Sự thật về visa lao động EB3

Thảo luận trong 'DU HỌC HOA KỲ (Vha08)' bắt đầu bởi vha08, 25/7/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. vha08

  vha08 Support

  Trước khi các em học sinh đang du học tại Mỹ quyết định trả một số tiền không nhỏ khoảng $35,000 USD để cho dịch vụ nào đó và luật sự (? Chấm hỏi) giúp các em xin visa EB3 với những lời hưa hẹn là có thẻ xanh sau 6 tháng hay 1 năm, tôi mong các em hãy suy nghĩ những vấn đề sau đây:


  1 – Các em đang ở Mỹ với diên visa F-1 là du học sinh. Theo quy định của chính phủ Mỹ thì một du học sinh được phép xin giấy phép đi làm sau 1 năm học thuật hoặc có khó khăn về tài chính trong lúc du học và được sự đồng ý của trường thì được phép xin giấy phép đi làm (work permit theo tiêu chuẩn pre-optional Practical Training) – giấy phép đi làm này chỉ cho phép các em đi làm được tới 12 tháng. Tuy nhiên đã làm đủ 12 tháng trong lúc học rồi thì sau khi tốt nghiệp các em không còn đủ tiêu chuẩn xin OPT nữa (post OPT hay sau khi tốt nghiệp)

  Please note *Xin work permit thì tự các em có thể xin với sự giúp đỡ của trường, hay nói đơn giản là bất kỳ ai cũng có thể xin được*


  2 – EB-3 visa có 3 loại SKILLED – PROFESSIONAL – UNSKILLED worker

  • EB3 UNSKILLED worker là lao động phổ thông, các em chỉ đủ tiêu chuẩn xin visa loại này, đơn giản là vì các em còn đang du học tại Mỹ, các công việc mà các dịch vụ sẽ tìm cho các em là các công việc ở những trai gà/ heo ở các khu vực xa khu thị tứ (Tennessee, Georgia v.v). Các chủ trai trả lương thấp cho nên có lẽ không ai muốn làm cho họ, vì vậy họ mới cần tới những người đang du học tại Mỹ.

  • Các dịch vụ sẽ xin work permit cho các em chỉ vài tuần là có, nhưng sẽ dựa theo quá trình học tập của các em , hay đơn giản là xin dựa theo tiêu chuẩn áp dụng cho 1 du học sinh đã hco5 1 năm hay gặp khó khăn về tài chính. Work permit sẽ có trong vòng 3 tới 6 tuần.

   *** Cầm đuợc work permit trong tay các em sẽ tin tưởng dịch vụ hơn và sẽ trả thêm tiền cho họ, và rồi các em sẽ có CASE NUMBER, các em vào website của USCIS “CHECK MY STATUS” thì website sẽ cho biết là hồ sơ xin thẻ xanh của các em họ đã nhận đầy đủ, và đang xử lý ---- ĐIỀU NÀY CÁC EM SẼ TIN TƯỞNG HƠN và sẽ trả thêm tiền cho dịch vụ
  Theo luật sư Robert Mullins và báo cáo của ICE (U.S Immigrantion & Custom Enforcement cơ quan kiểm tra ngoại kiều ở Mỹ) visa EB-3 unskilled cấp cho Vietnam là chưa bao giờ có và cũng không có gì thay đổi trong tương lai gần.


  Câu hỏi mà các em nên tự suy luận và tự trả lời

  1 – Luật sư làm việc thì đương nhiên muốn có nhiều tiền – nếu EB-3 dễ dàng như vậy thì TẠI SAO LUẬT SƯ họ không làm? Luật sư mà làm trái phép thì sẽ bị lấy bằng luật sư

  2 – Từ F-1 mà chuyển qua các diên visa khác thì sẽ không đổi trở lại F-1 được nữa. Cho nên nếu các em từ bỏ diện F-1 của mình nếu muốn lấy lại F-1 status thì phải trở về Vietnam xin lại. Mà trở về Vietnam thì các em sẽ không bao giờ xin được F-1 visa.

  3 – Với số tiền $35000 USD các em tự suy tính đi, có đủ cho các em học xong và xin đi làm theo OPT với tiền lương cao hơn, và xác xuất xin thẻ xanh theo diên H1B cao hơn và an toàn hơn hay không?

