Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã thay đổi cách viết tên người trên thị thực Mỹ 2016

Thảo luận trong 'Thông tin & Hướng dẫn từ LSQ Hoa Kỳ' bắt đầu bởi Asm, 15/9/16.

By Asm on 15/9/16 lúc 07:50
 1. Asm

  Asm Giám đốc nhà máy pháo

  Theo Consul General Mary Tarnowka

  Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã thay đổi cách viết tên người trên thị thực Mỹ. Từ mùa xuân năm 2016, Phòng Lãnh sự của Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đã cấp thị thực di dân và không di dân cho công dân Việt Nam với tên người được viết theo đúng thứ tự ghi trong hộ chiếu của đương đơn. Điều này giúp đảm bảo rằng thông tin ghi trên thị thực Mỹ đạt tiêu chuẩn của các giấy tờ thông hành quốc tế.
  Để biết thêm về các loại thị thực Mỹ và quy trình xin thị thực, các bạn hãy xem trang web http://www.ustraveldocs.com/vn. Các bạn cũng có thể gọi tổng đài 19006444 (trong nước) hoặc 703-665-7350 (từ Mỹ), thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8:00 sáng đến 8:00 tối, giờ Việt Nam.
  You may have heard that the U.S. Embassy and Consulate have made changes to the name order printed on U.S. visas. As of Spring 2016, U.S. Mission Vietnam Consular offices have been issuing immigrant and nonimmigrant visas to Vietnamese citizens with names exactly in the order as on the Vietnam passport biographic page. This ensures that the information contained on U.S. visas meet international travel document standards.
  To learn more about the different types of visas to the United States and the process to apply for a visa, please visit http://www.ustraveldocs.com/vn. You can also contact our Call Center at 19006444 or from the United States at 703-665-7350, Monday through Friday, from 8 a.m. – 8 p.m. Vietnam local time.

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=27191

  Điều này cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hồ sơ định cư của các anh chị trong thời gian vừa qua, nhưng tôi thấy hầu như đều ổn thỏa do hệ thống hành chính cùa Mỹ làm việc rất tốt.
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Thông tin & Hướng dẫn từ LSQ Hoa Kỳ' bắt đầu bởi Asm, 15/9/16.

 • Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. sunko
   sunko
   Hệ thống hành chính Mỹ làm việc tốt thật đó bác, dẫn đến hàng hà sa số người điêu đứng bị đổi tên từ middle name thành first name. :D
  2. Yen Phi Nguyen
   Yen Phi Nguyen
   Ðề: Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã thay đổi cách viết tên người trên thị thực Mỹ 2016

   Anh ơi, cho em hỏi việc bin đổi tên từ middle name thành first name có sao không ạ? Em bị rồi ạ. Mà em giải thích mãi ko không hiểu. SSN của em đã bị đỏi ngược lại em không biết thẻ xanh của em có bị y vậy ko ah? Và có bị ảnh hưởng gì tới giấy tờ sau này của em không ạ? :((
  3. sunko
   sunko
   Chào Phi Yến,

   Theo mình nghĩ chắc tên trên SSN bị đổi thì Green Card cũng sẽ bị đổi, nếu không bị đổi thì bạn cũng phải đi chỉnh sửa để trùng khớp tên thôi. Bạn mình cũng bị và chỉnh sửa cũng vất vả, đợi 3 tháng trời. Bạn có thể đợi tới thi quốc tịch rồi đổi tên luôn.
   Còn ảnh hưởng hay không thì bạn hỏi mấy người có kinh nghiệm trên diễn đàn thử xem.
  4. Yen Phi Nguyen
   Yen Phi Nguyen
   Ðề: Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã thay đổi cách viết tên người trên thị thực Mỹ 2016

   Dạ em có hỏi rồi và không thấy ai trả lời ạ. Nghịch cái là tên của em trên SSN của em là bị đồi thành Phi Yen Nguyen. Nhưng tên trên giấy đăng kí kết hôn của em là đúng với tên của em là Yen Phi Nguyen, trên giấy khám sức khoẻ cũng vậy luôn ạ. Mà SSN em đã thử giải thích rồi họ bảo không đổi được vì họ làm đúnb trên visa của em. Em đang làm đơn xin thẻ xanh, em đang điền form, em sợ em điền theo đơn SSN thì sẽ không trùng với giấy hôn thú của em? Nên e không biết sao luôn ạ. Nếu anh biết thêm thông tin gì làm ơn chỉ em với ạ. Em cám ơn nhiều anh nhiều lắm.
  5. sunko
   sunko
   Nếu em thắc mắc có thể inbox cho anh qua skype:vnguyen03, anh giúp được gì thì anh sẽ giúp.
  6. Yen Phi Nguyen
   Yen Phi Nguyen
   Dạ em cám ơn anh, để em add anh ạ.
  7. lethungan
   lethungan
   Ðề: Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã thay đổi cách viết tên người trên thị thực Mỹ 2016

   Ýên ơi tên trên thẻ ssn của bạn có sửa lại đựơc chưa
  8. sunko
   sunko
   Chào lethungan,

   Khi nào sửa được tên trên Green Card rồi thì cầm GC lên chỗ SSA người ta sẽ sửa tên trên SSN nhé.
  9. Yen Phi Nguyen
   Yen Phi Nguyen
   Mình không sửa được ạ, phải đợi có GC đó bạn. Rồi mang ra đổi tên lại trên SSN ạ.
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này