IR5(con bảo lãnh Cha, Mẹ) Hồ sơ IR5 - HCM2016745078

Thảo luận trong 'VISA DIỆN IR5' bắt đầu bởi Hoangtube, 17/8/17.

 1. Hoangtube

  Hoangtube Thành viên mới

  Chào các anh chị trong diễn đàn mình làm hồ sơ bão lãnh cho mẹ mình hè năm 2016.
  Case number là : HCM2016745078 01 HCM

  Ngày phỏng vấn là ngày 10 tháng 6 năm 2017 nhưng đã bị từ chối và gởi giấy xanh bổ sung hồ sơ. Vì 2 lý do là bảo trợ tài chính và tường trình quá trình tham gia Đảng CSVN.

  Về bảo trợ tài chính là lúc làm hồ sơ mình làm hồ sơ bảo trợ 1 mình mình và khi đó mình đang có vợ trong quá trình bảo lãnh thì tuị mình do không hợp nhau nửa nên ly dị hợp pháp có luật sư Mỹ làm giấy tờ ly di. Tring giấy xanh yêu cầu phải có chử ký có vợ cũ mình vì sống chung gia đình. Giờ thì cô ấy đã không còn sống chung và cũng không thể nào ký vào đơn bảo trợ với mình. Mình làm lại 1 bộ đơn bảo trợ khác do mình duy nhất đứng tên với income và giấy xác nhận của nơi làm việc ( 1099).

  Mẹ mình thì ra khỏi Đảng trước khi phỏng vấn 6 tháng. Mẹ mình chỉ là nhân viên vào Đảng vì công việc chứ không có chức vụ và quyền hạn gì trong Đảng. Đảng mẹ mình là thuộc khối Ngân Hàng Nông Nghiệp. Mẹ mình là trường trình theo đúng những gì giấy xanh yêu cầu và dịch ra tiếng anh 1 bản.

  Đã nộp bổ túc 2 đều trên từ ngày 20 tháng 6 năm 2017. Và nhận giấy OR-194 là về nhà đợi, không lấy passport, và củng không cần bổ sung gì thêm. Tới nay củng sắp gần 2 tháng ( 60 ngày ) Mà mình check case thì vẫn không có gì thay đổi.

  Mong các anh chị hãy tư vấn cho em, có nên gọi vào hay email để hòi về case của mẹ mình không. Mình không biết là sẽ đợi lâu không.

  Em nghe nói phải đợi 5 năm ? , em cũng đang rất lo vì chờ đợi quá dài mà không biết phải làm sao. Cám ơn mọi người rất nhiều

  [​IMG]
   
 2. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Chào Hoangtube,
  Theo những thông tin trên của bạn, nếu hồ sơ của Mẹ bạn đã bổ túc đúng theo yêu cầu của LSQ, và cũng như qua check kiểm tra hồ sơ, thì đang ở giai đoạn Administrative Processing = Xử lý hành chính.
  Bạn cần phải chủ động liên hệ với NVC, để hỏi tình trạng hồ sơ của Mẹ bạn.
  Trong phần Subject. Chọn câu này: What is the current status of my case?
  Sau khi đã điền hoàn tất, đương đơn bấm Submit để gửi đơn. Lưu ý, phải đọc thật kỹ những thông tin đã khai trên đơn trước khi gửi. Thứ hai, đương đơn phải cam kết những điều đã khai trên đơn là hoàn toàn sự thật.
   
  Hoangtube thích bài này.
 3. Hoangtube

  Hoangtube Thành viên mới

  Cám ơn bạn hiền đã tư vấn
  Trong giấy xanh lần 2 sau khi nộp LSQ có cho đường dẫn để yêu cầu biết tình trạng của mẹ mìnhư Đó là web của LSQ tại HCM Việt Nam.

  Mình liên lạc với NVC hay theo trong giấy xanh ?

  Hồ sơ bị trả về NVC làm sao mình biết và như thế nào mới bị trả về bạn có biết không ?

  Xét duyệt này là đợi theo thứ tự và lượng hồ sơ hay tùy hứng thì nhân viên lãnh sự bóc ra để giải quyết ?

  Cám ơn bạn
   
 4. Hoangtube

  Hoangtube Thành viên mới

  [​IMG]
  Đây là giấy xanh sau khi bổ sung hồ sơ. Họ chỉ lấy và kêu về đợi mà không xem qua có gì trong hồ sơ.
  Người nhân viên việt nam sau khi lấy hồ sơ và sau đó đưa ra tờ giấy này.
   
 5. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Theo như nội dung giấy xanh trên, thì hồ sơ của Mẹ bạn đang trong giai đoạn xử lý hành chính, sau khi hoàn tất các thủ tục LSQ sẽ liên hệ với Mẹ bạn, hoặc nếu có thắc mắc thì theo hướng dẫn mà tôi đã tư vấn ở bài post trên liên hệ để hỏi, vì hồ sơ Mẹ bạn hiện tại vẫn còn ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM chưa trả về NVC.
   
  Hoangtube thích bài này.
 6. Hoangtube

  Hoangtube Thành viên mới

  Mẹ mình đã được cấp visa sau gần 3 tháng chờ đợi. Cám ơn ban Phong Chau va anh em trong diễn đàn đã tư vấn. Chúc mọi người sức khoẻ và thành công
   
 7. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  BĐH diễn đàn chúc mừng Mẹ bạn đã được cấp visa. Thời gian sắp tới lên đường bình an, luôn nhiều sức khỏe, gia đình được đoàn tụ.
   
  Hoangtube thích bài này.

Chia sẻ trang này