Hỏi về mở tiệm ăn Việt Nam tại Mỹ

thuongnguyen

Thành viên tích cực
#1
Gởi Chú Văn Hạ, năm mới cháu chúc chú sức khoẻ và diễn đàn ngày càng phát triển để có thể giúp đỡ cho nhiều anh chị em trên diễn đàn .

Cháu có câu hỏi thắc mắc mong nhân được sự tư vấn của chú Văn Hạ

Cháu muốn mở một tiệm ăn Việt Nam ở Mỹ . Hiện tại cháu đang ở bang Iowa thành phố Des Moines cháu cần phải có bằng cấp gì hả chú (cháu tự nấu ăn cho tiệm của mình)

Vì cháu có nghe một số người quen nói phải có bằng về nấu ăn . Nếu vậy chú có thể cho cháu thông tin về trường để cháu đăng ký học được không ạ . Cháu xin chân thành cảm ơn chú.

Cháu mong nhận được tin từ chú.
 
#2
Ðề: Hỏi về mở tiệm ăn Việt Nam tại Mỹ

Nhiều tiểu bang bây giờ yêu cầu người đầu bếp hay quản lý/chủ PHẢI học và được cấp chứng chỉ xác nhận về "Vệ sinh an toàn thực phẩm". Nghĩa là trong tiệm ăn chỉ cần 1 người có chứng chỉ là OK. Thời gian học thì tuỳ theo mỗi quận trong tiểu bang. Có county học 2- 8 tiếng (Thường thì người Việt vào lớp ngồi cho có mặt, hết giờ lấy chứng chỉ đi về) và cũng tuỳ theo county, cuối khoá học sẽ có 1 bài thi ngắn.

Cháu tới Des Moines County - Department of Public Health hỏi nhân viên ở đó họ sẽ chỉ cho cháu

Bằng nấu ăn thì không cần