HƯỚNG DẪN XNC Tư vấn học Nursing

Thảo luận trong 'HỌC & LÀM TẠI USA (Vha08)' bắt đầu bởi haiphuonghuynh39, 9/7/15.

 1. haiphuonghuynh39

  haiphuonghuynh39 Thành viên mới

  Con chào chú vha08 và mọi người,
  Con hiện tại học pre Nursing tại Baton Rouge, LA. Con sang Mỹ được nửa năm theo diện visa F1 và hiện tại học kỳ hè này là học kỳ đầu tiên của con tại Community College. Trước đó tại VN con tốt nghiệp đại học ngành Finance and Banking, GPA 3.4/4.0, IELTS 6.0. Hiện tại con có một số vấn đề rất mong được mọi người giúp đỡ ạ.
  1/ Liệu con có thể học ngành nào đó liên quan đến y tế, dễ xin việc làm nhưng tận dụng được bằng bachelor con đã có ở VN hay không? Ví dụ MBA in Nursing hoặc những ngành tương tự? Mọi người chỉ con cách tìm hiểu thông tin về khoảng này. Vì con không muốn bỏ phí bằng ĐH của mình, nhưng nếu tiếp tục con đường business thì hiện tại khó có thể xin việc làm. Vì thế con muốn học ngành có liên quan đến y tế.
  2/ Khi học xong Nursing 2 năm tại CC thì con có thể đi làm được chưa? Mức lương khoảng bao nhiêu? Hay con cần phải transfer học tiếp 2 năm tại university thì bằng mới đi làm được?
  3/ Trong quá trình học, nếu con volunteer ở một phòng khám của bác sĩ, liệu bác sĩ này có thể làm sponsor giúp con ở lại Mỹ, có thẻ xanh được hay không? Vì con được biết nhiều anh chị có thẻ xanh vì được công ty giữ lại làm việc, nhưng trường hợp của con chỉ là phòng mạch tư nhân của bác sĩ nên con không rõ như thế nào.
  4/ Nếu đang học Nursing con muốn chuyển qua pre Medical hoặc Dental thì con có được transfer credit hour không hay là phải học lại từ đầu?
  Hy vọng được sự tư vấn giúp đỡ của mọi người. Con cảm ơn nhiều ạ.
   
  nguyenngoctram thích bài này.
 2. phambaothi

  phambaothi Thành viên mới

  Xin chào haiphuonghuynh,
  Em đang là sinh viên năm 3 và đang theo học về International Business Administration, sang năm em tốt nghiệp, em đang cải thiện GPA của mình, em cũng đang tập trung luyện ielts lên >7.0.
  Và em cũng thấy ngành kinh doanh/kinh tế thì khá khó xin việc ở Mỹ và em cũng đang thực tập ở 1 công ty nhỏ tại HCM, em thấy mình không phù hợp cho công việc kinh doanh cho lắm. Em thấy khá bối rối vì em hầu như không biết làm gì... em rất sợ mình sẽ gặp trường hợp tương tự khi làm việc tại nước ngoài, hay cụ thể là Mỹ.
  Và em thấy Nursing cũng đáng quan tâm nếu em hướng tới 1 chuyên ngành khác. Tiện thể cho em hỏi em có thể học một ngành hoàn toàn không liên quan tới ngành em đã học tại đại học, ví dụ như sinh học hoặc hóa chất... hay là Nursing không ạ?
   

Chia sẻ trang này