  Điều cuối cùng tôi khuyên các em học sinh và tất cả người Việt Nam là “HÃY TÌM HIỂU CHO THẬT KỸ - CHỈ LÀM NHỮNG GÌ MÀ MÌNH CÓ THỂ TỰ KIỂM SOÁT ĐƯỢC”
   
 2. vha08

  vha08 Support

  EB3 Những Điều Cần Biết
  Hỏi: Chương trình lao động ở Mỹ diện EB3 (Employment Base ưu tiên 3) có thât hay không?
  Đáp: Chương trình EB3 là có thật và đã có nhiều năm rồi.

  H. Chương trinh EB3 như thế nào?
  Đ. EMPLOYMENT BASE VISA chia làm 5 diên ưu tiên: E1 - E2- E3/EW - E4/SR và E5
  Số lượng visa diên Employment Base cho toàn thế giới năm 2018 như sau;
  Preference ..... China .......... All others ......... Worldwide
  E1 = ............... 2803 ............ 2803 ............... 40040
  E2 = ............... 2803 ............ 2803 ............... 40040
  E3/EW = ...........2502 ............ 2802* .............. 40040**
  E4/SR = ..............692 ............ ..696 ..................9940
  E5= ..................... 0.................. 696 .................9940
  https://travel.state.gov/content/da...istics/Web_Annual_Numerical_Limits_FY2018.pdf
  Con số 2802 (All others) căn cứ theo quy định của sở di trú Mỹ (USCIS) và bộ tư pháp Mỹ (DOJ) mỗi quốc gia giới hạn 7% tổng số lượng visa cấp cho cả thế giới trong năm đó (40040 x %7 = 2082.6/visa)
  Ở đây tôi chỉ muốn nói tới diên lao động EB3 loại UNSKILLED. Nghĩa là EB3 lại chia ra và có các loại sau:
  EB 1 - SKILLED WORKER là những ai đã có bằng cử nhân trở lên. Thường các công ty của Mỹ cần kỹ sư, it khi nào cần những ai có bằng kinh tế (business administration all majors)
  EB 2 - PROFFESSIONAL là những ai có bằng cấp chuyên nghiệp. Ví dụ giáo sư, khoa học gia, hoặc những ngươi có năng khiếu
  EB 3 - ALL OTHERs bao gồm luôn lao động phổ thông. Thợ hàn, thơ bảo trì máy móc, lao công, xẻ gà, mổ heo, cắt thịt bò v.v đều nằm rong diên này.
  Số lương visa cấp cho diện EB3 được chia là 28.6% của 7.1% giới hạn của mỗi quốc gia hay (2802 x 28.6%) = 801 người (bao gồm đương đơn và gia đình)

  H: Vậy chính xác Mỹ cấp bao nhiêu visa EB3 cho Vietnam?
  Đ: Quy định là 801 visa diện EB3

  H: Như vậy có phải trong năm 2018 chính phủ Mỹ sẽ cấp 801 visa cho Việt Nam?
  Đ: Không phải như vậy. Muốn có được EB3 visa thì đương đơn phải hội đủ TẤT CẢ CÁC YÊU CÂU CỦA CHÍNH PHỦ MỸ.

  H: VẬY NHỮNG YÊU CẦU ĐÓ LÀ GÌ?
  Đ: Công ty ở Mỹ bảo trợ người lao động ở nước ngoài để xin visa EB3.

  H: Làm sao để được công ty ở Mỹ bảo trợ theo diên EB3?
  Đ: Quy trình TÓM TĂCẮtC tuyển lao động người nước ngoài của các công ty Mỹ như sau:
  1- Đăng rao vặt cần nhân sự ở Mỹ thời gian theo quy định, và khi không có người dân Mỹ nào muốn làm công việc đó, thì công ty này mới thể tìm nhân sự ở nước ngoài.
  2 - Công ty Mỹ đăng ký vói bộ lao động để xin PERM Labor Certification (https://icert.doleta.gov/)
  3 - Thay nhân viên nộp mẫu I-140

  H: Chi phí để xin EB3 là bao nhiêu?
  Đ: Tất cả các chi phí để bào trợ nhân sự nước ngoài là do công ty ở Mỹ phải trả hết (ngoại trừ phí visa và phi xin thẻ xanh).

