HƯỚNG DẪN XNC Thời gian chờ đợi bảo lãnh diện vợ chồng

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP CÁC HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi PhuongChau, 30/7/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. PhuongChau

  PhuongChau Ban Quản trị

  Bất kỳ diện bảo lãnh định cư nào được mở ra, đều mong muốn nhanh chóng được đoàn tụ cùng người thân. Tùy thuộc vào tình trạng cư trú của người bảo lãnh tại Mỹ, bảo lãnh vợ chồng các diện khác nhau, sẽ có các khoảng thời gian chờ đợi dài ngắn khác nhau.

  [​IMG]
  Tùy thuộc người bảo lãnh, các diện bảo lãnh vợ chồng sẽ có thời gian chờ đợi khác nhau
  • Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng kết hôn dưới 2 năm (diện CR1): Thời gian chờ đợi từ 12 tới 18 tháng. Vợ chồng công dân Mỹ được bảo lãnh diện CR1 sẽ được cấp Thẻ xanh 10 năm sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.
  • Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng kết hôn trên 2 năm (diện IR2): Thời gian chờ đợi từ 6 tới 9 tháng. Nếu được bảo lãnh diện IR2, vợ chồng của công dân Mỹ sẽ nhận được Thẻ xanh 2 năm sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ.
  • Thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng (diện F2A): Thời gian chờ đợi từ 12 đến 18 tháng. Khi được cấp thị thực và nhập cảnh Hoa Kỳ, vợ chồng của Thường trú nhân sẽ nhận được Thẻ xanh có điều kiện 2 năm.
  [​IMG]
  Số lượng hồ sơ chờ giải quyết tại Lãnh sự quán không phải là một con số nhỏ

  Số lượng hồ sơ chờ đợi để được giải quyết là một con số không hề nhỏ. Bên cạnh đó tiến trình giải quyết hồ sơ, đương đơn không thể lường trước được các tình huống phát sinh đối với hồ sơ của mình dẫn đến tình trạng chậm trễ, trì hoãn. Tuy không hoàn toàn trực tiếp đẩy nhanh tiến trình xét duyệt nhưng một số định hướng, và biện pháp dưới đây có thể giúp đương đơn phần nào yên tâm hơn, về khoảng thời gian giải quyết trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ:
  • Xác định chính xác diện bảo lãnh.
  • Phối hợp hiệu quả với người bảo lãnh.
  • Đảm bảo độ xác thực của hồ sơ.
  Mặc dù thời gian xét duyệt hồ sơ hoàn toàn phụ thuộc vào các cơ quan, bộ phận có thẩm quyền. Tuy nhiên, đương đơn hoàn toàn có thể góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ cho hồ sơ nhằm rút ngắn thời gian bảo lãnh định cư nếu áp dụng các biện pháp trên.

  Nguồn: Xem tại đây
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này