HƯỚNG DẪN XNC Hướng dẫn các giấy tờ được yêu cầu thị thực diện K1 Hôn phu/Hôn thê

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 6/8/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Đương đơn có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Ngay cả trong trường hợp trước đó đã nộp một số giấy tờ cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), đương đơn vẫn cần kiểm tra kỹ lại để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần. Nếu đương đơn không nộp đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn có thể bị từ chối, hoặc việc in thị thực có thể bị trì hoãn.

  Đương đơn có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho buổi phỏng vấn. Giấy tờ không đầy đủ có thể làm trì hoãn tiến trình giải quyết thị thực.

  Các giấy tờ sau được yêu cầu trong buổi phỏng vấn:
  1/. Thư mời phỏng vấn.
  2/. Hình làm thị thực: Hai (2) tấm hình màu theo yêu cầu, vui lòng xem hướng dẫn ở đây.
  3/. DS-160: Hoàn tất bằng tiếng Anh mẫu đơn điện tử DS-160 cho mỗi đương đơn có tên trong thư mời phỏng vấn.
  4/. Chứng minh nhân dân: Bản chính, và bản sao.
  5/. Hộ khẩu: Bản chính, và bản sao.
  6/. Giấy khai sinh của đương đơn: Bản chính, và bản sao. Các trường hợp con nuôi phải nộp thêm giấy Cho Nhận con nuôi hợp pháp.
  7/. Giấy khai sinh của người bảo lãnh: Bản chính, và bản sao. Trong trường hợp người bảo lãnh không có giấy khai sinh, viên chức Hoa Kỳ sẽ xem xét, và cho đương đơn biết yêu cầu của viên chức sau khi phỏng vấn.
  8/. Giấy chứng nhận kết hôn:
  - Bản chính, và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của đương đơn như: Giấy ly hôn, hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ, nếu có (Vui lòng sắp xếp các giấy tờ theo trình tự thời gian).
  - Bản chính, và bản sao của bằng chứng hợp pháp về sự chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh như: Giấy ly hôn, hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ, nếu có (Vui lòng sắp xếp các giấy tờ theo trình tự thời gian).
  9/. Bản chính Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2: Cho mỗi đương đơn từ 16 tuổi trở lên được cấp trong vòng một năm bởi Sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi đương đơn cư trú hợp pháp. Để biết thêm thông tin về việc xin Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2, vui lòng
  nhấp vào đây.
  10/. Bản chính Giấy chứng nhận do cảnh sát nước ngoài cấp: Đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên, phải nộp Trích lục Tư pháp ở tất cả các quốc gia Ngoài Việt Nam nơi đương đơn đã cư trú ít nhất sáu tháng kể từ khi đủ 16 tuổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập
  trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
  11/. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có): Bản chính, và bản sao.
  12/. Hồ sơ quân đội (nếu có): Bản chính, và bản sao.
  13/. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất tám tháng tính từ ngày cấp thị thực: Bản chính, và bản sao. Chúng tôi yêu cầu mỗi đương đơn nộp một bản sao riêng kể cả trẻ em có cùng hộ chiếu với cha, hoặc mẹ.
  14/. Bộ bảo trợ tài chính: Người bảo lãnh phải nộp bản chính bộ bảo trợ tài chính (Mẫu
  I-134) có chữ ký gốc cho đương đơn chính và một bản sao cho mỗi thành viên gia đình sẽ đến Hoa Kỳ với tư cách là người phụ thuộc trong hồ sơ bảo lãnh. Mẫu bảo trợ tài chính này có tại: http://www.uscis.gov. Bản chính của mẫu I-134 phải đi kèm giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là bản thuế thu nhập hoàn chỉnh từ Sở Thuế Liên Bang (IRS) (trước đây là mẫu 1722). Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040), bao gồm các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một số trường hợp. Nếu có người đồng tài trợ, thì ngoài những giấy tờ tài chính nêu trên, người đồng tài trợ còn phải nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như bản sao khai sinh Hoa Kỳ, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy nhập tịch Hoa Kỳ, hoặc thẻ Thường trú nhân Hoa Kỳ. Viên chức sẽ quyết định vào buổi phỏng vấn xem có chấp nhận người đồng tài trợ hay không.
  15/. Bằng chứng về mối quan hệ: Chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh, và với các thành viên trong gia đình đi cùng (nếu có).
  - Xin đề tên, ghi rõ từng mục theo trình tự thời gian, và phân thành hai nhóm: trước, và sau khi đính hôn.
  - Bằng chứng có thể bao gồm hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại, và những bằng chứng liên quan khác để chứng minh mối quan hệ thực sự với người bảo lãnh. Xin lưu ý là đương đơn phải lấy những hình ảnh ra khỏi album, và chỉ mang theo những hình ảnh rời này.
  - Nếu đương đơn chính có con đi cùng, đương đơn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với đương đơn chính.
  16/. Kết quả kiểm tra sức khỏe: Khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa cho đương đơn kết quả kiểm tra sức khỏe trong một phong bì được dán kín. Vui lòng không mở phong bì này. Thay vào đó, đương đơn cần mang phong bì này đến buổi phỏng vấn. Để biết thêm thông tin về quy trình kiểm tra sức khỏe và chích ngừa, vui lòng xem
  ở đây.

  Nguồn: Xem tại đây
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này