IR5(con bảo lãnh Cha, Mẹ) Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

Thảo luận trong 'VISA DIỆN IR5' bắt đầu bởi carson_jayson_lee, 18/5/16.

  1. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Kết quả check hồ sơ của bạn.

    Nội dung trên USCIS thông báo như sau:

    Bạn nên nhờ người bảo lãnh liên hệ theo số điện thoại trên để biết tình trạng hồ sơ của mình.
     
  2. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

    dạ, thánks anh em đã gọi lên uscis hỏi rồi họ nói là hệ thống của họ đang bị hư họ đang sữa chứ số reciep của mình không có vấn đề gì cả họ kêu mình check online lại dùm . chúc anh ngày mới tốt lành .
    cho em xin hỏi thêm nếu em thiết lập email để sau này liên lạc với uscis thì trong phần gởi email phần subject : em điền là LIN1690700676 . LIN 16907070854 phải ko ạ vì em làm hồ sơ cho cả cha và mẹ . hay em gởi mỗi reciep number cho mỗi mail khác nhau ạ
    thx all
     
  3. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Mỗi lần hỏi thì phải riêng biệt từng hồ sơ một, và sử dụng cùng một địa chỉ email cố định.
     
  4. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

    - dạ em cảm ơn anh phuongchau nhiều ạ . anh cho em xin hỏi, em bảo lãnh cha mẹ hai hồ sơ khác nhau, cho em hỏi nếu NVC YÊU cầu nộp hồ sơ mà cha em thì có đầy đủ giấy tờ còn mẹ em thì ko đủ . thì em có thể nộp sớm cho cha em để hồ sơ hoàn tất trước được ko ạ. hay là phải nộp cùng một lượt với mẹ em .

    - vấn để thứ hai cho em hỏi là nếu cha em qua mỹ sớm trước mẹ em thì cha em có thề mở hồ sơ bảo lãnh trước cho em của em được ko., ? hay chỉ quy định là mẹ em mới được quyền bảo lãnh con . ( em của em hiện nay 18t )

    _ vấn đề thứ 3 cho em xin hỏi nếu trong tờ lí lịch tư pháp người ta cấp cho mình mà người ta để là mình chủa xoá an tích thì mình có nên nộp cho NVC ko hay là mình phải đợi xoá án tích rồi mới nộp . hay mình vẫn có thể nộp được và đến khi mình đi phỏng vấn thì mình đem theo tờ lí lịch tư pháp mới đã xoá an tích rồi để đi pv thì họ có chấp nhận cấp visa cho mình ko?
    mong anh giải đáp thắc mắc dùm em . cảm ơn anh, cảm ơn cả nhà, chuc mọi người ngày mới an lành và hp.
     
    Chỉnh sửa cuối: 13/9/16
  5. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    1/. Nếu bạn làm hồ sơ bảo lãnh 2 người riêng biệt cho Ba và Mẹ, thì hồ sơ của ai đầy đủ cứ nộp cho NVC trước để hoàn tất complete.

    2/. Khi Ba bạn sang Mỹ có thẻ xanh là Thường trú nhân, thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho em bạn theo diện visa F2A, nhưng với điều kiện khi hồ sơ đến lượt xem xét để mở em bạn phải dưới 21 tuổi, thì mới có hy vọng đủ tuổi CSPA, còn nếu đến thời điểm đó mà trên 21 tuổi thì hồ sơ sẽ phải chuyển qua diện visa F2B, và phải giữ tình trạng độc thân cho đến khi được xuất cảnh định cư.

    3/. Còn trường hợp bạn hỏi xóa án tích trong lý lịch tư pháp số 2 là của ai?
     
  6. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

    dạ xoá án tích là của mẹ em. mẹ em giấy tờ liên quan đến toà án nhưng đã đóng phạt rồi nhưng người ta nói là luật mới ra mình đóng tiền nhưng một năm sau người ta mới xoá án cho mình . nên có thể giấy tờ mẹ em bị chậm trể .
    - cho em hỏi cha em qua mỹ là được thẻ xanh 10 năm hay 2 năm ạ, vậy nếu cha em qua mỹ thì cha em có thể nộp giấy tờ bảo lãnh liền cho em của em được phải ko ạ . cảm ơn anh nhiều chúc anh ngày mới an lành .
    - nhờ anh check reciep number cua cha em dùm sao em vẫn check online ko được mặt dù em đã gọi lên uscis thông báo rồi . LIN1690700676
    thanks.
     
