Nhờ tư vấn về chuyện học

Thảo luận trong 'HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)' bắt đầu bởi Tuấn, 30/6/17.

  1. Tuấn

    Tuấn Thành viên mới

    Kính gửi ACE diễn đàn XNC,

    Con sinh năm 1997, tính theo tháng thì gần 20 tuổi rồi ạ.
    Gia đình con được bảo lãnh theo diện F4 năm 2007, theo lịch visa thì khoảng 2 năm mấy nữa sẽ mở hồ sơ.
    Gia đình sẽ đến California ạ.
    Hiện tại, con đã học xong năm nhất Cao đẳng chuyên ngành CNTT.

    Con cần mọi người tư vấn cho con về chuyện học tiếp hay nghỉ học.

    - Đầu tiên, hiện tại con đang phân vân, muốn bảo lưu dừng việc học lại để học tiếng Anh (tiếng Anh ở mức trung bình - khá) và cũng như kiếm một việc làm thêm để lấy kinh nghiệm cũng như kiếm chút tiền (vì gia đình cũng không khá giả nên muốn kiếm thêm chút để chi trả một ít khoảng thời gian đầu để không phiền người thân).

    - Thứ hai, sau khi học cao đẳng con thấy có vẻ như lúc đầu nên học đại học thì tốt hơn, con cảm thấy trường con hiện tại, giảng viên giảng dạy không đồng nhất và con cảm thấy cách dạy học rất gò bó (cụ thể cùng một môn học lập trình, giảng viên dạy lý thuyết dạy một kiểu, thực hành một kiểu. Khi dùng thực hành vào bài lý thuyết, giảng viên nói: "Tôi không dạy vậy tôi không chấp nhận.". Thật sự không thấy thoải mái với cách giảng dạy này.

    - Con cũng tính nếu không đi được con sẽ thi lại vào đại học còn nếu đi được thì sang Mỹ con sẽ tiếp tục học ạ.

    - Vậy liệu con có nên nghỉ học bây giờ không? Và sau này sang Mỹ trước khi học College hoặc University thì con sẽ phải học gì trước không ạ?

    Cảm ơn mọi người đã đọc,
    Mong mọi người giải đáp thắc mắc dùm con,
    Cảm ơn ạ.
     
  2. PhuongChau

    PhuongChau Ban Quản trị

    Bạn vào post bài trong topic của thành viên này, để liên hệ nhờ chú vha08 tư vấn giúp.
    http://xuatnhapcanh.com/threads/cac...ha08-dng-ngn-ngai-hay-contact-voi-minh.28010/
     
    Tuấn thích bài này.
  3. foreveralone

    foreveralone Thành viên tích cực

    Anh chỉ nói quan điểm còn làm sao thì tuỳ em
    Chuẩn bị j thì chắc chắn là english rồi, tiếng anh khá 1 chút thì wa đây ko tốn nhiu thời gian để học esl
    còn việc học thì em wa đây sẽ phải đi học lại từ đầu vì cái bằng của em ko có j cả. Tuy nhiên, nếu em có kinh nghiệm làm việc về CNTT ở vn thì sau này khi học DH ra trường (trường hợp em học computer ở mỹ), em có thể ghi vô resume của em mục kinh nghiệm làm việc là làm công ty j ở vn này nọ thì nó sẽ là 1 lợi thế cho em khi kiếm job
     
    Tuấn, Asm and ThaoPhuong like this.
  4. Tuấn

    Tuấn Thành viên mới

    Dạ cảm ơn anh góp ý cho em, em định giờ học tiếng anh, với học một số khóa lập trình các thứ chứ em thấy học ở trường tốn nhiều thời gian quá, mà em học cao đẳng nó học mấy môn đại cương gì đâu không à, nó có một, hai môn vào chuyên ngành thôi, đến năm 3 tức là 2019 mới được chọn chuyên ngành làm đồ án tốt nghiệp, mà lúc đó chắc mở hồ sơ rồi...
     

Chia sẻ trang này