HƯỚNG DẪN XNC Hướng dẫn các thủ tục xác nhận, và đăng ký kết hôn với người nước ngoài diện bảo lãnh Vợ/Chồng

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 11/7/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. PhuongChau

    PhuongChau Ban điều hành

    Quy trình làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

    1/. Người bảo lãnh bên Mỹ phải xin công hàm độc thân (nhờ dịch vụ bên Mỹ chỉ cần đóng tiền, và ký tên là xong). Sau đó mang công hàm độc thân về Việt Nam kèm giấy tờ cá nhân như ID, để khi đăng ký kết hôn họ sẽ xem cách viết tên đúng không?

    2/. Vợ/Chồng ở Việt Nam phải đến UBND Phường, Xã, nơi cư trú để xin giấy chứng nhận độc thân.
    3/. Sau khi Vợ/Chồng đã hoàn tất thủ tục xác nhận xong, thì cả 2 phải đến Sở Tư pháp tỉnh, thành phố, xin mẫu đơn kết hôn với người nước ngoài, điền đơn, rồi hỏi bệnh viện nào trong tỉnh, thành phố, được chỉ định để khám giám định tâm thần (giấy này bắt buộc là phải có).
    4/. Cả 2 vợ chồng cùng nhau đi khám, xin được giấy rồi thì mang tất cả giấy tờ quay lại Sở Tư pháp nộp, đóng lệ phí, nơi này sẽ cho bạn 1 cái hẹn đến ký giấy kết hôn (cần chuẩn bị tâm lý ngay, đến ký giấy sẽ có 1 cuộc phỏng vấn dành 2 vợ chồng).
    5/. Giấy đăng ký kết hôn sẽ được cấp khoảng sau 30 ngày, người bảo lãnh mang giấy đăng ký kết hôn về Mỹ, và mở hồ sơ bảo lãnh cho Vợ/Chồng theo đúng qui trình thủ tục, cũng như tiền lệ phí nộp cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS.

    - Bảo lãnh diện Vợ/Chồng visa F2A của Thường trú nhân có Thẻ xanh.

    - Bảo lãnh diện Vợ/Chồng CR1/IR1 của công dân Hoa Kỳ có quốc tịch Mỹ.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này