[Hôn phu & Hôn thê] Hồ sơ K1 - HCM2016750019

Thảo luận trong 'VISA K-1 (HÔN PHU & HÔN THÊ)' bắt đầu bởi ks.ty284, 3/11/16.

 1. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  Chào Anh/Chị diễn đàn,
  Mình đã làm hồ sơ K1 được 4 tháng, và mình đã khám sức khỏe cũng như chích ngừa, ngày phỏng vấn của mình là ngày 20/12/2016
  Tuy nhiên mình đã pass xong hết về sức khỏe và mình muốn dời lịch phỏng vấn của mình sớm hơn, tuy nhiên ngày phỏng vấn đã in lên giấy khám sức khỏe và chích ngừa.
  Vậy có ảnh hưởng gì đến việc mình thay đổi lịch phỏng vấn không?
  Mong hồi âm từ Anh/Chị!
   
 2. ThaoPhuong

  ThaoPhuong Ban điều hành

  Xét về quy định ở website của Bộ Ngoại giao Mỹ http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-steps.asp thì Bạn được hủy hoặc dời ngày phỏng vấn của mình lại, vì bạn là diện K1 là diện visa không định cư. Tuy nhiên, bạn đã làm xong hết các thủ tục, đã khám sức khỏe có dấu mộc đỏ của bệnh viện, thì khuyến khích của Thảo Phương là bạn không nên thay đổi lịch phỏng vấn. Cứ sắp xếp cho thuận tiện, để đi phỏng vấn đúng ngày đó. Vì khi thay đổi, sẽ có nhiều điều rắc rối cho bạn.
   
 3. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  Cảm ơn về lời khuyên của bạn, Thảo Phương !
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 4. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  Cho mình hỏi nếu mình không có thông tin của họ thì mình nên ghi như thế nào cho thuyết phục. Và nếu như có thông tin của họ thì nó có lợi ích hơn cho mình hay không? Ví dụ như phải năn nỉ xin thì may ra họ mới cho nên cũng rất ngại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/16
 5. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bạn phải bổ túc đúng theo yêu cầu của LSQ. Nếu hồ sơ bảo lãnh của bạn không có liên quan đến chồng cũ hay vợ cũ thì bỏ trống phần này, và trình bày với viên chức LSQ khi họ hỏi đến. Còn nếu như có, thì cần phải cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của họ, như vậy bạn mới được xem xét để cấp visa, không có việc năn nỉ mà họ giải quyết đâu bạn.
   
 6. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  Cho mình hỏi thêm 1 vấn đề nữa là giấy tờ bên Mỹ mình notary public rồi ký tên xong mình scan rồi gửi về VN để in ra thì có được không bạn, hay phải là chữ ký sống.
   
 7. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Giấy tờ trên phải có chữ ký sống.
   
 8. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  Cảm ơn PhuongChau. Không biết bạn có thể cho mình xin 1 Form mẫu việc kê khai về thông tin của những người vợ cũ chồng cũ cũng như bằng chứng chứng minh không?
   
 9. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Diễn đàn không có mẫu Form riêng lẽ như bạn nói. Mà chỉ có mẫu này, xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=26850
   
 10. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  Ðề: Hồ sơ K1 - HCM2016750019

  Giấy tờ của đương đơn tại Việt Nam có cần phải Công chứng chứng thực không Phương Châu mình đọc trong giấy xanh ng ta kêu là mình k cần "documents do NOT need to be notarized or registered by any authority prior to submission"? nhưng mình đọc 1 số bài trên diễn đàn thì kêu là cần nên đang rất phân vân
   
 11. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Theo quy định mới thì, bạn xem hướng dẫn ở đây:
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=27902

  Còn trường hợp của bạn đã phỏng vấn, và trong giấy xanh họ kêu bổ túc hướng dẫn là không cần công chứng. Theo tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị sẵn 2 bộ đi, 1 công chứng (dự phòng) và 1 không (theo hướng dẫn), thà dư còn hơn để thiếu cho an tâm hơn, họ yêu cầu gì? thì mình có sẵn để nộp.
   
 12. ks.ty284

  ks.ty284 Thành viên mới

  cho mình hỏi , sau khi qua mỹ , nộp đơn i 485 xin thẻ xanh , case number của mình là MSC1790716413 nó đã nói là chờ lên lịch pv từ hồi tháng 3 rồi mà đến giờ vẫn k có gì thay đổi , có ai đi trước cho mình hỏi sao lại lâu vậy không ?
   
 13. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Muốn nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tiếp tục từ BĐH thì.
  Bạn nên chú ý trong cách sử dụng ngôn từ của mình khi post bài. Không dùng chữ "nó" để gọi tắt chung như thế, tất cả các cơ quan đơn vị từ trong nước đến ngoài nước đều có tên gọi cả, thí dụ như: USCIS, NVC, LSQ, chẳng hạn. Ngoài ra không được viết tắt.
   

Chia sẻ trang này