mạnh khỏe, và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.
  Thienvo
   
 8. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  BĐH diễn đàn cám ơn những lời chúc tốt lành của bạn. Chúc mừng gia đình bạn đã phỏng vấn thành công, sắp tới lên đường thượng lộ bình an, được nhiều sức khỏe, mọi việc luôn thuận lợi, suôn sẻ, may mắn. Mau chóng hòa nhập cuộc sống mới, và nhất là thành công trên quê hương thứ hai của mình.

  Khi vợ chồng bạn đã định cư sang Mỹ thì sẽ được cấp thẻ xanh là Thường trú nhân, lúc đó thì nên tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh cho cháu, theo như những gì mà tôi đã tư vấn, hướng dẫn ở bài post trên. Vì theo luật di trú thì diện IR5 không giải quyết người đi kèm, nên thôi thì đành phải cố gắng chờ thêm vài năm nữa, thì con của bạn mau chóng cũng sẽ được đoàn tụ với gia đình bạn.
   
 9. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Cám ơn PhuongChau nhiều.
   
 10. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Kính gởi Ban điều hành diễn đàn và PhuongChau cùng các thành viên ACE: Chồng tôi qua Mỹ và đã mở hồ sơ cho con nhỏ 5 tuổi bằng thẻ xanh tạm, hiện tại gia đình đang ở tiểu bang Massachuset không biết thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi gọi phỏng vấn thời gian là bao lâu, có phải là diện hồ sơ F2A không, theo tiểu bang này thường là khoảng bao lâu vậy hả bạn, vì ba cháu sức khỏe không tốt lắm nên sau khi mở hồ sơ xong là xin giấy re-entry permit để về Việt Nam dưới 2 năm để chờ cháu luôn không biết có được không nhờ PhuongChau tư vấn giùm, còn tôi phải đi qua lại để duy trì thẻ xanh không biết sau này ba cháu qua Mỹ lại có bị làm khó dễ gì không nữa, khi nào có giấy chấp thuận và số hồ sơ tôi nhờ bạn hướng dẫn dùm những gì cần làm nhen. Cám ơn bạn nhiều.
  Tôi viết bài ở trang này không biết có được không nhờ bạn di chuyển dùm nhé.
   
 11. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Về Re-entry permit-Giấy phép tái nhập cảnh.
  Bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=28134

  Thời gian chờ đợi của diện visa F2A trung bình phải chờ khoảng từ 2,5 - 3 năm.
   
 12. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Ðề: Hồ sơ IR5 - HCM2015856003 & HCM2016541031

  Cám ơn PhuongChau đã trã lời sớm và cho tôi thông tin về giấy phép tái nhập cảnh rất hữu ích, chúc bạn that nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống .
   
 13. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Chào Bác PhuongChau. và các ACE thành viên trong diễn đàn. Chồng tôi mở hồ sơ cho con nhỏ tháng 02/2017 nay tôi có nhận được mail mà không biết cách đưa lên đây nhờ các bạn hướng dẫn dùm tôi cách sử dụng và đưa lên cho đúng chỗ nhen, tôi viết bài ở đây nếu không đúng nhờ bạn di chuyển dùm tôi nhé.
  Cám ơn các bạn nhiều.
   
 14. Asm

  Asm Giám đốc nhà máy pháo

 15. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Ðề: Hồ sơ IR5 - HCM2015856003 & HCM2016541031

  Cám ơn bạn Asm chắc vì tôi chậm quá bạn đả hướng dẫn mà tôi củng ko làm được, thôi đành chịu vậy.
   
 16. carson_jayson_lee

  carson_jayson_lee Thành viên tích cực

  chào anh. chi em hỏi hồ sơ của anh lúc nộp hồ sơ hoàn tất để chờ ngày pv la mấy tháng vậy ? vì em nộp hồ sơ cho cha mẹ em đến nay đã 3 tháng rồi mà vẫn chưa nhận được thư pv .
   
 17. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Chào bạn : từ khi con tôi nộp hồ sơ Cho đến khi gọi phỏng vấn là đúng 18 tháng đó bạn, nếu ba mẹ bạn có thư mời phỏng vấn chọn ngày khám sức khoẻ, tôi muốn góp ý với bạn nên chưng yến cho ba mẹ bạn ăn trước khi khám sức khoẻ 10 ngày rất tốt cho chụp phim phổi,yến làm trong phổi đó là kinh nghiệm các bạn ạ.
   
 18. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Kính goi ban điều hành diên đàn Bác PhuongChau cùng các ACE thành viên trong diển đàn: tôi mở hồ sơ bảo lảnh con nhỏ 5 tuổi nhờ các ACE trong diển đàn xem dùm hồ sơ của cháu đả chấp thuận chưa và đả có số hồ sơ Chưa ,cám ơn các ban nhiều.RECEIPT Number: WAC 1790213691 Priority date: February 15 /2017 -Notice date: February 21/ 2017 rất mong tin của các bạn cám ơn rất nhiêu.
   
 19. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Kết quả check hồ sơ của con bạn.
  Ngày 15/02/2017 Sở Nhập và Di trú Hoa Kỳ USCIS đã nhận đơn Form I-130 Receipt Number WAC1790213691. Hồ sơ của con bạn đang ở giai đoạn xem xét ban đầu chưa được chấp thuận Approval Date, nên chưa có số hồ sơ Case Number HCM.
   
 20. thienvo

  thienvo Thành viên tích cực

  Cám ơn Bác PhuongChau rất nhiều.
   

Chia sẻ trang này