Các kiểu nằm phơi mình trần trước biển (Đang đọc:99 thành viên)

langvuon

khoai nướng
#1















Cách làm món Mực một nắng chiên nước mắm

Mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt hơn nữa.

Nguyên liệu:

1 con mực một nắng
1/4 củ hành tây
1/4 trái ớt sừng
1 nhánh hành lá
2 tép tỏi
Xà lách, cà chua trang trí
1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
2/3 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu xay
Dầu ăn để chiên



Hướng dẫn nhanh:

- Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.
- Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.
- Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon nhé.

Thực hiện:

- Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
- Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.
- Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.
 

Cậu Cả

Thành viên tích cực
#2
Ðề: Các kiểu nằm phơi mình trước biển (Đang đọc:99 thành viên)

Cheẹp!!! Kiểu nào cũng ngon!:43:
 
#3
Ðề: Các kiểu nằm phơi mình trần trước biển (Đang đọc:99 thành viên)
















Cách làm món Mực một nắng chiên nước mắm

Mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt hơn nữa.

Nguyên liệu:

1 con mực một nắng
1/4 củ hành tây
1/4 trái ớt sừng
1 nhánh hành lá
2 tép tỏi
Xà lách, cà chua trang trí
1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
2/3 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu xay
Dầu ăn để chiên



Hướng dẫn nhanh:

- Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.
- Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.
- Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon nhé.

Thực hiện:

- Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
- Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.
- Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.
Ũa , langvuon chuyển nghề hồi nào vậy ta ??
 

ziz

Support
#4
Ðề: Các kiểu nằm phơi mình trần trước biển (Đang đọc:99 thành viên)

Chời , thấy cái tít hấp dẫn nhào dzô liền ai ngờ đâù năm đầu tháng bị thèng chả lừa , tức quá đê :24::24::24::24:
 

thieuminh72

Thành viên tích cực
#5
Ðề: Các kiểu nằm phơi mình trần trước biển (Đang đọc:99 thành viên)

bác khoai sau lắm nghề thế nhỉ . nghề nào cũng giỏi cả . giá như bác sinh ra ở mĩ giờ có lẻ tổng thống mĩ không phải là Obama mà là bác khoai rối hehe
 

youandme8110

Thành viên tích cực
#6
Ðề: Các kiểu nằm phơi mình trần trước biển (Đang đọc:99 thành viên)

Mấy cái kiểu nằm của bác Lang thật là quá hấp dẫn, đến mức khó cưỡng lại được, phải lấy khăn lau nước miếng mấy lần. Chẹp chẹp! Sức hút thật là ghê gớm! thật là ghê gớm!l001l001l001