    Chỉnh sửa cuối: 15/9/16
  7. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    1/. Việc Mẹ bạn được xóa án tích nhưng còn phải tùy mức độ phạm tội nữa. Có những tội Mỹ cấm nhập cư vào nước của họ.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=22537

    2/. Khi Ba bạn sang Mỹ từ 2 tuần lễ - 2 tháng sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm là Thường trú nhân, thì sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện visa F2A (Con dưới 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân) với điều kiện khi hồ sơ đến lượt được xem xét để mở bạn phải dưới 21 tuổi, và giữ tình trạng độc thân cho đến khi được xuất cảnh định cư.
    Xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26255

    3/. Hồ sơ LIN1690700676 không thể check được bị báo lỗi.
    Nội dung trên được dịch như sau:
     
  8. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    3/. Hồ sơ LIN1690700676 không thể check được bị báo lỗi.
    Nội dung trên được dịch như sau:
    Dạ em cảm ơn anh PhuongChau nhiều ạ. Chúc anh ngày mới vui vẻ.
    Mẹ em không có bị 1 trong mấy tội ở trên, tội của mẹ em nhẹ thôi. Đi chơi bị liên luỵ nên người ta phạt tiền thôi. Mà họ bảo luật mới ra là cho dù mình đã đóng tiền rồi nhưng đến 1 năm sau họ mới xóa án cho mình. Và họ vẫn cấp lí lịch tư pháp số 2 nhưng bên dưới lại để chưa xóa án tích. Nên bây giờ có thể hồ sơ của mẹ em phải đợi tới hết hạn xóa án mới đi làm Lý lịch tư pháp lại được ạ.
     
  9. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Vậy thì hồ sơ của Mẹ bạn ráng chờ đi khi nào được xóa án tích, thì xin làm lại Lý lịch tư pháp số 2.
     
  10. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

    dạ em cảm ơn anh nhiều ạ, chúc anh ngày mới tốt lành ạ.
     
  11. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Anh PhuongChau ơi cho em xin hỏi. Vợ chồng mà khai thuế chung thì phần bảo trợ tài chánh là mỗi người phải khai một I-864 riêng hả anh? hay chỉ khai một đơn I-864 thôi. Còn nếu như cả hai vợ chồng đều không đủ income bảo trợ nhưng có người cosin thì người cosin đó phải điền đơn I-864A. Vậy là tổng cộng phải điền 3 đơn I-864 hả anh, hay chỉ cần 2 đơn I-864 và I-864A thôi. Mong anh giải đáp thắc mắc dùm em. Chúc anh ngày mới an lành.
     
  12. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Bạn xem hướng dẫn ở đây:
    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26782
     
  13. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

    em cảm ơn anh phuongchau ạ . vậy là em điền 1 i864 cho em . i864A chồng em và 1 i864 cho người cosin ( chi em không cùng địa chỉ ) . phải ko ạ.
     
  14. vuthangsi

    vuthangsi Ban điều hành


    Bạn xem hướng dẫn của LSQ HOA KỲ về câu hỏi của bạn ở đây

    https://vn.usembassy.gov/vi/visas-v...rant-visas-frequently-asked-questions-faq-vi/

    Người mở hồ sơ bảo lãnh cho tôi hiện đang thất nghiệp, vậy người đó có cần phải nộp đơn Bảo trợ Tài chánh không?

    Cần. Nếu hồ sơ bảo lãnh của đương đơn yêu cầu đơn Bảo trợ Tài chánh I-864 (đa số các hồ sơ bảo lãnh đối với công dân Việt Nam đều yêu cầu đơn này), người mở hồ sơ bảo lãnh sẽ cần nộp đơn I-864.

    Nếu không có mẫu đơn bảo trợ tài chánh của người bảo lãnh, viên chức Lãnh sự không thể cấp thị thực cho đương đơn.

    Người bảo lãnh cũng cần nộp bản sao của hồ sơ khai thuế gần nhất kể cả khi mức thu nhập khai thuế không đủ để bảo lãnh tài chính cho đương đơn.

