Visa J1 sang F1

Thảo luận trong 'DU HỌC HOA KỲ (Vha08)' bắt đầu bởi NTTN, 2/9/17.

  1. NTTN

    NTTN Thành viên mới

    Con chào chú,

    Tên con là Ngân, hiện tại con đang ở Mỹ với visa J1 (chương trình Aupair, sang Mỹ chăm sóc trẻ cho gia đình host). Con tốt nghiệp đại học khoa ngoại ngữ năm 2014 nhưng bây giờ con muốn đi học lại ở Mỹ, bắt đầu từ Houston Community College. Theo con được biết thì nếu ở lại đổi visa thì xác suất đậu cao hơn nên conquyết định không về. Trong bộ hồ sơ bắt buộc phải có thư giải thích tại sạo học ở Mỹ. Con muốn học Electrical Engineer nhưng nếu xin ngành này thi con nghĩ khả năng đậu sẽ thấp vì không liên quan gìđến quá khứ. Con định sẽ đăng kí học ESL trước rồi chuyển sau nên có hai phương án
    1. Học ESL 1 năm sau đó chuyển qua học Education, sau này về đi dạy tiếng Anh.
    2. Học ESL 1 năm sau đó chuyển qua học Sociology, sau này về làm ở NGOs (Hồi trước con cũng có đi tình nguyện nhiều ở NGOs và có ghi trong hồ sơ đợt trước).

    Chú cho con hỏi đăng kí học ESL khả năng đậu như thế nào ạ? Hay là con đi thẳng vào chuyên ngành luôn ạ? Nếu con nói con học 2 năm ở College rồi mới chuyển qua Uni thì có khả thi không ạ?

    Có một vấn đề nữa là con có ý định nhờ host con bảo lãnh thì con có cần chứng minh tài chính từ gia đình không ạ?

    Con cảm ơn chú
    Ngân
     

Chia sẻ trang này