Các học sinh Việt sẽ theo học các trường ở Mỹ

Thảo luận trong 'Chọn nghề' bắt đầu bởi vha08, 23/10/12.

 1. vha08

  vha08 Support

  Các bạn trẻ thân mến

  Trong diễn đàn phụ này, tôi sẽ cố gắng xắp xếp thời gian liệt kê tất cả các ngành nghề mà tôi đã đăng trên www.xuatnhapcanh.com và những ngành nào mà tôi đã tìm hiểu qua, để các bạn dễ tìm hoặc tìm hiểu để chọn cho mình một ngành học thích hợp. Mỗi một bài là một ngành/nghề, các bạn vui lòng chỉ hỏi những gì liên quan và thích hợp với chủ đề của mỗi bài. Xin vui lòng viết bằng tiếng Việt có dấu, hoặc bằng tiếng Anh. Những câu hỏi nào viết bằng tiếng Việt không dấu hoặc bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt và Anh, tôi sẽ xoá và không cần phải cho biết lý do.

  Trong diễn đàn này mỗi bài tôi sẽ đăng giáo trình giảng dạy của mỗi ngành/nghề, đồng thời cũng sẽ cố gắng viết 1 bài ngắn hoặc chuyển dịch báo cáo của Bộ Lao Động Hoa Kỳ về ngành này. Các bạn cũng có thể nhờ tôi xắp xếp kế hoạch học tập, sao cho thích hợp với khả năng của mình, để không phải học những lớp dư thừa, và giúp các bạn mau chóng học thành tài.

  Chúc các bạn thành công.
   
 2. ngoc_le

  ngoc_le Thành viên mới

  Ðề: Các học sinh Việt sẽ theo học các trường ở Mỹ

  Chú ơi... Chú đăng bài về ngành Tax và Realtor dùm con nhé chú.... Con cám ơn chú nhiều nhe....Chúc chú và gia đình luôn dồi dào sức khỏe....
   
 3. Giang Vu

  Giang Vu Thành viên mới

  Con chào chú VHA08 và các anh chị trong forum XNC, trước hết con xin gửi lời chào và chúc sức khỏe đến mọi người trong diễn đàn ạ! :)

  Con tên là Giang Vu, 20 tuổi, du học sinh diện F1 ở bang Cali tính đến tháng 5 này là được 2 năm. Bây giờ con mới học tới English 1A (Composition and Reading) và vài lớp GE (General Education) thôi ạ. Con biết con học chậm hơn rất nhiều bạn khác và chọn ngành hơi muộn vì cứ chần chừ ko biết nên theo nursing hay computer science. Hồi đó nhiều người khuyên con nên học Nursing để dễ kiếm việc làm, nhưng lí hoá con rất yếu, cũng ko thích ngành này và được biết là rất khó để xin vô các trường y ở Cali. Vì vậy con muốn thử sức ngành Computer Science.

  Xin cho con lời khuyên nên chọn Computer Science, Software Engineer, Programming hay Developing ạ (các ngành về phần mềm máy tính)? Ngành nào tốt và có nhiều cơ hội sau này hơn ạ? Con tính là sau khi học xong sẽ transfer lên San Jose State University. Mọi người thấy trường này tốt cho ngành của con ko ạ? Xin chú và các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm và cho con lời khuyên nên đi đường nào được ko?
  (Xin mọi người thứ lỗi vì sự kém hiểu biết của con :( )

  Ngoài ra con muốn hỏi, trong 1 bài đăng con có thấy chú vha08 nói rằng du học sinh mà đi bưng phở là những đứa kém suy tính:(. Vì là 1 trong số đó nên con mạo muội muốn hỏi chú tại sao vậy ạ :(. Vì con thấy dhs ngoài làm việc on-campus thì có lẽ chỉ có 2 lựa chọn là làm nails hoặc nhà hàng thôi. Nếu còn cách nào khác xin chú có thể chia sẻ cho con biết được ko ạ?

  Con xin chân thành cảm ơn chú và các anh chị ạ!!!:):p:D:D
   

Chia sẻ trang này