    Nếu chưa khai thuế vì bất kỳ lý do gì, người bảo lãnh cần phải giải thích bằng thư lý do vì sao.

    Nếu người bảo lãnh không đủ thu nhập bảo lãnh tài chánh, người bảo lãnh sẽ cần có thêm người cùng tài trợ hồ sơ.

    Người cùng tài trợ sẽ làm mẫu đơn I-864, hoặc nếu ở cùng nhà với người bảo lãnh thì sẽ làm mẫu Form I-864A.

    Các mẫu I-864 hay I-864A đều phải được đi kèm với bằng chứng

    1 về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ của người bảo lãnh tài chánh,

    2 giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất

    3 và bằng chứng về công việc hiện thời như giấy lãnh lương hoặc giấy xác nhận việc làm có ghi mức lương.


    DO HAI VỢ CHỒNG BẠN KHAI THUẾ CHUNG NÊN

    1 NBL LÀ BẠN KHAI FORM I-864 .

    2 CHỒNG BẠN SẼ KHAI FORM I-864A .

    3 NGƯỜI CO-SIGN LÀ CHỊ CUẢ BẠN SẼ KHAI FORM I-864 .

    NẾU CHỊ CUẢ BẠN ĐÃ CÓ CHỒNG VÀ KHAI THUẾ CHUNG , THÌ CHỒNG CUẢ CHỊ BẠN SẼ PHẢI KHAI I-864A.

    Bạn cần chuẩn bị tờ trình về mối quan hệ CHỊ/EM , giữa NBL VÀ NGƯỜI CO-SIGN để trình cho NVC VÀ LSQ HOA KỲ TRONG NGÀY PHỎNG VẤN .

     
  15. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    dạ em cảm ơn anh vuthangsi nhiều lắm . em đã hiểu rồi . chúc anh ngày mới an lành ạ .
     
  16. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Chào cả nhà. em mới vừa check online hồ sơ của ba em thì nhận được thông tin như vậy. Cho em hỏi có phải hồ sơ của ba em đang chuyển qua NVC để chờ approve không ạ. Chúc cả nhà ngày mới an lành.

    On October 14, 2016, we transferred your Form I-130, Immigrant Petition for Relative, Fiance (E), or Orphan, Receipt Number LIN1690700676, to another USCIS office. That office now has jurisdiction over your case. We sent you a notice that explains why we moved your case. Please follow the instructions in the notice. If you do not receive your notice by November 13, 2016, please go to
    www.uscis.gov/e-requestto request a copy of the notice. If you move, go to
    www.uscis.gov/addresschange to give us your new mailing address.
     
  17. vuthangsi

    vuthangsi Ban điều hành

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676


    https://egov.uscis.gov/casestatus/mycasestatus.do;jsessionid=607611CE6179EC90AA6317A6FC0B3557

    Case Was Transferred And A New Office Has Jurisdiction
    On October 14, 2016, we transferred your Form I-130, Immigrant Petition for Relative, Fiance(E), or Orphan, Receipt Number LIN1690700676, to another USCIS office. That office now has jurisdiction over your case. We sent you a notice that explains why we moved your case. Please follow the instructions in the notice. If you do not receive your notice by November 13, 2016, please go to www.uscis.gov/e-request to request a copy of the notice. If you move, go to www.uscis.gov/addresschange to give us your new mailing address.


    Trường hợp hồ sơ được chuyển đến văn phòng mới Có Thẩm quyền.

    Ngày 14 tháng 10 năm 2016, chúng tôi chuyển mẫu đơn I-130, đơn bảo lảnh nhập cư cho thân nhân của bạn , có số Receipt Number LIN1690700676, đến một văn phòng USCIS khác .
    Văn phòng này hiện nay có thẩm quyền đối với trường hợp hồ sơ của bạn.

    Chúng tôi đã gửi cho bạn một thông báo rằng giải thích lý do tại sao chúng tôi chuyển trường hợp của bạn.

    Hãy làm theo các hướng dẫn trong thông báo.

    Nếu đến ngày 13 Tháng 11 năm 2016, mà bạn vẫn không nhận được thông báo của bạn

    thì bạn truy cập vào trang web này

    www.uscis.gov/e-request~~V

    để yêu cầu gởi một bản sao của thông báo đến cho bạn .

