KINH NGHIỆM BẢN THÂN Kinh nghiệm dành cho những gia đình chuẩn bị qua Mỹ

Thảo luận trong 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi endless1, 6/12/17.

 1. endless1

  endless1 Thành viên mới

  Gia đình em được bảo lãnh theo diện F4 , và hiện đã qua được Mỹ hơn 4 tháng .
  Sau một thời gian sống tại Mỹ cũng có tích góp được một vài kinh nghiệm xin chia sẽ đến những AC trên diễn đàn để tránh trường hợp hoang mang .

  Sau khi đặt chân xuống máy bay việc đầu tiên chính là làm hồ sơ nhập cảnh , mọi gia đình nên đi chung với nhau và đi vào lối dành cho cho Traveller ( người du lịch ) . Sở dỉ phải đi vào hàng này bởi vì chúng ta hiện tại vẫn chưa phải là công dân Mỹ và cũng không phải là người du lịch , nên sau khi đi vào hàng này thì sẽ có Những nhân viên hướng dẫn điền tờ khai và làm theo họ hướng dẫn . Sau khi đi đến hoàn tất và họ sẽ hướng dẫn đi tiếp 1 vào phòng nộp những tập Hồ Sơ Niêm Phong mà chúng ta nhận được sau khi phỏng vấn đậu .

  Theo mình đoán không nhầm , thì chắc ngay tại phòng này những Nhân Viên này đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để cấp thẻ xanh cho cả gia đình .

  Sau khi Nộp những tập hồ sơ cho Nhân Viên Hải Quan này , gia đình ngồi đợi một tí đến khi được gọi tên và họ hỏi một vài câu trả lời một vài câu xác nhận .

  Sau cùng gia đình rời khỏi phòng và ra ngoài theo sự hướng dẫn của Nhân Viên nhận hành lý và cuối cùng đoàn tụ cùng người thân .

  ------------
  Thi Bằng Lái Xe Tại Mỹ Như Thế Nào ?
  Tại Bang California chúng ta có thể đăng ký thi bằng tiếng Việt . Tại Mỹ Thi bằng lái chia làm 2 phần : Trắc Nghiệm và thực hành .

  Một điều cần lưu ý , khi đăng ký thi bằng lái hiện tại Quy Định mới ban hành Gia Đình cần phải có 2 tờ giấy chứng minh địa chỉ mình cung cấp là chính xác và đáng tin cậy , mỗi người đăng ký thi bằng lái cần phải có đủ 2 tờ giấy này .

  Những tờ giấy này làm sao có ?
  - 10 hoặc 15 ngày đầu tiên khi đặt chân đến Mỹ gia đình sẽ nhận được phong thư đi kèm là số An Sinh Xã Hội ( SSN ) .
  - 5-10 ngày sau đó gia đình tiếp tục nhận được phong thư đi kèm là Thẻ Xanh .

  Nên lưu ý , hãy giữ lại phong thư bên ngoài và dùng 2 phong thư này để đăng ký khi Bằng Lái . Đừng như gia đình mình quăng mất phong thư bên ngoài nhé .hihi.
  -------------------
  Trong thời gian chờ đợi thi bằng lái , nên ra nơi đăng ký thi bằng lái ( DMV ) gần nhất để xin sách giao thông về học thuộc dần tới ấy thi là vừa mọi người nhé .

  Trên đây là những kinh nghiệm mình chia sẻ với mọi người mến chúc ACE trên diễn đàn nhiều sức khỏe .

  Qua Mỹ Tiếng Anh rất quan trọng , tuy nhiên bằng lái cũng quan trọng hơn rất nhiều .
   

Chia sẻ trang này