Visa du học, du lịch của Du học sinh đang nộp hồ sơ thè xanh

Thảo luận trong 'HỌC & LÀM TẠI USA (Vha08)' bắt đầu bởi thienthuonglk, 28/5/16.

 1. thienthuonglk

  thienthuonglk Thành viên mới

  Dear chú Vha08 và mọi người,
  Con biết thời gian này chú rất bận cho du học sinh qua mùa Fall 2016. Con xin chú chút thời gian để đọc qua thư con, tư vấn giúp con ah. Rồi tháng 9 em trai con cũng nhớ chú làm hồ sơ xin I20 và dạy phỏng vấn ah. Mong chú giúp cho gia đình con ah.
  Con là Thương Ngô, con đang là du học sinh Mỹ trường Texas A&M Corpus Christi, học Thạc sĩ ngành kế toán. Con đến Mỹ tháng 01/2015. Tháng 12/2015, con có kết hôn với chồng là US citizen, tuy nhiên tụi con mới làm giấy hôn thú, chứ chưa là giấy tờ thẻ xanh ah.
  - Tháng 04/2016, con có tự làm giấy tờ visa du lịch cho mẹ con qua thăm du học sinh nhưng không đậu. Lý do: địa chỉ hiện tại con đang ở xa trường 2h nên CO từ chối. Mặc dù con vẫn đi học và duy trì điểm tốt.
  - Cuối tháng 05/2016: con và bạn con có tự làm giấy tờ du học cho em trai con học English và Bachelor of Science Chemistry tại trường A&M Corpus Christi giống con luôn. Em con Năm nay 20 tuổi, đang học trường Y Phạm Ngọc Thạch năm 2. Học cấp 3 trường chuyên Lương Thế Vinh chuyên Hóa. Nhưng lý do chuyển ngành không hợp lý nên CO cũng từ chối. Em con phỏng vấn ngày 27/05/2016 ah.
  - Tháng 06/2016: con nộp hồ sơ định cư.
  - Khoảng đầu tháng 10/2016 con sanh em bé.
  Câu hỏi của con là:
  1/ Vì con gần sanh em bé nên rất mong có mẹ qua thăm. Liệu con có nên làm Visa du lịch cho mẹ con nữa hay không? Vì con sợ ảnh hưởng tới hồ sơ du học của em trai con. Nếu có thể làm thì làm Tài chính tự túc hay có thư mời và bảo lãnh tài chính thì tốt hơn hả chú?
  Chú có làm hồ sơ và dạy phỏng vấn du lịch luôn không chú?
  2/ Hồ sơ du học của em trai con nên bổ sung thêm bằng tiếng Anh rồi làm tiếp không chú? Hay tiếp tục làm để đi kỳ Fall ah. Con có gặp chị Tuyen7680, con định nhờ chú xin I20 mới và dạy phỏng vấn em con đi kỳ tháng 12 trường Tamco community College. Như vậy thì bắt đầu nộp hồ sơ bên chú khi nào là được ah?.

  Con cám ơn chú và mọi người đã dành thời gian quý giá để đọc thư của con. Mong chú và mọi người chỉ giúp cháu con đường sắp xếp sao cho ổn thỏa ah. Cháu sanh con lần đầu nên rất mong có mẹ ruột qua ah.
   

Chia sẻ trang này