  H: Nếu mọi chi phí công ty ở Mỹ phải chi thì các dịch vụ lấy các loại phí gì?
  Đ: Các dịch vụ tư vân xin visa EB3 lây phí gì và bao nhiêu tiền là do sự thỏa thuận giữa đôi bên. Thông thường các cong ty tư vân HỢP PHÁP thì sẽ có luât sư và luật sư thì tính theo giờ từ $300 tới $500 USD/giờ. Rất ít luật sư chịu làm. Thương thì do các dịch vụ.

  H: Vây dịch vụ tư vấn sẽ làm những gì cho khách hàng?
  Đ: Rao vặt cần nhân sự là do công ty Mỹ làm, đăng ký PERM (labor certificate) là công ty Mỹ BẮT BUỘC phải làm, Mẫu I-140 cũng do họ làm và trả phí cho chính phủ Mỹ. Như vây chỉ còn
  1 - Tìm việc
  2 - Nôp đơn xin việc
  3 - Xin visa
  4 - Điền đơn xin thẻ xanh

  H: Phí dịch vụ bao nhiêu là phải chăng?
  Đ: Tôi đã từng chứng kiến người ở Vietnam trả cho dịch vụ $700,000,000 VNĐ/người và đi phỏng vấn visa rớt hết đủ 18 người kể cả ông giám đốc của công ty dịch vụ đó. Ở Mỹ thì có một học sinh của tôi hỏi tôi giá $30,000 USD có mắc hay không. Ở Vietnam các dịch vụ tính bao nhiêu là phải chăng, tôi không biết NHƯNG ở Mỹ tính quá đắt so với những gì mình cung cấp cho khách hàng sẽ trở thành lừa bịp và là PHẠM PHÁP. Bằng chứng là TRUMP UNIVERSITY của tổng thống Donald Trump.

  H: Tôi có thể tự mình xin EB3 visa đưcợc hay không?
  Đ: Đương nhiên là được. Các bạn có thể tự mình vào website của bộ lao động Mỹ thì sẽ biết NHỮNG CÔNG TY NÀO ĐANG XIN PERM labor certificate, thì có nghĩa là các công ty đó đang cần nhân sự ở ngoài nước Mỹ, rồi các bạn liên hệ trực tiếp hay gởi email tới công ty đó thì sẽ biết.
  https://www.foreignlaborcert.doleta.gov/h-1b.cfm

  H: DỊch vụ của ông có làm EB3 hay không?
  Đ: Chúng tôi chỉ làm du học MỸ MÀ THÔI. Phí dịch vụ của chúng tôi là $400 USD (Bao gồm tập dợt phỏng vấn, cho tới khi đậu visa và rước tại phi trường SEATLLE, bang Washington) các chi phí khác như visa, sevis thì học sinh có thể tự trả hoặc nhờ chúng tôi trả dùm)

  H: Người Việt có nhu cầu và mong muốn đuợc qua Mỹ lao động, tại sao ông không làm?
  Đ: Chỉ có những công việc mà người Mỹ không muốn làm, cho nên các công ty ở Mỹ mới cần tới lao động nước ngoài. Những công việc như: làm trong các công ty xẻ thịt gà, hay cắt thịt bò, hay làm nông, công việc vất vả tiên lương lại thấp, và các công ty loại này phần nhiều là ở các bang như: Georgia, Tennesse, Nebraska, Oklahoma, v.v. Trung bình EB3 được trả $12 USD/ giờ hay khoảng hơn $2000 USD/ Tháng, sau khi trả tiền nhà và phí sinh hoạt chỉ còn lại vài trăm. Các bạn tự hỏi mình qua Mỹ là vì cái gì, có phải là cái THẺ XANH để được ở lại Mỹ?

  H: Thật sự chúng tôi cũng vì cái thẻ xanh nay, cho nên cực khổ thế nào cũng chịu nổi.
  Đ: Nếu là vậy thì tôi chúc các bạn nhiều may mắn và thành công. Tôi cũng mong các bạn tìm hiểu cho thật kỹ, cẩn thận.
   
  Thành, syncreation and ThaoPhuong like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này