    Nếu bạn di chuyển đến nơi ở mới , thì vào trang web này

    www.uscis.gov/addresschange~~V

    để cung cấp cho chúng tôi địa chỉ gửi thư mới của bạn.

    TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ CUẢ BA BẠN ĐƯỢC CHUYỂN GIAO SANG CHO MỘT VĂN PHÒNG DI TRÚ KHÁC ĐỂ TIẾP TỤC XEM XÉT SỬ LÝ , CHƯA ĐƯỢC CHẤP THUẬN ĐỂ CHUYỂN SANG NVC /

    Nếu đến ngày 13/11/2016 mà bạn vẫn chưa nhận được thông báo LÝ DO VÌ SAO PHẢI CHUYỂN HỒ SƠ CUẢ BA BẠN ĐẾN MỘT VĂN PHÒNG KHÁC ĐỂ TIẾP TỤC XÉT DUYỆT , , thì bạn vào trang web này

    www.uscis.gov/e-requestto

    request a copy of the notice.

    để gởi một yêu cầu cho SỞ DI TRÚ , YÊU CẦU GỞI MỘT BẢN SAO THÔNG BÁO NÀY CHO BẠN .

    VIỆC CHUYỂN HỒ SƠ SANG VĂN PHÒNG DI TRÚ KHÁC ĐỂ XÉT DUYỆT HỒ SƠ LÀ BÌNH THƯỜNG , KHÔNG CÓ GÌ PHAI LO LẮNG CẢ .

    http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=1354

    Trường hợp diện di trú IR-5 hiện đang xét duyệt hồ sơ đến trước ngày 02/03/2016.

    USCIS Processing Time Information for the
    Nebraska Service Center

    https://egov.uscis.gov/cris/processingTimesDisplay.do;jsessionid=abcdcIeZJSAC4-lez-nFv

     
  18. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    Ðề: Hồ sơ IR5 - LIN1690700676

    e cảm ơn anh vuthangsi nhiều ạ . chúc anh ngày mới an lành
    .cho e xin hỏi income bảo trợ thếu $3000 thì minhg phải chứng minh tiền trong banks là bao nhiêu mới đủ ạ .
     
  19. carson_jayson_lee

    carson_jayson_lee Thành viên tích cực

    chào cả nhà. báo cho cả nhà một tin vui là hồ sơ của em đã có case HCM ... rồi và em cũng đã đóng pay free $120 và $320 rồi ạ. cả nhà cho em xin hỏi . vì ban đẫu em nộp hồ sơ cho cha mẹ em để riêng từng foder nhưng lúc đi gởi thì em quên mất phần bỏ hai foder đó chung một foder lớn để gởi đi, nên bây giờ hồ sơ của cha em thì lại xong tất cả và đóng tiền tất cả còn của mẹ e thì vẫn đang chờ case HCM . income năm 2015 của em thì chỉ đủ bảo trợ cho cha của em. cho em hỏi nếu bây giờ em làm trước giấy tờ cho cha em có được ko? và bây giờ em nộp hoàn tất hồ sơ thì NVC có đòi income 2016 của em ko ạ . và em tính sau khi khai income 2016 thì sẽ nộp hoàn tất hs của mẹ em sau ( income 2016 đủ cho 2 người ) . cho hỏi em lam vậy được ko? hay em đợi khai income 2016 luôn và đợi giấy tờ của mẹ em xong thì em nộp cho cả 2 một lượt để có ngày pv sau này cùng một lượt. rất mong được ý kiến của cả nhà. chúc cả nhà ngày mới an lành .! mery christmas
     
  20. thienvo

    thienvo Thành viên tích cực

    Hồ sơ IR5 - carson_jayson_lee

    Bạn ơi chờ giấy của mẹ bạn rồi gởi luôn, để họ sẽ gọi cả 2 người phỏng vấn luôn một lần, vì tôi cũng vậy làm cách nhau 1 tháng và cũng chờ cả 2 hoàn tất luôn phỏng vấn cùng nhau, và tiện nhiều điều. Tôi đã có ngày phỏng vấn rồi, chúc bạn thành công.
     

Chia sẻ trang này