Hướng dẫn mới về qui định 90 ngày của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Thảo luận trong 'TIN TỨC XNC' bắt đầu bởi Hùng Việt, 12/10/17.

 1. Hùng Việt

  Hùng Việt V.I.P

  Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa cập nhật hướng dẫn quyết định một người xin visa có bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ dựa trên cơ sở man khai hay không. Theo hướng dẫn cũ, bất kỳ người nước ngoài nào trong vòng 30 ngàu sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ:


  1. Làm việc trái phép;

  2. Đăng ký học toàn thời gian mà không được phép hoặc/và không thay đổi qui chế;

  3. Xin một qui chế cấm ý định nhập cư bằng cách kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ và cư trú ở lại Hoa Kỳ; hoặc

  4. Làm bất kỳ hành động nào khác đòi hỏi thay đổi qui chế hoặc điều chỉnh qui chế mà không thay đổi qui chế hoặc không điều chỉnh qui chế sẽ bị xem như là man khai và bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ.


  Chiếu theo hướng dẫn 9 FAM 302.9-4(B)(3)(g) và (h) duyệt lại, tiêu chuẩn áp dụng tăng từ 30 ngày lên 90 ngày. Mặc dù Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) chưa cập nhật Tài liệu hướng dẫn (Policy Manual) của họ để nhất quán với hướng dẫn mới của Bộ Ngoại Giao Hò Kỳ, những thay đổi đó sẽ xảy ra. Do vậy,những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ không cần thị thực hoặc với thị thực không định cư không cho phép ý định nhập cư phải lưu ý đến sự rủi ro nếu kết hôn với công dân Hoa Kỳ và cư trú ở lại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Những đương đơn xin thay đổi qui chế cũng nên cẩn thận những rủi ro lien quan đến việc xin thay đổi qui chế không định cư trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
   

Chia sẻ trang này