Xin tư vấn học ESL & học nghề tại Houston!

Thảo luận trong 'HƯỚNG NGHIỆP (Vha08)' bắt đầu bởi VitaminC, 12/5/11.

 1. VitaminC

  VitaminC Thành viên mới

  EM trai cháu vừa qua Mỹ được 1 tuần, nhờ bác tư vấn trường hợp của nó giúp cháu:
  Thành Phố: Houston, TX ( vùng NorthWest)
  EM trai cháu qua Mỹ theo diện ba bảo lãnh ( F2A)
  Tuổi: 23 t ( sinh năm 1988)
  Học vấn: tốt nghiệp trung học
  Học lực: trung bình
  Anh văn: ở mức căn bản, nghe đọc viết và vốn từ rất yếu.

  Xin bác tư vấn giúp cháu vấn đề sau:
  TRước đây bên VN em cháu có theo học Cao Đẳng IT, tuy nhiên mới học đến năm thứ 2 thì nó bỏ ngang . Sau 1 thời gian ở nhà chơi không, nó đăng ký học tiếp IT nhưng chỉ học chứng chỉ ngắn hạn thôi ( chuyên sửa chữa phần cứng). Sau xong khoá học đó nó cũng kg đi làm bên IT mà lại học típ ngành tiện, cũng học ngắn hạn 3 tháng. Nó không có năng khiếu cũng như đam mê bất cứ lĩnh vực nào, nó qua Mỹ với mục đích muốn " làm lại cuộc đời" nhưng lại không bít bắt đầu từ đâu. Vậy bác cho cháu hỏi với trường hợp của em cháu thì nó nên học ESL free vài khoá rồi đi học nghề để đi làm luôn được không?? NHờ bác cung cấp giúp cháu:
  1. Các trường dạy ESL free tại Houston TX ( vùng NorthWest)
  2. Các trường dạy nghề ngắn hạn Houston TX ( vùng NorthWest). Nhờ bác tư vấn nghề nào dễ xin việc hiện nay và nghề nào thì thích hợp em cháu.
  3. Trong trường hợp nó đi học nghề thì nhờ bác tư vấn thêm FA cho em trai cháu.
  Cháu xin cảm ơn bác.
   
  1 person likes this.
 2. vha08

  vha08 Support

  Ðề: Xin tư vấn học ESL & học nghề tại Houston!

  Houston Community College có chương trình gọi là Adult Basic Education, dạy ESL (Miễn phí) song song với dạy nghề nhanh như:Welder, Heating Air Conditioning and Ventilation (HVAC) Technician, Computer Support Specialist and Health Information Specialist, machining v.v.

  Khí hậu Texas nóng ẩm nên nghề HVAC (Điều hoà không khí) rất dễ kiếm việc làm, làm vài năm có kinh nghiệm có thể tự mình làm chủ. Cung cấp dịch vụ sửa chữa/lắp ráp máy lạnh/nóng. Lúc khởi đầu thì lương khoảng $12 - $15/giờ theo thời gian sẽ tăng lên. Tự làm chủ thì khá hơn rất nhiều.

  Welder (thợ hàn) nghề này cũng được lắm, làm cho mấy hãng dầu khí, hay xây dựng dàn khoan dầu, đóng tàu v.v., lương $15 - $35/giờ tuỳ kinh nghiệm và sự khéo tay.

  Health IT - Nghề này dành cho những ai có khiếu về vi tính, công việc chủ yếu là bảo trì, quản lý hệ thống máy tính của các bệnh viên, bệnh xá. Lưu trữ hồ sơ bệnh lý của bệnh nhân để bệnh viện.
  Nghề này tương đối mới lương tuỳ theo bằng cấp khoảng $22/giờ, tới $40/giờ. (Hôm thứ Hai tôi phỏng vấn Bác sĩ quản trị bệnh viện gần nhà tôi, nên có thể nói thông tin này là chính xác.)

  Em của cháu đã có học qua IT rồi, chọn nghề Health IT có lẽ sẽ học nhanh hơn. Vả lại Houston có nhiều bệnh viện lớn và nổi tiếng, nên việc làm dễ kiếm hơn.
   
  3 people like this.
 3. mydunghcm

  mydunghcm Thành viên mới

   

Chia sẻ trang này