Yến sào - Nên mang theo hay không?

#1
Nhập lậu yến sào vào... Mỹ, một Việt kiều bị phạt


(NLĐO)- Hải quan Mỹ ngày 06-5 cho biết đã phạt một hành khách đến từ Việt Nam 300 USD vì tội nhập lậu 2 hộp yến sào không khai báo.


Hành khách trên đến sân bay quốc tế Washington-Dulles ngày 02-5. Qua kiểm tra hành lý của hành khách này, nhân viên hải quan phát hiện có 2 gói bánh yến sào mang nhãn hiệu Đức Phát có tổng trọng lượng 0,908 kg không khai báo hải quan.



Hai hộp yến sào bị hải quan Mỹ tịch thu và xử phạt

Yến sào là sản phẩm được làm từ tổ chim yến. Đây là món ăn được coi là cao lương mỹ vị của các quốc gia như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam ...

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Tuy nhiên tổ chim yến có khả năng chứa những mầm bệnh gia cầm (Exotic Newcastle Disease-END) và bệnh cúm gia cầm có độc lực cao (the Highly Pathogenic Avian Influenza (H5N1).

Nguồn: Tin, ảnh: Xuân Anh - Người Lao Động