Tác dụng và cách pha trà Oolong

kyhanhuyen

Thành viên tích cực
#1
Không chỉ được trồng, thu hoạch, chế biến và đóng gói theo công nghệ sạch và quy trình nghiêm ngặt, trà Oolong còn có nhiều tác dụng tốt. Lượng Polyphenol có trong trà Oolong là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và vẻ đẹp của chúng ta. Những dược tính của trà Oolong do các Đại học Osaka và Đại học Dược Shiga Nhật Bản nghiên cứu và chứng minh dùng trà Oolong thường xuyên giúp chúng ta:



Phòng ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh viêm khớp, sâu răng.

Giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch, bệnh béo phì và bệnh tiểu đường.

Chống suy thận và suy lá lách.

Làm chậm quá trình lão hoá da. Ngăn ngừa sự hình thành tàn nhang và những nếp nhăn

Polyphenol có ở trà Oolong thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng của mỡ giúp giảm cân, chống béo phì, cao huyết áp, tim mạch.

Chống oxy hoá và loại bỏ những yếu tố gây bệnh của môi trường ...

Trà Oolong là một món quà quí giá, đẳng cấp, không chỉ để thưởng thức mà còn là quà tặng, biếu tuyệt vời trong các dịp cưới hỏi, lễ, Tết.

Đặc biệt hơn nữa là Oolong mang lại sức khoẻ.



Bán dạ tam bôi tửu

Bình minh sổ trản trà

Nhất nhật cứ như thử

Lương y bất đáo gia!

Nghệ thuật pha trà Oolong

Bước 1: Chuẩn bị.

Bước 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng, đồng thời tránh giảm nhiệt độ nước khi pha.

Bước 3: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị, thông thường 05gr/500ml nước.

Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi (chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm giảm hương vị hay nói cách khác là " đánh thức lá trà, giúp mở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Bước 5: Hãm trà: đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Tiếp tục rót quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo (trà oolong có thể dùng đến nước thứ 05).

Lưu ý: nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà, Chloroform trong nước máy hay các vi lượng trong nước khoáng sẽ làm mất hương vị.

Bước 6: Rót trà ra chén uống, nên dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà, giúp cho chén trà được thuần khiết.

Bước 7: Rót trà ra chén quân để thưởng thức.
:6:
 
Last edited by a moderator: